“ทานาคา” หน้าใสไร้สิวฉบับสาวพม่า หาซื้อได้ที่ไหนบ้าง?

บำรุงผิวด้วยสมุนไพร ภูมิปัญญาการประทินผิวจากเมียนมาร์

การบำรุงผิวพรรรณให้กระจ่างใส ไร้สิว และดูสุขภาพดีเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่มัน โดยสูตรการบำรุงผิวนี้มีอยู่มากมายหลายสูตร การใช้ทานาคาก็เป็นหนึ่งในวิธีบำรุงผิว ซึ่งการใช้ทานาคานี้เป็นภูมิปัญญาที่โดดเด่นมากของสาวชาวเมียนมาร์ สาวชาวเมียนมาร์จะนำผงทานาคามาผสมหน้าและพอกหน้า ช่วยให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ กระจ่างใส และไร้สิว


การใช้ทานาคาบำรุงผิวหน้า


ทานาคาเป็นไม้เนื้อแข็ง เนื้อสีเหลือง มีกบิ่นหอมอ่อน ๆ เมื่อจะใช้จะนำไปฝนเป็นผง แล้วผสมน้ำพอกไว้บนใบหน้าจนแห้ง แล้วจึงล้างออก แต่บางคนอาจจะพอกทิ้งไว้เลยก็ได้ ซึ่งการพอกผิวหน้าด้วยทานาคาเมื่อออกไปข้างนอก ส่วนหนึ่งก็เพื่อป้องกันแดดด้วยจึงเป็นวิธีการป้องกันการเกิดฝ้าและกระได้อีกวิธีหนึ่ง

สาวเมียนมาร์
การใช้ทานาคาของสาวเมียนมาร์

การใช้ทานาคานี้นอกจากการผสมน้ำเปล่าแล้ว อาจจะผสมนม หรือโยเกิร์ต หรือสมุนไพรอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้อีกด้วย ซึ่งการผสมนมหรือโยเกิร์ตจะเป็นสูตรพอกหน้าด้วยทานาคา เน้นการพอกทิ้งไว้แล้วล้างออก และมักจะทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้งเพื่อให้เห็นผล


ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทานาคา


การใช้ทานาคาแบบเนื้อไม้แข็งแล้วนำมาฝนเองอาจจะค่อนข้างลำบากในการใช้งาน จึงมีการผลิตทานาคาออกมาในรูปแบบเครื่องประทินผิวต่าง ๆ ที่ใช้งานได้ง่ายขึ้น เช่น

การแปรรูปทานาคา
การแปรรูปทานาคา
  • ผงแป้งทานาคา

แป้งทานาคาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย บางสูตรออกแบบมาให้ผสมน้ำแล้วพอกหน้า ขณะที่บางสูตรออกแบบมาเป็นผงแป้งสำหรับทาหน้าเหมือนแป้งทาผิวทั่วไป สามารถเลือกได้ตามใจชอบ

  • สบู่ทานาคา

ส่วนผสมของทานาคาในสบู่ช่วยให้ได้รับการบำรุงของทานาคาพร้อมกับกลิ่นหอมของสบู่ เหมาะสำหรับการบำรุงผิวสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา ใช้งานสะดวก

  • โลชั่นทานาคา

การใส่ทานาคาลงไปในโลชั้นช่วยสร้างสรรพคุณเกี่ยวกับผิวกระจ่างใสและไร้สิว โลชั้นที่ใส่ทานาคามักจะเน้นความกระจ่างใสเป็นหลัก มีหลายสูตรให้เลือก

  • บีบีครีมทานาคา

สูตรการปกปิดด้วยทานาคาที่ผสมการบำรุงเข้าไว้ในบีบี ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส มีน้ำมีนวลและดูสุขภาพดี สามารถใช้ได้ทุกวันตามต้องการ

นี่เป็นเพียงตัวอย่างการใช้ทานาคาบำรุงผิวหน้าที่ผสมอยู่ในเครื่องประทินผิวต่าง ๆ ซึ่งยังมีทานาคาถูกนำมาแปรรูปอีกมากให้เลือกใช้ตามความพอใจและความสะดวกของผู้ซื้อ


ช่องทางการซื้อผลิตภัณฑ์จากทานาคา


เครื่องประทินผิวจากทานาคาสามารถหาซื้อได้จากร้านค้าทั่วไป และร้านค้าออนไลน์ที่มีจำหน่าย เช่น

Shopee

ตัวอย่างสินค้า:

สบู่ทานาคา
สบู่ทานาคา

สบู่เดอ ลีฟ ทานาคา มอยส์เจอร์ไรซิ่ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง

ราคา 29 บาท

สบู่ทานาคาที่เน้นความชุ่มชื้น ช่วยให้เด้งเนียนนุ่มในทุกวัน โดยสรรพคุณของสบู่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกและเผยผิวใหม่ที่สว่างกระจ่างใสกว่าเดิม ช่วยให้ผิวเด็ก

Lazada

ตัวอย่างสินค้า:

แป้งทานาคา
แป้งทานาคา

เดอ ลีฟ ทานาคา De leaf Thanaka

ราคา 78 บาท 2 กระป๋อง

แป้งทาหน้าที่มีส่วนผสมของทานาคา เนื้อแป้งเป็นสีเหลือง ช่วยบำรุงผิวหน้าให้นวลเนียน ควบคุมความมัน และช่วยลดปัญหาสิวบนใบหน้าให้น้อยลงกว่าเดิมอีกด้วย

ShopAt24 และเซเว่นอีเลฟเว่น

ตัวอย่างสินค้า:

ครีมทานาคา
ครีมทานาคา

Bio essence Tanaka White Ultimate All Spot Fading Cream

ราคา 435 บาท

ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของทานาคา ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และช่วยในการผลัดเซลล์ผิวออกอย่างอ่อนโยน เผยผิวใสได้ทันใจ

ข้อดีของทานาคาคือราคาถูก และคุณภาพเกินราคา การบำรุงผิวหน้าด้วยทานาคาเมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานานจะมีผิวที่นวลผ่อง เรียบเนียน ไร้สิว และช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีในทุกวัน

อ่านเพิ่มเติม: