วันหยุดเดือนกรกฎาคม63 มีวันไหนบ้าง?

เช็ควันหยุดเดือนกรกฎาคม มีวันหยุดชดเชยสงกรานต์จริงไหม?

ในช่วงปี 2020 เช่นนี้ แน่นอนว่าเวลาช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งตอนนี้ก็เข้าสู่ช่วงเดือนมิถุนายน หรือเข้าช่วงกลางปีจะเรียบร้อย หลากหลายประเทศก็ได้มีการผ่านวิกฤตและเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ภายในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาเหตุการณ์ที่เรียกได้ว่ากระทบต่อคนทั่วโลกก็คือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ปัจจุบันยังไม่มีการผลิตยารักษาที่สามารถรักษาเชื้อไวรัสชนิดนี้ได้ โดยแต่ละประเทศต้องมีการรักษามาตรการความปลอดภัยและการจัดการความเสี่ยงในการลดการระบาดของการแพร่เชื้อไวรัสชนิดนี้

โดยในปัจจุบันถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในประเทศไทยจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นจากจำนวนยอดผู้ติดเชื้อยอด ผู้เสียชีวิต และอัตราผู้ที่รักษาหาย และมีแนวโน้มยอดผู้ป่วยที่ลดลงเพิ่มสูงขึ้น รวมถึงระบบการจัดการต่างๆภายในประเทศไทยนั้นก็เริ่มคลายล็อคดาวน์มากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าก็มีพนักงานหลายหลาย ทั้งบริษัท ธนาคาร ออฟฟิศหรือพนักงานต่างๆ ที่ทำงานอยู่นั้น หลายคนก็คงเตรียมเช็ควันหยุดคนสามารถเลือกเวลาพักผ่อน ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเดือนกรกฎาคมมีวันหยุดวันไหนบ้าง ตรงกับวันอะไร

วันหยุดกรกฏาคม 2563
วันหยุดกรกฏาคม 2563

โดยจากวันหยุดที่ธนาคารแห่งประเทศไทย ที่เปิดเผยวันหยุดประเพณีของทางสถาบันการเงินประจำเดือนกรกฎาคมปี 2563 มีวันหยุดงาน 2 วันคือ….

วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563 ซึ่งถือเป็นวันชดเชยวันอาสาฬหบูชาตรงกับวันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคม 2563

วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563 เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งถือเป็นวันหยุดราชการและวันหยุดของธนาคาร

ได้ถือได้ว่าวันหยุดราชการหรือวันหยุดตามปฏิทินหลายๆ คนสามารถเตรียมวางแผนการท่องเที่ยวหรือการเตรียมวางแผนการพักผ่อนของเราได้เป็นอย่างดี

วันหยุดชดเชยสงกรานต์เดือนกรกฎาคมจริงไหม?

โดยทางด้ากระทรวงวัฒนธรรมได้มีการเตรียมนำเสนอที่ประชุมให้ศบค. พิจารณาวันหยุดชดเชยในช่วงสงกรานต์ลังจากที่ช่วงวันที่ 13-15 เมษายน ที่ตรงกับเทศกาลสงกรานต์ ไม่ได้หยุดเนื่องจากมีการประกาศเลื่อนการจัดงานและวันหยุดสงกรานต์ออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 โดยล่าสุดได้มีการเปิดเผยถึงการพิจารณาวันหยุดชดเชยสงกรานต์ในช่วงเดือนกรกฎาคม ว่าจะมีการนำเสนอในที่ประชุมศบค. ในวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายนนี้ โดยจะพิจารณา กำหนดวันหยุดชดเชยต่อจากช่วงวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ซึ่งจะมีวันหยุดต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 4-7 กรกฎาคมซึ่งมีความเป็นไปได้ที่อยากจะเป็นวันหยุดยาวถึง 6 วันในระหว่างช่วงวันที่ 4-9 กรกฎาคม หรืออาจจะมีการชดเชยการพิจารณาการหยุดชดเชยวันสงกรานต์เป็นช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ซึ่งจะมีวันหยุดต่อเนื่องเนื่องจากวันเฉลิมพระชนมพรรษาวันที่ 28 กรกฎาคม ได้ทั้งหมดนี้อย่างไรก็ตาม ต้องมีการหารือร่วมกับนายกรัฐมนตรีและที่ประชุม ศบค. โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุขที่จะดูแลสถานการณ์และดูรูปแบบความเป็นไป เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 อีกทั้งยังเป็นการพิจารณาช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับการชดเชยวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่าควรหยุดชดเชยช่วงไหน ซึ่งมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงอย่างไรก็ตามต้องรอมติจากที่ประชุมอีกครั้ง

วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563
วันหยุดชดเชยสงกรานต์ 2563

แต่อย่างไรก็ตามหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มีการออกมาให้ประชาชนยังคงปฏิบัติตัวเช่นเดิม อย่างเคร่งครัด ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ในประเทศไทยจะเริ่มคลี่คลาย แต่โอกาสในการติดเชื้อและการกลับมาแพร่เชื้อใหม่นั้นสามารถมีได้ตลอดเวลา ดังนั้นการเลือกป้องกันตนเองและลดความเสี่ยงด้วยตัวเอง เช่น การหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน การใส่หน้ากากอนามัยในสถานที่สาธารณะ การพกเจลล้างมือถือ หมั่นล้างมือ การเว้นระยะห่างทางสังคม Social distancing ถือได้ว่าเป็นความรับผิดชอบทางสังคม อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส  สำหรับการประกาศวันหยุดชดเชยช่วงสงกรานต์อย่างเป็นทางการ จะเป็นวันไหน ทาง Promotions.co.th ของเราจะนำมาอัพเดทข่าวสารให้ได้ทราบกันอย่างแน่นอน และที่สำคัญในช่วงสถานการณ์การกักตัวอยู่บ้านเช่นนี้หลายคนคงเตรียมเลือกซื้อสินค้าต่างๆ หรือไม่สะดวกในการออกไปเลือกซื้อสินค้า ดังนั้นการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ ผ่านเว็ปไซต์อย่าง Lazada หรือ shopee ที่มีการจัดโปรโมชั่นพร้อมส่วนลดต่างๆ หลากหลายให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายๆ พร้อมส่งตรงถึงบ้านเตรียมพร้อมรับโปรโมชั่นสุดพิเศษในช่วงวันหยุดยาวได้อีกด้วย

 READ MORE :