ไอเทมแต่งบ้านต้องมีต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสกับต้นคริสต์มาส Ikea

ต้นคริสต์มาส เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์สำคัญในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส ถือเป็นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองประจำช่วงฤดูหนาว ที่จะมีการจัดงานรื่นเริงรวมถึงการตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ มีการประดับไฟอย่างสวยงาม ให้ได้เดินทางไปถ่ายภาพเก็บความประทับใจ ซึ่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาสเช่นนี้หลายคนก็มักจะเลือกมองหาต้นคริสต์มาสสวย ๆ เพื่อนำมาตกแต่งบ้าน สถานที่ทำงาน คาเฟ่ ร้านอาหาร ในธีมคริสต์มาสอยู่อย่างแน่นอน ซึ่งพิกัดที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ IKEA (อิเกีย) แหล่งช้อปเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านชั้นนำที่รวบรวมสินค้าไว้หลากหลาย รวมถึงในช่วงเทศกาลคริสต์มาสเช่นนี้ ใครที่เตรียมไปช้อปต้นคริสต์มาสและของตกแต่งที่อิเกียอยู่ต้องห้ามพลาด เพราะ Promotions.co.th ได้รวบรวมต้นคริสต์มาสในอิเกียมีแบบไหนบ้าง พร้อมส่องราคาก่อนเลือกช้อป

ต้นคริสต์มาสไอเทมสำคัญสำหรับ Christmas Day


ต้นคริสต์มาส
ต้นคริสต์มาส IKEA

ต้นคริสต์มาส คือต้นสน เป็นต้นไม้ที่สามารถพบเจอได้ทั่วไปในประเทศแถบยุโรป การนำต้นสนมาเป็นต้นคริสต์มาสเริ่มต้นมาจากความเชื่อของชาวคริสต์ ว่าต้นคริสต์มาส หมายถึง ต้นไม้ในสวนสวรรค์ ที่อาดัมและเอวาไปหยิบผลไม้มากินซึ่งถือเป็นการทำบาป และได้มีการนำเรื่องราวมาแสดงเป็นละคร โดยใช้ต้นสนนำมาวางประกอบฉากเนื่องจากเป็นต้นไม้ที่หาได้ง่ายในแถบนั้น จนต่อมาได้มีการสั่งให้ยกเลิกการแสดงละครดังกล่าว จนชาวบ้านได้มีการนำต้นสนนำมาประดับตกแต่งที่บ้าน เพื่อเป็นการสังสรรค์ในเทศกาลเฉลิมฉลอง โดยได้มีการริเริ่มนำแอปเปิ้ล ของขวัญ และไฟมาประดับตกแต่ง จนกลายเป็นธรรมเนียมสืบต่อกันมาจนปัจจุบัน ประเพณีการตั้งต้นคริสต์มาสมีความเป็นมาอย่างยาวนาน โดยชาวคริสต์ในสมัยนี้ก็ยังนิยมทำกันอยู่ เพราะมีความหมายถึงพระเยซู ผู้เปรียบเสมือนต้นไม้แห่งชีวิตที่เขียวสดเสมอในทุกฤดูกาล หมายถึงนิรันดรภาพของพระเยซูเจ้า ทั้งยังหมายถึงความชื่นชมยินดีและความสามัคคีที่พระเยซูประทานให้ เพราะต้นไม้นั้นเป็นจุดรวมของครอบครัวในเทศกาลวันคริสต์มาส

ต้นคริสต์มาสอิเกีย มีแบบไหนบ้าง ราคาเท่าไหร่ ?


VINTERFINT วินเตอร์ฟินท์ ต้นคริสต์มาส ขนาด 30 ซม.

VINTERFINT วินเตอร์ฟินท์ ต้นคริสต์มาส ขนาด 30 ซม.
ต้นคริสต์มาสอิเกีย VINTERFINT วินเตอร์ฟินท์ ต้นคริสต์มาส ขนาด 30 ซม.

ราคา 249 บาท

ต้นคริสต์มาสแบบกระดาษสำหรับตั้งโชว์ อีกหนึ่งในเทมตกแต่งในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสที่ควรมี สำหรับใครที่กำลังมองหาต้นคริสต์มาสเล็ก ๆ สำหรับตกแต่งโต๊ะเรียนหรือโต๊ะทำงาน ทั้งยังสามารถพับเก็บเพื่อนำมาใช้ใหม่ในปีถัดไปได้อีกด้วย

ต้นคริสต์มาสประดิษฐ์ ขนาด 210 ซม.

ต้นคริสต์มาสประดิษฐ์ ขนาด 210 ซม.
ต้นคริสต์มาสอิเกีย ต้นคริสต์มาสประดิษฐ์ ขนาด 210 ซม.

ราคา 3,990 บาท

ต้นคริสต์มาสแบบสูงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการต้นคริสต์มาสเต็มต้น ใช้ตกแต่งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ทำมาจากพลาสติกโพลีเอทิลีน (รีไซเคิลอย่างน้อย 50%) ใช้พื้นที่ในการใช้สอยหรือจัดเก็บไม่มาก สามารถตกแต่งต้นคริสต์มาสได้ตามที่ต้องการ

VINTERFINT ต้นคริสต์มาสประดิษฐ์ 150 ซม.

VINTERFINT ต้นคริสต์มาสประดิษฐ์ 150 ซม.
ต้นคริสต์มาสอิเกีย VINTERFINT ต้นคริสต์มาสประดิษฐ์ 150 ซม.

ราคา 1,290 บาท

ต้นคริสต์มาสประดิษฐ์สีเขียวขจีที่สามารถนำมาตกแต่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาสได้ทุกปี รับประกันว่าไม่มีหนาม ใช้พื้นที่จัดวางและจัดเก็บเพียงเล็กน้อย แค่วางในที่ที่ต้องการแล้วเริ่มตกแต่งต้นคริสต์มาสให้สวยงาม ตัวใบไม้ผลิตจากพลาสติกโพลีเอทิลีน (รีไซเคิลอย่างน้อย 50%) สามารถตกแต่งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

VINTERFINT ต้นคริสต์มาส ในกระถาง ขนาด 12 ซม.

VINTERFINT ต้นคริสต์มาส ในกระถาง ขนาด 12 ซม.
ต้นคริสต์มาสอิเกีย VINTERFINT ต้นคริสต์มาส ในกระถาง ขนาด 12 ซม.

ราคา 499 บาท

อิเกียมีต้นคริสต์มาสประดิษฐ์หลายสี วัสดุ รูปทรง และขนาดให้เลือกใช้ รวมถึงเป็นกระถางต้นไม้สุดน่ารักที่ในเวลาปกติก็สามารถใช้ในการตกแต่งห้องหรือมุมต่าง ๆ ได้ตามต้องการ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสก็สามารถนำมาประดับสายรุ้ง ประดับไฟ หรือกระดิ่งคริสต์มาสให้สวยงามได้เช่นกัน

VINTERFINT ต้นคริสต์มาสประดิษฐ์ ขนาด 180 ซม.

VINTERFINT ต้นคริสต์มาสประดิษฐ์ ขนาด 180 ซม.
ต้นคริสต์มาสอิเกีย VINTERFINT ต้นคริสต์มาสประดิษฐ์ ขนาด 180 ซม.

ราคา 1,990 บาท

ต้นคริสต์มาสประดิษฐ์ขนาดกลาง ที่พร้อมจะเป็นต้นที่มีสีเขียวขจีในทุก ๆ ปี ทางอิเกียรับประกันว่าไม่มีหนาม สามารถใช้ตกแต่งได้ตามต้องการ ใช้พื้นที่จัดเก็บเพียงเล็กน้อย ตกแต่งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร วัสดุของต้นไม้ทำมาจากพลาสติกโพลีเอทิลีน (รีไซเคิลอย่างน้อย 50%)

บอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาต้นคริสต์มาสอิเกีย เพื่อนำไปตกแต่งสถานที่ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ สามารถส่องราคาและตามพิกัดไปช้อปกันได้ง่าย ๆ มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อตามที่ต้องการ ไม่เพียงแต่ต้นคริสต์มาสเท่านั้นยังมีของตกแต่งอื่น ๆ ของเทศกาลวันคริสต์มาสอีกเพียบ

READ MORE : 

Previous articleสัญลักษณ์วันคริสต์มาส มีอะไรบ้าง แต้มสีสันให้คืนวันฉลอง
Next articleประกวดนางนพมาศ ต้องทําอะไรบ้าง สาวงามในวันลอยกระทง