ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ ราคาเท่าไหร่ มีคุณสมบัติอะไรบ้าง ?

ads

ซื้อที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ ที่ไหนดี ?

การพักผ่อนด้วยการนอนหลับนั้นถือเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งการได้นอนหลับก็เหมือนกับการได้รีสตาร์ทและชาร์จพลังงานให้กับร่างกายให้สามารถขึ้นมาสู้กับเช้าวันใหม่ได้อย่างเต็มพลัง และการนอนที่ดีนอกจากจะเลือกท่านอนให้มีความเหมาะสมแล้ว การเลือกหมอนหรือเครื่องนอนต่าง ๆ ก็สามารถช่วยส่งผลให้การนอนของเราดีขึ้น ช่วยลดอาการปวดคอหรืออาการเจ็บหลังจากการนอนผิดท่าได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

แม้แต่คนธรรมดายังจะต้องเลือกชุดเครื่องนอนดี ๆ ไว้เพื่อการนอนที่ดี และสำหรับผู้ป่วยที่ต้องใช้เวลาทั้งวันอยู่กับเตียง ไม่สามารถที่จะเคลื่อนตัวไปไหนได้ ก็มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกที่นอนดี ๆ ด้วยเช่นกัน เพราะการที่ผู้ป่วยนอนอยู่บนเตียงเป็นเวลานานและไม่ได้ขยับร่างกายนี่แหละที่จะก่อให้เกิดปัญหาใหญ่อย่าง ‘แผลกดทับ’ โดยแผลกดทับถือว่าเป็นปัญหาที่หากผู้ป่วยคนไหนเป็นแล้วก็จะรักษาและทำความสะอาดได้ค่อนข้างยาก ดังนั้นหากที่บ้านใครมีผู้ป่วยอาการแบบนี้อยู่ เราขอแนะนำให้ทุกคนเลือกเครื่องนอนใหม่ที่สามารถช่วยลดปัญหาการเกิดแผลกดทับได้

ซึ่งในตอนนี้ก็มีที่นอนแบบต่าง ๆ ออกมา เพื่อช่วยลดปัญหาเรื่องแผลกดทับมากมาย และ ‘ที่นอนลม’ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากเช่นกัน เพราะที่นอนลมนอกจากจะสามารถจัดเก็บและเคลื่อนย้ายได้สะดวกแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่เหมาะสำหรับการให้ผู้ป่วยติดเตียงใช้ด้วยค่ะ

ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ ราคาเท่าไหร่
ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ ราคาเท่าไหร่

คุณสมบัติของที่นอนลม มีอะไรบ้าง ?


 • มีความเหนียว ความหนา และสามารถรับน้ำหนักได้ดี ซึ่งที่นอนลมก็มีตัวเลือกขนาดแบบต่าง ๆ ให้เลือกซื้ออย่างเหมาะสมกับน้ำหนักและการใช้งานของผู้ป่วยแต่ละคน
 • ป้องกันการเกิดแผลกดทับ ซึ่งที่นอนลมจะมีคุณสมบัติที่แตกต่างจากที่นอนทั่วไป เพื่อที่จะสามารถทำให้ผู้นอนเกิดความสมดุลระหว่างการนอน และไม่ทำให้ผิวหนังถูกกดทับเฉพาะจุด
 • ช่วยให้ผู้ป่วยหลับสบายขึ้น เมื่อคนเรานอนหลับร่างกายของเราก็จะมีการระบายความร้อนออกมา ซึ่งหากนอนที่นอนแบบปกติก็จะเป็นปัญหาการเกิดแผลกดทับได้ ดังนั้นที่นอนลมจะมีคุณสมบัติที่ช่วยถ่ายเทอากาศได้ตลอดเวลา ที่นอกจากจะทำให้ไม่เป็นแผลกดทับแล้วยังช่วยให้หลับสบายมากขึ้นอีกด้วยค่ะ
 • เคลื่อนย้ายได้สะดวก อีกหนึ่งข้อดีหลักเลยก็คือที่นอนลมจะมีน้ำหนักที่เบา นอกจากนี้ยังสามารถจัดเก็บได้ง่ายกว่าที่นอนธรรมดาอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ก็เป็นคุณสมบัติของที่นอนลมที่จะสามารถเข้ามาช่วยแก้ปัญหาการเกิดแผลกดทับของผู้ป่วยติดเตียงได้เป็นอย่างดี และอีกหนึ่งข้อดีก็คือที่นอนลมยังสามารถหาซื้อได้ง่ายมาก ที่สำคัญยังมาในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย แล้ววันนี้เราก็ได้รวบรวมที่นอนลมจากร้านค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง Lazada และ JD Central มาฝากทุกคนกันค่ะ

คุณสมบัติของที่นอนลม
คุณสมบัติของที่นอนลม

 LAZADA 

 • Dercury ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ แถม ห่วงยางและพลาสติกกันเปื้อน
  ราคา : 1,790 บาท จากราคาปกติ 2,500 บาท ประหยัด 28%
Dercury ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ แถม ห่วงยางและพลาสติกกันเปื้อน
Dercury ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ แถม ห่วงยางและพลาสติกกันเปื้อน
 • ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับสำหรับผู้ป่วยแบบรังผึ้ง พร้อมปั๊มลมและชุดซ่อม
  ราคา : 1,490 บาท จากราคาปกติ 2,500 บาท ประหยัด 40%
ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับสำหรับผู้ป่วยแบบรังผึ้ง พร้อมปั๊มลมและชุดซ่อม
ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับสำหรับผู้ป่วยแบบรังผึ้ง พร้อมปั๊มลมและชุดซ่อม
 • ที่นอนกันแผลกดทับ (รุ่นเบาะหนา 2 ชั้น กันน้ำ)
  ราคา : 2,490 บาท จากราคาปกติ 9,190 บาท ประหยัด 73%
ที่นอนกันแผลกดทับ (รุ่นเบาะหนา 2 ชั้น กันน้ำ)
ที่นอนกันแผลกดทับ (รุ่นเบาะหนา 2 ชั้น กันน้ำ)

คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

 JD CENTRAL 

 • LANCAMP ที่นอนเป่าลมอัตโนมัติ
  ราคา : 569 บาท จากราคาปกติ 2,915 บาท ประหยัด 80%
LANCAMP ที่นอนเป่าลมอัตโนมัติ
LANCAMP ที่นอนเป่าลมอัตโนมัติ
 • Intex ที่นอนเป่าลม พร้อม! ที่สูบลมไฟฟ้า
  ราคา : 1,035 บาท จากราคาปกติ 2,320 บาท ประหยัด 55%
Intex ที่นอนเป่าลม พร้อม! ที่สูบลมไฟฟ้า
Intex ที่นอนเป่าลม พร้อม! ที่สูบลมไฟฟ้า
 • Yuwell ที่นอนลมกันแผลกดทับ
  ราคา : 5,090 บาท จากราคาปกติ 9,500 บาท ประหยัด 46%
Yuwell ที่นอนลมกันแผลกดทับ
Yuwell ที่นอนลมกันแผลกดทับ

คลิกดูโปรโมชั่น “JD Central” ได้ที่นี่ >>>

ไม่เพียงแค่ผู้ป่วยติดเตียงเท่านั้นที่จะสามารถใช้ที่นอนลมนี้ได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นใครหรือวัยไหนหากต้องการให้การนอนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น การเลือกใช้ที่นอนลมก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ


 อ่านเพิ่มเติม: