เก้าอี้เพื่อสุขภาพ นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง หาซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่ ?

ads

วิธีเลือกซื้อเก้าอี้ทํางานเพื่อสุขภาพ

สำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศปัญหาสุขภาพอย่างหนึ่งที่มักพบได้บ่อยคือ อาการปวดหลัง, ปวดสะโพก, ปวดคอ, ปวดไหล่ อันมีสาเหตุซึ่งจากการที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ วันละ 7-8 ชั่วโมง ซึ่งในยุคสมัยนี้เราเรียกอาการดังกล่าวว่า “โรคออฟฟิศซินโดรม” (Office Syndrome) นั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตามการนั่งต่อเนื่องเป็นเวลานานนั้นไม่ใช่สาเหตุทั้งหมดของอาการปวดหลังของแต่ละคน มันยังมีอย่างอื่นประกอบด้วย ที่ปฎิเสธไม่ได้เลยก็คือคุณภาพของเก้าอี้นั่ง บางคนใช้เก้าอี้ผิดประเภท ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยหลัง ไหล่ และคอ ตามมา

และสำหรับคอนเทนท์นี้จัดไปสำหรับเก้าอี้เพื่อสุขภาพ สำหรับชาวออฟฟิศที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานในแต่ละวัน มาดูกันว่าเก้าอี้นั่งเพื่อสุขภาพที่ดีนั้นมีลักษณะอย่างไร ซื้อยี่ห้อไหนดี ซื้อที่ไหนถูกที่สุด

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ
เก้าอี้เพื่อสุขภาพ นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง

วิธีเลือกซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพ นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง

1. พนักพิง : ไม่แข็งจนเกินไปทั้งนี้เพื่อช่วยรองรับหมอนรองกระดูกไม่ให้โค้งงอผิดรูป
2. เบาะรองนั่ง : เวลาเลือกต้องลองนั่งดู คุณสมบัติที่ดีเบาะต้องไม่นิ่มเกินไปที่สำคัญที่สำคัญต้องกว้างมากพอสำหรับสรีระของแต่ละคนด้วย เพื่อให้อยู่ในท่านั่งที่ถูกต้องไม่เอียงเอนไปข้างใดข้างหนึ่งอันเป็นต้นเหตุของอาการปวดเมื่อย
3. สามารถปรับระดับได้ : ระดับความสูงที่มากหรือน้อยเกินไปจะส่งผลให้วางแขนและท่านั่งที่เกิดอาการเกร็งทำให้ปวดหัวไหล่ต้องปรับระดับความสูงได้ตามสรีระของผู้ใช้งาน
4. มีที่วางแขน : ต้องเลือกเก้าอี้ที่มีที่วางแขน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นตัวช่วยผยุงตัวลุกขึ้นยืนโดยไม่ปวดข้อเข่า
5. เลือกเก้าอี้ที่มีล้อเลื่อน : เก้าอี้ที่มีล้อจะช่วยให้การเคลื่อนย้าย ขยับตำแหน่งการนั่งชั่วคราวได้ง่าย ไม่ต้องออกแรงยก โดยเฉพาะยกในท่าที่ไม่ถนัดอาจส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บกล้ามเนื้อได้ นอกจากนี้เก้าอี้ที่มีล้อก็ควรเลือกเป็นล้อที่ทำมาอย่างดี ทนทาน ไม่ทำลายพื้นกระเบื้อง
6. เลือกที่มีรับประกัน : สินค้าในยุคนี้นอกจากเรื่องราคาที่เหมาะสมแล้ว การรับประกันสินค้า ก็ถือว่าจำเป็นอย่างมากแนะนำให้เลือกร้านค้าที่น่าเชื่อถือจะดีที่สุด

หาซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพได้ที่ไหน มีส่วนลดอะไรบ้าง ?

สมัยนี้อะไรๆ ก็สามารถซื้อผ่านออนไลน์ได้หมดแล้ว เก้าอี้เพื่อสุขภาพก็เช่นกัน ซึ่งเท่าที่ดูก็มีส่วนลดอยู่ตามร้านค้าออนไลน์ต่างๆ โดยบรรดาร้านอย่าง LAZADA, SHOPEE, ShopAt 24 ขนเอาเก้าอี้เพื่อสุขภาพจากหลายยี่ห้อมาให้เลือกกันมากมาย ที่ LAZADA เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพลดสูงสุดกว่า 70% | SHOPEE ลดสูงสุดกว่า 60% เช่นเดียวกับที่ ShopAt 24 ก็ลดกว่า 60% เช่นกัน

ตัวอย่างเก้าอี้เพื่อสุขภาพ

1. U-RO DECOR รุ่น SUN

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ
เก้าอี้เพื่อสุขภาพ U-RO DECOR รุ่น SUN

เป็นเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพราคาประหยัดแต่มาพร้อมคุณภาพที่คุ้มค่า ดีไซน์การออกแบบเรียบง่าย เบาะรองนั่งเป็นโฟมหนานุ่ม รองรับและกระจายน้ำหนักได้ดี ที่รองศีรษะหุ้มด้วยผ้าตาข่ายช่วยเพิ่มการระบายอากาศ ปรับระดับความสูงของเก้าอี้ได้ด้วยระบบ Gas Lifting และสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัม SHOPEE ราคาปกติ 3,600.- เหลือ 1,871.-

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ Shopee ที่นี่

2. Ergotrend รุ่น Dual-02

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง
เก้าอี้ทํางานเพื่อสุขภาพ Ergotrend รุ่น Dual-02

Dual-02BPP มาพร้อมฟังก์ชัน Double Back และเสริม Lumbar เพื่อรองรับสรีระหลังส่วนบนและส่วนล่างตามหลักสรีระศาสตร์ช่วยรองรับส่วนเว้าของเอวและหลังให้แนบกับเก้าอี้ ปรับความยืดหยุ่นของพนักพิงได้ ปรับระดับความสูงและองศาของที่รองคอได้สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัม ที่ LAZADA จากราคาปกติ 12,200.- ลดเหลือ 7,900.-

คลิกดูคูปองส่วนลดสำหรับช้อปที่ LAZADA ที่นี่

3. HARA CHAIR เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ZENON-2

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง
เก้าอี้เพื่อสุขภาพ HARA CHAIR

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ HARA CHAIR สิขสิทธ์เบาะนั่งแยก 2 ชิ้น นำเข้าจากประเทศเกาหลี เบาะนั่ง 2 ชิ้น ออกแบบมาให้เข้ากับกระดูกเชิงกราน เบาะนั่งเคลื่อนที่อย่างอิสระ ทำให้ได้ท่านั่งที่เหมาะสมกับผู้ใช้งาน ลดอาการเมื่อยล้าจากการนั่งทำงานนานๆ ได้รับใบรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศอเมริกา ShopAt 24 จากราคาปกติ 43,600.- ลดเหลือ 15,900.-

ดูส่วนลดสำหรับช้อปที่ ShopAt24 ที่นี่

สำหรับใครที่กำลังหาเก้าอี้นั่งทำงานดี ๆ สักตัว ไม่ว่าจะเพื่อไว้ใช้ทำงานที่บ้านหรือสำนักงานก็ดีสามารถเลือกได้ตามร้านค้าที่คุณสะดวกได้เลย โดยเฉพาะยิ่งใกล้วัน BIG SALE 11.11 น่าจะมีลด แลก แจก แถม เพียบ

อ่านเพิ่มเติม