HBO GO เปิดให้บริการในไทยแล้ว! เดือนละ 149 บาท

แหล่งรวมความบันเทิง สำหรับวันหยุดและวันกักตัวกับ HBO GO

วันที่หลาย ๆ คนจะต้องอยู่บ้านเพื่อหยุดเชื้อ Covid-19 แบบนี้ ก็คงต้องหาอะไรทำเพื่อคลายความเบื่อ หรือบรรเทาความเครียด เพราะการอยู่ที่บ้านนาน ๆ และเจอสภาพแวดล้อมเดิม ๆ ทุกวันอาจจะส่งผลต่อความเครียดได้ การหากิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำระหว่างกักตัว เช่น การฝึกงานฝีมือ การเล่นเกม หรือการดูหนังและซีรีส์ต่าง ๆ สามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดได้

ตัวเลือกสำหรับการดูหนังมีหลากหลาย ทั้งทีวีย้อนหลัง, Netflix, HBO GO ซึ่ง HBO GO นี้เพิ่งเปิดตัวในไทยและได้รับเสียงตอบรับค่อนข้างดี เพราะเป็นแหล่งรวบรวมภาพยนตร์และซีรีส์จากฝั่งอเมริกาเอาไว้ให้ชมกัน

โปรแกรมบันเทิงใน HBO GO

หลายคนน่าจะคุ้นชื่อ HBO จากซีรีส์ชื่อดังอย่าง Game Of Throne มหาศึกชิงบัลลังก์ ซึ่งถือเป็นซีรีส์ที่โด่งดังมากในไทยและทั่วโลก แต่นอกจาก Game Of Throne แล้ว ทางช่อง HBO ยังมีภาพยนตร์และซีรีส์จากฝั่งต่างประเทศให้ดูอีกมากมาย โดยผู้สมัคร HBO GO จะมีสิทธิ์เข้าถึงความบันเทิง เช่น

  • HBO Original ภาพยนตร์ชื่อดังจาก Hollywood ที่นำมาฉายให้ชมบนช่องของ HBO
  • Red by HBO หนังและซีรีส์เอเชีย สำหรับผู้ที่ชื่นชอบซีรีส์จีน เกาหลี ญี่ปุ่น
  • HBO Family ช่องรายการสำหรับครอบครัวที่ไม่มีโฆษณาคั่น สามารถใช้เวลาด้วยกันได้อย่างเต็มอิ่ม

นอกจากนั้นการสมัคร HBO ยังมีข้อดีอื่น ๆ นอกจากซีรีส์และภาพยนตร์ยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นการดาวน์โหลดเก็บไว้ดูภายหลังได้ การฉายภาพยนตร์และซีรีส์ขึ้นหน้าจอใหญ่ การเข้าถึงการรับชมสำหรับเด็ก รวมไปถึงการรับชมรายการต่าง ๆ ในเวลาเดียวกับผู้ชมฝั่งอเมริกา เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังดูซีรีส์ซึ่งฉายอยู่ในอเมริกาขณะนี้ บางเรื่องอาจจะมีซับไทยหรือพากย์ไทยให้บริการด้วย

วิธีการรับชม HBO GO ในไทย

การรับช่อง HBO ในไทยขณะนี้เป็นการรับชมโดยการสมัครผ่านแอปพลิเคชั่น มีวิธีการรับชม 2 ช่องทาง คือ

1 สมัครโดยตรงผ่าน iTune หรือ Google Play

การสมัครโดยตรงผ่าน iTune และ Google เป็นการสมัครโดยผูกบัญชีเข้ากับ HBO เมื่อสร้างบัญชีได้แล้วก็สามารถเริ่มสตรีมได้เลย ในราคา 149 บาท/เดือน

2 สมัครผ่าน 3BB

การสมัครผ่าน 3BB จะจัดอยู่ในแพ็กเกจ 3BB GIGATainment ค่าบริการเดือนละ 629 บาท โดยลูกค้าเก่าสามารถอัพเกรดเป็นแพ็กเกจนี้ได้ โดยจ่ายเพิ่มเพียง 39 บาท ในแพ็กเกจลูกค้าสามารถเชื่อมอินเทอร์เน็ตพ่วงกับ HBO GO และ MONOMAX ได้เลย

ก่อนการซื้อบางคนที่ไม่มีซีรีส์ในดวงใจอยู่ใน HBO GO อาจจะลังเล ซึ่งทาง HBO ก็มีโปรโมชั่นให้ทดลองใช้ก่อน 7 วัน เมื่อครบกำหนดแล้วจึงจ่ายเงินหากต้องการสมัครแพ็กเกจต่อ โดยการสตรีมในช่วง 7 วันนี้สามารถเข้างานผ่านอินเทอร์เน็ตได้ ซึ่งในประเทศไทยก็มีค่ายโทรศัพท์มือถือที่ให้บริการแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตหลายค่าย สำหรับการใช้งาน 7 วัน เช่น เน็ตไม่อั้น 7 วัน กับ AIS ที่มีให้เลือกถึง 2 ราคา ได้แก่

  • เน็ตความเร็ว 1Mbps ราคา 120 บาท
  • เน็ตความเร็ว 2Mbps ราคา 150 บาท

การมีแอปพลิเคชั่นในการชมภาพยนตร์และซีรีส์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยหลีกหนีความเบื่อหน่ายภายในห้องได้หรือในบ้านได้ ทำให้ช่วงเวลากักตัวของคุณไม่เครียดจนเกินไป

อ่านเพิ่มเติม: