เครื่องล้างจานทำงานยังไง คุ้มไหม ซื้อยี่ห้อไหนดี

รู้จักกับขั้นตอนการทำงานของเครื่องล้างจานก่อนตัดสินใจซื้อ

“การล้างจาน” เป็นหนึ่งในงานบ้านที่หลายคนไม่อยากทำ อาจจะด้วยไม่ชอบคราบมันคราบเศษอาหารที่ติดค้างอยู่บนภาชนะ ไม่ชอบน้ำยาล้างจานที่ทำให้มือแห้งกร้าน มีกลิ่นติดมือ หรือแพ้น้ำยาล้างจาน รวมไปถึงร้านอาหาร โรงแรม และสถานบริการต่าง ๆ ที่มีการขายอาหารก็ต้องมีการล้างจานเป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ปัจจุบันจึงมีเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวช่วยคู่ครัวยุคใหม่อย่างเครื่องล้างจานอัตโนมัติ ซึ่งต่างประเทศก็นิยมใช้กันมายาวนาน ส่วนในประเทศไทยบ้านเรือนทั่วไปก็เริ่มนิยมใช้กันแพร่หลายมากขึ้น สำหรับใครที่สนใจและกำลังว่าจะซื้อเครื่องล้างจานมาใช้ดีไหม วันนี้เราก็มีขั้นตอนการทำงานของเครื่องล้างจานมาแนะนำกันด้วย เพื่อให้คุณทราบรายละเอียดเบื้องต้น ช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น พร้อมแนะนำยี่ห้อเครื่องล้างจาน หาซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์ชั้นนำ

วิธีการทำงานของเครื่องล้างจาน

วิธีการทำงานของเครื่องล้างจาน

1 กำจัดสิ่งสกปรก คราบมัน เศษอาหารบนภาชนะด้วยน้ำเปล่า เพื่อให้เครื่องล้างจานสามารถทำความสะอาดภาชนะได้ง่ายขึ้น

2 นำภาชนะที่ต้องการล้างไปวางเรียงไว้บนช่องใส่ภาชนะในเครื่องล้างจาน แล้วปิดฝาตัวเครื่องให้สนิท ทั้งนี้น้ำยาล้างจานจะถูกใส่ไว้ในช่องบรรจุน้ำยาล้างจานไว้อยู่แล้ว หากไม่มีให้เติมเข้าไป

3 หลังจากนั้นกดปุ่มเริ่มทำงานตามคำแนะนำของเครื่องล้างจานนั้น ๆ

4 เครื่องล้างจานจะทำงานโดยเริ่มจากผสมน้ำยาล้างจานและน้ำ ภาชนะที่สกปรกมากจะมีน้ำฉีดพ่นให้สิ่งสกปรก เศษอาหารหลุดออกไป แล้วเริ่มทำการล้างในรอบแรก หลังจากนั้นจะมีการล้างรอบที่สอง เศษอาหารต่าง ๆ จะถูกไหลไปตามระบบท่อน้ำทิ้ง และล้างน้ำสะอาดเพื่อล้างฟองอีกครั้ง

5 เมื่อทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว เครื่องล้างจานจะทำการอบภาชนะ เพื่อให้ภาชนะแห้งและลดการสะสมของเื้อแบคทีเรีย

ซื้อเครื่องล้างจานยี่ห้อไหนดี ?

เครื่องล้างจาน Xiaomi

เครื่องล้างจานแบรนด์ Xiaomi มีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้กว่า 99.99% มีโหมดล้างจานถึง 6 แบบ จอทัชสกรีนใช้งานง่าย พร้อมแสดงสถานะการทำงานของตัวเครื่อง สามารถสั่งงานได้ผ่านการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Mi Home สามารถบรรจุภาชนะได้ประมาณ 32 ชิ้น ตัวเครื่องเคลื่อนย้ายสะดวก ช้อปที่ Central ตอนนี้มีโปรโมชั่นส่วนลด และเร็ว ๆ นี้จะมีแคมเปญใหญ่ Central Online ครบรอบ 6 ปีอีกด้วย

เครื่องล้างจาน Xiaomi

เครื่องล้างจาน Toshiba

เครื่องล้างจานแบรนด์ Toshiba มีประสิทธิภาพทำความสะอาดภาชนะได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยระบบฉีดพ่นแรงดันน้ำสูง รอบทิศทาง 360 องศา จึงสามารถขจัดเศษอาหารได้ทุกซอกมุม ตัวเครื่องใช้งานง่าย มีโหมดล้างด่วน ใช้เวลาล้างเพียง 29 นาที ขนาดกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก ช้อปที่ Robinson Online ฟรีค่าส่งทุกคำสั่งซื้อ

เครื่องล้างจาน Toshiba

เครื่องล้างจาน Bosch

เครื่องล้างจานแบรนด์ Bosch เป็นเครื่องล้างจานที่ได้รับความนิยม สามารถบรรจุภาชนะได้ถึง 144 ชิ้น มีโหมดการล้าง 4 โหมด ประหยัดน้ำ ตัวเครื่องทำงานเสียงเงียบ ไม่รบกวน มีเทคโนโลยี Glass Protection ทำให้ภาชนะประเภทเครื่องแก้วได้รับการทะนุถนอม สามารถหาซื้อได้ที่ Power Buy พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดพร้อมของแถม รับโค้ดส่วนลดลดเพิ่ม และติดตั้งฟรี

เครื่องล้างจาน Bosch

เครื่องล้างจาน Beko

เครื่องล้างจานแบรนด์ Beko อีกหนึ่งแบรนด์ได้รับความนิยม สามารถบรรจุภาชนะได้ถึง 143 ชิ้น มีโหมดประหยัดน้ำ โหมดล้างด่วนภายใน 30 นาที มีสัญญาณไฟแสดงสถานะการทำงาน หาซื้อได้ที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ Lazada พร้อมโปรโมชั่นส่วนลดและจัดส่งฟรีทั่วไป

เครื่องล้างจาน Beko

เครื่องล้างจาน Electrolux

เครื่องล้างจานแบรนด์ Electrolux สามารถบรรจุภาชนะได้ 96 ชิ้น มีโหมดล้างจานถึง 6 โหมด มีระบบล้างน้ำด้วยอุณภูมิ 70% ลดการสะสมของแบคทีเรีย และมีโหมด Child Lock เพื่อป้องกันเด็กเล่นเครื่อง ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ตัวเครื่องเล็กกะทัดรัด เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะกับพื้นที่ที่จำกัด สามารถหาซื้อได้ที่ Shopee

เครื่องล้างจาน Elextrolux

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเครื่องล้างจานทั้งขั้นตอนการทำงานและแบรนด์ยอดนิยมที่เราได้แนะนำกัน คงพอจะช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อไม่บ้างก็น้อย สำหรับใครที่สนใจ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าออนไลน์ข้างต้น ไม่ว่าจะเป็น Central Online, Robinson Online, Power Buy, Lazada และ Shopee พร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม

READ MORE>>>