ไอเดียของขวัญคริสต์มาส Handmade สวยเก๋ แบบงบไม่บานปลาย

ของขวัญคริสต์มาส Handmade งบน้อยแต่สวยมาก

อีกเพียงไม่กี่วันก็ใกล้จะถึงเทศกาลแห่งความสุขอย่างวันคริสต์มาสกันแล้ว ในตอนนี้หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร หรือเดินทางไปที่ต่าง ๆ แน่นอนเลยว่าคุณจะได้เห็นต้นคริสต์มาสสวย ๆ ที่ถูกตกแต่งด้วยไฟหลากสีสันต้อนรับเทศกาลดี ๆ แบบนี้แน่ ๆ

และเพื่อตอกย้ำความแฮปปี้ เหล่าชาวแก๊ง ชาวออฟฟิศ หรือหลาย ๆ ครอบครัว ก็มักจัดกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์กันในวันคริสต์มาสเสมอ ไปว่าจะออกไปรับประทานอาหารร่วมกัน ไปเดินเล่นถ่ายรูปต้นคริสต์มาส ดูหนังคริสต์มาส และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไปไม่ได้คงเป็น ของขวัญคริสต์มาส แต่เจอกับ Promotions.co.th ทั้งทีจะแนะนำของขวัญธรรมดาได้ไง วันนี้เราเลยรวมไอเดียของขวัญคริสต์มาส Handmade ชิ้นเดียวในโลก รับรองว่าเลิศ สวยเก๋ ไม่ซ้ำใครแน่นอน

ไอเดียของขวัญคริสต์มาส Handmade ทำอะไรดี ?

สมุด Handmade

สมุด Handmade
สมุด Handmade

สมุดทำมือเป็นของขวัญที่ดูเหมือนง่าย ๆ แต่หากใครที่ได้ลองทำครั้งแรกคงรู้ว่าต้องใช้ความพยายามมาก ๆ เพราะกว่าจะเย็บปกกับกระดาษให้เรียงตัวสวยก็กินเวลาไปเกือบค่อนวัน ไหนจะต้องตกแต่งด้วยเทปกาว หรือวาดรูปอีกบอกเลยว่ามีเมื่อย! เพราะงั้นสมุดทำมือนี่แหละที่เป็นไอเดียของขวัญคริสต์มาสที่ทำให้รู้เลยว่าเราตั้งใจทำมากขนาดไหน


ผ้าพันคอ Handmade

ผ้าพันคอ Handmade
ผ้าพันคอ Handmade

เข้าเดือนธันวาคมเมื่อไหร่คงเป็นสัญญาณเตือนแล้วว่าอากาศหนาวเย็นกำลังเคลื่อนตัวเข้ามาแล้ว เพราะงั้นอากาศแบบนี้คงเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ หากคุณจะถักผ้าพันคอไหมพรมด้วยฝีมือตัวเองให้กับคนที่รัก ทริคสำคัญคือเลือกสี เลือกขนาด และเลือกลวดลายให้เหมาะสมกับคนรับ รับรองว่าผ้าพันคอผืนนี้จะต้องถูกหยิบมาใช้บ่อย ๆ แน่นอน


กล่องสุ่ม Handmade

กล่องสุ่ม Handmade
กล่องสุ่ม Handmade

ตอนนี้กระแสกล่องสุ่มถือว่ามาแรงแบบสุด ๆ ถ้าอยากจะตามเทรนด์หน่อยก็ลองจัดกล่องสุ่มเป็นของขวัญคริสต์มาส โดยภายในกล่องคุณสามารถเลือกใส่ข้าวของเครื่องใช้ หรือของกินได้แบบตามใจชอบ แต่ทริคสำคัญแนะนำให้ของภายในกล่องสุ่มไปในแนว ๆ เดียวกัน เพื่อให้คนรับสามารถใช้งานได้จริง เช่น ขนมคุกกี้ จับคู่กับเมล็ดกาแฟและถ้วยกาแฟ หรือเกลือสปาจับคู่กับโคลนมาส์กหน้าและผ้าขนหนู เท่านี้ก็ได้ของขวัญเก๋ ๆ ไม่ซ้ำใครแล้ว


ขนม เครื่องดื่ม Handmade

ขนม เครื่องดื่ม Handmade
ขนม เครื่องดื่ม Handmade

แม้ว่าจะเพิ่งหัดทำครั้งแรกแล้วฝีมืออาจไม่ได้เลิศเหมือนร้านดัง แต่มันก็เป็นความภูมิใจเล็ก ๆ ว่าอย่างน้อยก็สามารถทำออกมาให้รสชาติดีได้ ที่สำคัญคนรับเองก็คงจะแฮปปี้อยู่ไม่น้อยเมื่อรู้ว่าคุณตั้งใจทำอย่างสุดฝีมือ แนะนำแนบการ์ดหรือติดโบว์เล็ก ๆ ไปที่บรรจุภัณฑ์ด้วยนะ น่ารัก หนุบหนิบแน่นอน


การ์ดอวยพร Handmade

การ์ดอวยพร Handmade
การ์ดอวยพร Handmade

วันแห่งความสุขแบบนี้คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการเขียนการ์ดอวยพรเล็ก ๆ ให้กับคนรัก เพื่อน หรือครอบครัว เพื่อให้ชีวิตหลังจากวันนี้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในทุก ๆ วัน ใครคิดไอเดียไม่ออก กลัวว่าทำของขวัญอย่างอื่นแล้วจะไม่สวย แนะนำการ์ดอวยพรเลยค่า รับรองว่ายังไงก็สวยถูกใจแน่นอน


หน้ากากผ้า Handmade

หน้ากากผ้า Handmade
หน้ากากผ้า Handmade

ยุคโควิดแบบนี้คงไม่มีอะไรจำเป็นไปกว่าหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าแน่นอน สำหรับวิธีทำหน้ากากผ้า Handmade ก็สามารถศึกษาได้ตาม Youtube หรือแหล่งโซเชียลต่าง ๆ ในส่วนของลวดลายก็เลือกให้เหมาะกับคนรับ รับรองว่าเลิศ!


เสื้อผ้า Handmade

เสื้อผ้า Handmade
เสื้อผ้า Handmade

สำหรับของขวัญ Handmade ชิ้นนี้อาจต้องใช้ทักษะการเย็บปักถักร้อยเข้ามาช่วย เพราะต้องวัดไซซ์ ตัดผ้า และเย็บชิ้นส่วนต่าง ๆ ให้ติดกันด้วยความประณีต แต่หากทำออกมาสำเร็จมันก็จะกลายเป็นเสื้อผ้าชิ้นเดียวในโลก ที่คนรับจะได้สวมใส่และเป็นเจ้าของเพียงคนเดียวเลยนะ


วาดรูปให้เป็นของขวัญ

วาดรูปให้เป็นของขวัญ
วาดรูปให้เป็นของขวัญ

อีกหนึ่งไอเดียของขวัญคริสต์มาสที่วัดกันที่ฝีมือ นั่นคือการวาดรูปให้เป็นของขวัญ อาจจะวาดเป็นรูปของคนรับ ศิลปินที่ชอบ หรือสถานที่ต่าง ๆ ที่เคยไปด้วยกันก็ได้ รับรองว่ามันจะต้องเป็นของขวัญที่คนรับหยิบขึ้นมาชมเมื่อไหร่ก็สร้างความประทับใจได้ไม่รู้จบแน่นอน


เครื่องประดับ Handmade

เครื่องประดับ Handmade
เครื่องประดับ Handmade

ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา ต่างหู สร้อยคอ กำไล ก็สามารถทำแบบ Handmade ได้ แต่ขอแนะนำทริคหนึ่งคือให้คุณพยายามเลือกวัสดุในการทำที่มีคุณภาพหน่อย เพราะจะได้อยู่นาน ๆ ทนทาน และเอาออกมาใช้ได้เรื่อย ๆ โดยที่ยังอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ สีไม่จืดชืด


เทียนหอม Handmade

เทียนหอม Handmade
เทียนหอม Handmade

ปิดท้ายกันด้วยเทียนหอม ที่คุณสามารถเลือกกลิ่นให้กับคนรับได้ตามต้องการ ที่สำคัญเทียนหอมนอกจากจะช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ ได้แล้ว ยังเป็นไอเทมแต่งห้องที่น่ารักมาก ๆ อีกด้วยนะ ใครที่พอจะรู้วิธีทำเทียนหอมให้ใช้งานได้จริง ก็ดูเป็นของขวัญที่ควรค่ากับการมอบให้กันในช่วงคริสต์มาสนี้มาก ๆ


ทั้งหมดนี้เป็นไอเดียของขวัญคริสต์มาส Handmade สวยเก๋ แบบงบไม่บานปลาย ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน ในเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้นอกจากจะเติมเต็มรอยยิ้มให้กันแล้ว ก็อย่าลืมมอบของขวัญเพื่อแทนคำขอบคุณ คำบอกรัก และส่งต่อกำลังใจดี ๆ ให้กันด้วยนะคะ

อ่านเพิ่มเติม