เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุราคาเท่าไหร่ เลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสม

เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุมีข้อดีอะไร ทำไมจำเป็นต้องซื้อ?

เตียงไฟฟ้า เป็นนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในทางการแพทย์ เหมาะสำหรับผู้ป่วยบางโรค หรือผู้ป่วยพักฟื้นที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้อย่างปกติ รวมไปถึงผู้สูงอายุที่มีความสามารถทางด้านร่างกายที่เสื่อมถอยลง โดยเตียงไฟฟ้าจะทำหน้าที่เสมือนเครื่องทุ่นแรงที่ช่วยให้ผู้ป่วยและผู้สูงอายุสามารถลุกขึ้นนั่งหรือนอนลงได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้เตียงไฟฟ้ายังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นและความสามารถที่หลากหลาย ที่จะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถปรับอิริยาบถการนั่งการนอนให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้ตามความต้องการ ใช้งานง่าย บางรุ่นอาจจะใช้ปุ่มควบคุมแบบสวิทช์ข้างเตียง หรือบางรุ่นก็จะมาพร้อมกับรีโมทคอนโทรล ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ดันหลังหรือต้องใช้แรงจากผู้ดูแลเพื่อยกตัวผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุเลย

วิธีเลือกซื้อเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุให้คุ้มค่า


ด้วยความสามารถและความจำเป็นของเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ จึงทำให้ลูก ๆ หลาน ๆ ให้ความสนใจไอเทมชิ้นนี้อยู่ไม่น้อย แต่แน่นอนเลยว่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ชิ้นนี้มาพร้อมกับราคาที่ค่อนข้างสูง ฉะนั้น ก่อนการตัดสินใจซื้อคุณก็ควรมีเคล็ดลับดี ๆ เสียก่อน เพื่อให้เงินที่เสียไปคุ้มค่า รวมถึงผู้ป่วยก็สามารถใช้งานเตียงไฟฟ้าได้อย่างปลอดภัยและสบายใจมากที่สุด

เลือกตามฟังก์ชั่นปรับระดับ

หลัก ๆ เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุจะมีให้เลือกทั้งหมด 5 ระดับ หรือ 5 ไกร์ แต่ละไกร์จะถูกแบ่งออกตามความเหมาะสมของการใช้งาน ดังนี้

 • 1 ไกร์ : เหมาะสำหรับผู้ป่วยทั่วไปที่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ส่วนใหญ่จะเป็นระบบหมุนมือเพื่อใช้ในการดันเบาะขึ้น ถือเป็นรุ่นที่ใช้งานง่ายที่สุด ราคาถูกที่สุด แต่จำเป็นต้องมีผู้ดูแลควบคุมการใช้งานอย่างใกล้ชิด
 • 2 ไกร์ : สำหรับระบบ 2 ไกร์จะช่วยปรับระดับให้ผู้ใช้สามารถชันเข้าหรืองอเข่าได้ ช่วยให้ผู้ป่วยได้ผ่อนคลายและลดอาการปวดหลังจากการนั่งท่าเดิม ๆ เป็นเวลานานได้ดี แต่จะไม่สามารถปรับระดับความสูงของเตียงได้
 • 3 ไกร์ : เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถขึ้น – ลงเตียงได้ด้วยตัวเอง ขยับตัวได้ลำบาก หรือต้องลุกไปทำกายภาพบำบัดบ่อยครั้ง เตียงนี้ถูกพัฒนามาจากระบบ 2 ไกร์ แต่ต่างตรงที่สามารถปรับความสูงของเตียงได้ แม้ราคาจะเพิ่มขึ้นมาเกือบเท่าตัว แต่หากมีความจำเป็นก็ถือว่าคุ้มค่าทีเดียว
 • 4 ไกร์ และ 5 ไกร์ : เป็นระบบเดียวที่ช่วยปรับระดับศีรษะต่ำ – เท้าสูง โดยความพิเศษนี้จะช่วยลดอาการแผลกดทับได้ดี ช่วยให้ทำกายภาพบำบัดได้ง่ายขึ้น และยังช่วยลดภาระของผู้ดูแลที่ต้องพลิกตัวผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุที่มีน้ำหนักตัวมากและผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกนั่นเอง
เตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุราคาเท่าไหร่ เลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสม
วิธีเลือกซื้อเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุให้คุ้มค่า

เลือกขนาดเตียงให้เหมาะสมกับผู้ป่วย

 • ยิ่งความกว้างของเตียงมากกว่าตัวผู้ป่วยมากเท่าไหร่ ผู้ป่วยก็จะยิ่งมีความปลอดภัยมากขึ้นเท่านั้น แต่ขณะเดียวกันมันก็ส่งผลให้ผู้ดูแลอาจเข้าถึงตัวผู้ป่วยได้ช้า ดังนั้นควรจะเลือกขนาดความกว้างของเตียงให้พอดี ที่สำคัญต้องปรับระดับความสูงของเตียงให้พอดีกับช่วงตัวผู้ป่วย เพื่อที่จะได้ลุกขึ้นยืนและเท้าวางแนบพื้นได้พอดี

เลือกจากฟังก์ชั่นเสริม

 • นอกจากจะเลือกวัสดุให้มีความแข็งแรงทนทานแล้ว การเลือกฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ ยังช่วยให้ผู้ป่วยใช้งานได้ง่ายและมีความปลอดภัย อาทิ ระบบล็อกล้อ, ราวกันตก, ฟังก์ชั่นการสระผม และอื่น ๆ

แนะนำเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ จากร้านค้าออนไลน์ชื่อดัง


และหากใครกำลังมองเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุ เพื่อเอาไปให้ผู้สูงอายุหรือคนป่วยในบ้านได้ใช้งานอยู่ วันนี้ Promotions.co.th ขออาสา รวบรวมเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุคุณภาพดี ราคาคุ้มค่า ใช้งานง่าย จากร้านค้าออนไลน์มาฝากทุกคนกัน

 • ALLWELL เตียงผู้ป่วยปรับไฟฟ้า รุ่น Libra
  ราคา : 150,000 บาท จากราคาปกติ 220,000 บาท ประหยัด 32%
ALLWELL เตียงผู้ป่วยปรับไฟฟ้า รุ่น Libra ราคา : 150,000 บาท
ALLWELL เตียงผู้ป่วยปรับไฟฟ้า รุ่น Libra ราคา : 150,000 บาท

เตียงไฟฟ้าผู้ป่วยดีไซน์ให้ความเรียบหรู ดูอบอุ่น เหมือนกับเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ใช้งานง่าย ทั้งการควบคุมด้วยรีโมท, ปรับการนั่งได้ 4 ระดับ (พนักพิงหลัง, ความสูง-ต่ำ, ท่าชันเข่า และท่าเอียงเท้าต่ำสูง) รองรับน้ำหนักได้สูงสุด 225 กิโลกรัม มีระบบล็อคล้อ

 • เตียงปฐมพยาบาลไฟฟ้า รุ่น CH0015-1
  ราคา
  : 22,559 บาท จากราคาปกติ 35,995 บาท ประหยัด 37%
เตียงปฐมพยาบาลไฟฟ้า รุ่น CH0015-1 ราคา : 22,559 บาท
เตียงปฐมพยาบาลไฟฟ้า รุ่น CH0015-1 ราคา : 22,559 บาท

ควบคุมการทำงานด้วยรีโมทคอนโทรล สามารถกดเลือกฟังก์ชั่นได้ตามความต้องการ โครงสร้างประกอบด้วยเหล็กแบน และแบบท่อ ช่วยให้ทนทาน รองรับน้ำหนักได้มากถึง 200 กิโลกรัม ที่นอนทำมาจากฟองน้ำหนานุ่มพิเศษ

✓ คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>

 • XIAOBAIHU เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า
  ราคา
  : 18,100 บาท จากราคาปกติ 21,294 บาท ประหยัด 15%
XIAOBAIHU เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ราคา : 18,100 บาท
XIAOBAIHU เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า ราคา : 18,100 บาท

เตียงผู้ป่วยที่ออกแบบมาให้ใช้งานสะดวก มีฟังก์ชั่นในการพลิกตัวได้ตั้งแต่ 0-45 องศา เพื่อให้ร่างกายของผู้ป่วยผ่อนคลายและสบายมากขึ้น มาพร้อมราวกั้นที่พับเก็บได้ มีช่องสำหรับใส่หม้ออุจจาระเพื่อเพิ่มความสะดวกให้ผู้ป่วยติดเตียง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นอื่น ๆ รอบเตียงให้ใช้แบบครบครัน

 • เตียงนอนไฟฟ้าปรับระดับ 4 ไกร์ ลายไม้แท้ รุ่น FHC-401E
  ราคา :
  51,999 บาท จากราคาปกติ 67,000 บาท ประหยัด 22%
เตียงนอนไฟฟ้าปรับระดับ 4 ไกร์ ลายไม้แท้ รุ่น FHC-401E ราคา : 51,999 บาท
เตียงนอนไฟฟ้าปรับระดับ 4 ไกร์ ลายไม้แท้ รุ่น FHC-401E ราคา : 51,999 บาท

สามารถปรับการทำงานได้ 4 ส่วน ทั้งส่วนหลัง, ส่วนขา, ความสูงของเตียง, หลังและขาพร้อมกัน ทำงานผ่านรีโมทอัตโนมัติ ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นหรูหรา ลายไม้แท้ 100% สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 250 กิโลกรัม มาพร้อมเบาะยางพาราหุ้ม PVC กันน้ำ หนา 5 เซนติเมตร

 • Premium(พรีเมึ่ยม) เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ รุ่น TOP
  ราคา : 71,824 บาท จากราคาปกติ 143,648 บาท ประหยัด 50%
Premium(พรีเมึ่ยม) เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ รุ่น TOP ราคา : 71,824 บาท
Premium(พรีเมึ่ยม) เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า 5 ไกร์ รุ่น TOP ราคา : 71,824 บาท

เตียงไฟฟ้า 5 ฟังก์ชั่นมาพร้อมพนักกั้นทั้ง 2 ข้าง (กันตก) โครงสร้างทำมาจากเหล็กแบนและท่อ ผ่านวิธีการ  cold-rolled steel ช่วยให้เตียงมีความแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้สูงถึง 200 กิโลกรัม ที่นอนทำมาจากใยมะพร้าว 4 ตอน หุ้มด้วยหนังเทียม

✓ คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

ทั้งหมดนี้เป็นเตียงไฟฟ้าผู้สูงอายุจากร้านค้าออนไลน์ที่เรานำมาเป็นทางเลือกให้กับทุกคน เพราะเรื่องความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ ฉะนั้นหากใครสนใจก็สามารถเข้าไปสั่งซื้อกันได้ผ่านช่องทางออนไลน์ที่เราแนะนำเลยนะคะ

อ่านเพิ่มเติม