ads

เสื้อ OVP ทำไมถึงฮิต ของแท้ ของปลอมดูยังไง

แฟชั่นเสื้อผ้า ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมเครื่องแต่งกายที่ไม่มีวันตกเทรนด์และฮิตตลอดฤดูกาล โดยทั่วไปมีการออกแบบที่สวยงามทันสมัย เนื้อผ้าดี สวมใส่สบาย ปัจจุบันแฟชั่นเสื้อผ้ามีให้เอกหลากหลายสไตล์อย่างมาก ส่วนใหญ่มักออกแบบลวดลาย รูปทรงใหม่ๆ ให้เข้ากับยุคสมัย เพื่อสอดคล้องให้เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ ย้อนกลับไปในยุค 90 มีงานเสื้อที่ได้รับความนิยมและกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งในปัจจุบัน สำหรับเพื่อนๆ ที่อยู่วงการสะสมเสื้อ คงเคยเห็นเสื้อที่มีการพิมพ์ทั้งตัวเป็นลายต่างๆ โดยส่วนใหญ่มักเป็นนกดนตรีชื่อดัง อย่าง วงร็อคเมทัลในยุค 90

แฟชั่นเสื้อผ้าแบบการพิมพ์ไม่ได้ฮิตในยุค 90 เท่านั้น แต่…ยังกลายมาเป็นกระแสอยู่ ณ ตอนนี้ สำหรับแฟชั่นเสื้อผ้า อย่าง “เสื้อ OVP (ALL OVER PRINTING)” ที่มีลายพิมพ์แบบธรรมดาๆ หลากหลายสไตล์ ไม่ใช่เพียงวงนักดนตรีเท่านั้น อย่างเช่น แบรนด์ไนกี้ หรือ วงการบาสเกตบอล ต่างๆ เพราะเหตุนี้จึงทำให้ เพื่อนๆ หลายคนสงสัยว่าทำไม เสื้อ OVP คืออะไรกันแน่ ทำไมถึงราคาสูง วันนี้! โปรโมชั่นส์ ไม่พลาดที่จะมาไขข้อสงสัยไปพร้อมๆ กัน

เสื้องาน OVP ขอบคุณภาพจาก : www.goodpriceth.com

เสื้องาน OVP คือ อะไร?

OVP (Over Print) คือ การพิมพ์ทับกันของสีบนเสื้อผ้าที่ต้องการ หากในงานพิมพ์มีสีทับกันแล้วตั้ง Over Print ไว้ จะได้เสื้อที่มีการผสมกันขึ้นระหว่างสีข้างบนกับสีข้างล่าง หรือ เข้าใจง่ายๆ ว่างานสกรีนเต็มตัวทั้งหน้าและหลัง โดยมีลายทั้งสองด้านต่อเนื่องกัน ในรูปแบบ Full HD เรืองแสง นิยมพิมพ์ลายบนเนื้อผ้าจะเป็น Cotton 100% โดยการพิมพ์สกรีนแบบเสื้อทั้งตัว เป็นเทคนิคสกรีนเสื้อสำเร็จรูปมาสกรีนทั้งตัว เพราะฉะนั้นงานที่ได้จึงไม่ค่อยเรียบเนียนสวย หรือ สีสกรีนลงไปครบแน่นทุกจุด

แต่…หากเป็นการพิมพ์สกรีนแบบผ้าชิ้น จะได้งานสกรีนเที่รียบเนียนสวย ไม่มีการกองของสีที่รอยต่อตะเข็บเสื้อ เป็นการสกรีนลายลงไปในผ้าแต่ละส่วน แล้วค่อยนำไปเย็บต่อกัน เพราะฉะนั้นจะทำให้ลายและสีที่ออกมาไม่ต่อเนื่องกันเท่าไหร่

เสื้อยืด Logan ลาย OVP ขอบคุณภาพจาก : www.goodproductth.fun

เสื้อ OVP ของแท้ดูยังไง ไม่โดนหลอกขาย

คุณภาพของผ้าสกรีน

การเลือกซื้อเสื้อ OVP เสื้อวง เสื้อทัวร์ สามารถเลือกดูได้ง่ายๆ เนื่องจากเสื้อประเภทแบบนี้มีราคาสูง อาจเกิดเหตุการณ์ที่มีการหยิบเสื้อเก่าและผ้าอเมริกันอย่างดีออกมาสกรีนเสื้อตัวใหม่ แล้วแกล้งว่าเป็นเสื้อแท้ เพราะฉะนั้นก่อนซื้อจับดูว่าสกรีนรู้สึกหยาบเหมือนใหม่ไหม หากเป็นของแท้สกรีนจะมีเนื้อเดียวกับเนื้อผ้า

วิธีเดินด้านเสื้อ

สำหรับเสื้อยืดเย็บปัก จากยุค 70 – 80 จะมีตะเข็บเดียว โดยการทอด้วยมือการเดินด้ายเส้นเดียว แล้วถึงเดินเส้นด้านที่สอง สำหรับกลางยุค 90 บริเวณเหนือแขนเสื้อจะตะเข็บเดี่ยวด้านล่างเป็นชายคู่ หากเป็นปัจจุบันจะเดินด้ายสองเส้นขนานกัน

ป้าย แบรนด์เสื้อ

หากเป็นเสื้อ OVP เก่าๆ แน่นอนว่าจะต้องมีป้ายระบุรุ่นของช่วงปีเก่าๆ หากเป็นผ้า Cotton 100% จะมีราคาถูกหน่อย เพราะเนื้อผ้าขาดง่าย แต่ถ้าเป็นผ้า Cotton50 / Polyester50 จะมีราคาสูง ทนทาน บางร้านอาจมีการตัดป้ายออกแล้วบอกของแท้

เสื้อ OVP ราคาเท่าไหร่ถึงแพง

โดยทั่วไป เสื้อ OVP จะมีลายที่แตกต่างกันออกไป ราคาย่อมไม่เหมือนกันทุกตัว งานลิขสิทธิ์แท้ โดยเฉพาะลายหายาก เสื้อที่มีคุณภาพในยุค 70 – 90 อย่างเช่น ลายวงดนตรี ศิลปิน ปกอัลบั้มต่างๆ จะมีราคาสูง อย่างน้อยไม่น่าจะต่ำกว่า 1,000 บาทอย่างแน่นอน หากเป็นลายทั่วไป อาจจะไม่ต่ำกว่า 500- 700 บาท แต่! แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าและลายสกรีน จึงทำให้เสื้อ OVP เก่าๆ มีราคาแรง เพราะเป็นเสื้อยืดที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาด ขายและทำกำไรได้ทันที


เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อเสื้อ OVP ควรพิจารณาให้ดี เช็คในเรื่องของการเดินด้าน ป้ายเสื้อ เนื้อผ้า รวมถึงร้านค้าที่น่าเชื่อถือที่สุด เพื่อป้องกันการโดนหลอกซื้อของปลอม หากไม่แน่ใจควรศึกษารายละเอียดให้ดี เพราะเสื้อแต่ละลายมีราคที่สูง รับรองคุณเสียเงินซื้อเสื้อ OVP สวยๆ ลายหายาก ที่กำลังเป็นที่นิยมใส่แบบไม่ต้องอาย ว่าเป็นของปลอมอย่างแน่นอน

คลิกดูโปรโมชั่นส่วนลด “สินค้าแฟชั่น” ทั้งหมดได้ที่นี่ 

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม