นาฬิกา Orient ของแท้ราคาเท่าไหร่ ซื้อได้ที่ไหน

นาฬิกาโอเรียนท์ แบรนด์เก่าแก่จากญี่ปุ่น

หากพูดถึงนาฬิกาจากประเทศญี่ปุ่นหลายคนคงนึกถึงยี่ห้ออย่าง Casio ที่มีแบรนด์ลูกอย่าง G-Shock แบรนด์ในดวงใจของใครหลายคน หรือจะเป็นยี่ห้อ Citizen นาฬิกากันน้ำรายแรกของญี่ปุ่น หรือ Seiko แบรนด์ที่สร้างนาฬิกาควอทซ์เรือนแรก แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีอีกหนึ่งแบรนด์เก่าแก่ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน สรรสร้างนาฬิกาที่ดีที่สุดมาตั้งแต่ปี 1950 นั่นก็คือ Orient วันนี้จะมาทำความรู้จักกันในหัวข้อ นาฬิกา Orient มีประวัติความเป็นมาอย่างไร ของแท้ราคาเท่าไหร่ ซื้อที่ไหน ตามมาดูกันเลย

จุดเริ่มต้นของแบรนด์นาฬิกา Orient

แบรนด์ Orient ก่อตั้งโดย นายโชโกโระ โยชิดะ ในปี ค.ศ.1950 ที่ประเทศญี่ปุ่น และปัจจุบันผลิตที่ประเทศญี่ปุ่น นาฬิกายี่ห้อ โอเรียนท์ ก่อตั้งขึ้นภายใต้ชื่อบริษัท Tama Keiki Tama Keiki Co. ซึ่งได้ผลิตนาฬิกาวางจำหน่ายมาอย่างต่อเนื่องที่โรงงาน Hino

ต่อมาในปี ค.ศ. 1951 ได้มีการเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Orient Watch Company Limited และได้เปิดตัวนาฬิการุ่น ORIENT STAR เอกลักษณ์ของรุ่นนี้คือตัวเรือนขนาดกระทัดรัดและเรียบง่าย ดีไซน์หน้าปัดที่น่าดึงดูดและสวยงาม จัดวางได้อย่างลงตัว เข็มนาฬิกาสีฟ้าดูเข้ากัน รุ่นนี้เป็นที่รู้จักกันชื่อ “true star”

นาฬิกา Orient ของแท้ราคาเท่าไหร่
ORIENT STAR Diver ภาพจาก : unitedkrungthong.com

ระหว่างปี 1967-1972 ทางแบรนด์ได้เปิดตัวนาฬิกาออโตเมติก รุ่น Fineness เอกลักษณ์คือดีไซน์ที่มีความบางที่สุดในกลุ่มนาฬิกาที่ผลิตที่ประเทศญี่ปุ่น ใช้ชิ้นส่วนขนาดเล็ก ตัดทอนพื้นที่ว่างของฟันเฟือน การผลิตตัวเรือนเป็นแบบชิ้นเดี่ยวไม่มีฝาหลัง

และที่สำคัญสามารถบอกวัน วันที่ได้ พอมาถึงปี 1976 โอเรียนท์ ก็ได้เปิดตัว ORIENT Multi Year Calendar ซึ่งถือเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ความพิเศษคือสามารถบอกวันที่ 1 ถึง 31 ได้แม่นยำเพียงแค่ปรับเม็ดมะยมเพียง 1 ครั้งต่อเดือน

ถือกำเนิดนาฬิกาเปลือยรุ่นแรก

ช่วงปี ค.ศ. 1991 Orient ได้ผลิตนาฬิการุ่น ORIENT Mon Bijou ที่ได้สร้างความฮือฮาแห่งวงการ โดยเอกลักษณ์ของนาฬิการุ่นนี้คือเป็นนาฬิกาเปลือยที่เห็นการทำงานของตัวลไกที่ซับซ้อน สวยงามอย่างมาก ชิ้นส่วนทั้งหมดผลิตด้วยมือ ทำให้มีจำนวนจำกัด ที่สำคัญมีราคาสูงมากในยุคนั้น

รุ่นที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของ Orient ได้มากที่สุด

พอถึงช่วงปี ค.ศ. 2004-2016 โอเรียนท์ ได้ผลิตรุ่นพิเศษคือ ROYAL ORIENT ที่ต่อยอดมาจากรุ่นดั้งเดิมที่ผลิตเมื่อปี 1959 ออกสู่ตลาด โดยมีความล้ำสมัย มาพร้อมกับเครื่องจักรกลที่ดีที่สุด จนได้รับการยอมรับว่า ROYAL ORIENT เป็นอัตลักษณ์ของแบรนด์นี้

จากจุดเริ่มต้นจนถึงปัจจุบันนี้ Orient ยังคงมีเป้าหมายเดียวคือต้องการสร้างนาฬิกาที่มีคุณภาพ สไตล์ยืนยง จับต้องได้ รักษาเวลาในวิถีแห่งกลไก เพื่อให้สมกับชื่อเสียงของแบรนด์ที่ไม่โอนอ่อนไปตามกาลเวลา ทุกวินาทีที่เคลื่อนผ่านคือเป็นส่วนหนึ่งในการบันทึกทุกช่วงเวลา เปิดประตูสู่โอกาสในชีวิตที่น่าจดจำ

นาฬิกาโอเรียนท์ของแท้ดูยังไง

1. โลโก้ตราสัญลักษณ์รูปสิงโตต้องชัดเจน
2. ฝาหลังผลิตจากสเตนเลส ตัวหนังสือ หมายเลข แกะสลักอย่างชัดเจน
3. การจับจังหวะการเคลื่อนไหวสมบูรณ์แบบซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ ซึ่งของปลอมไม่สามารถลอกเลียนแบบได้
4. เส้นขอบต่าง ๆ ตรงและเท่ากันเสมอ
5. เพื่อหลีกเลี่ยงของปลอมให้ซื้อจากร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ถูกต้องเท่านั้น
อ้างอิง : romeoswatches.com

นาฬิกา Orient ของแท้ราคาเท่าไหร่
Orient Star ภาพจาก : unitedkrungthong.com

นาฬิกา โอเรียนท์ ราคาเท่าไหร่

สำหรับนาฬิกา Orient ของแท้แต่ละรุ่นนั้นมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น ถ้าเป็นรุ่น โอเรียนท์ สตาร์ ครบรอบ 70 ปี ดีไซน์คลาสสิคเห็นกลไกจักรกล ราคาอยู่ระหว่าง 70,000 – 99,000 บาท หรือจะเป็นรุ่นสายลุย M-FORCE ทนทานมาพร้อมฟังก์ชั่นขอบเข็มทิศ ราคาอยู่ที่ 21,000 บาท ในส่วนนี้คุณสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลข 02-255-8822-5

นาฬิกา Orient ซื้อได้ที่ไหน

สำหรับนาฬิกา Orient ของแท้สามารถหาซื้อได้หลากหลายช่องทางทั้งร้านค้าตัวแทนจำหน่ายในกรุงเทพฯและปริมณฑล รวมถึงในแต่ละภาค ร้านค้าออนไลน์ รวมถึงแผนกนาฬิกาในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือคลิกดูได้ที่ ลิงก์นี้ ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย Orient

และทั้งหมดนี้ก็คือนาฬิกา Orient ของแท้ราคาเท่าไหร่ ซื้อได้ที่ไหน ได้รู้ถึงประวัติความเป็นมาของแบรนด์ที่มีมาอย่างยาวนาน ผลิตนาฬิกาด้วยด้วยสไตล์ที่ยืนยง สืบทอดความไว้วางใจให้กับลูกค้าอย่างไม่มีบกพร่อง เพื่อให้ทุกวินาทีที่เคลื่อนผ่านเป็นช่วงเวลาแห่งการผจญภัยของคุณ ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าใช้ไม่แพ้ Casio หรือ G-Shock เลยทีเดียว

ที่มาจาก : unitedkrungthong.com

อ่านเพิ่มเติม