แนะวิธียับยั้งเชื้อโรค! โฟมล้างมือยี่ห้อไหนดี ป้องกันไวรัสโคโรน่า

ads

ล้างมืออย่างไร? ให้สะอาด หยุดโรคระบาดได้ด้วยมือคุณ

ข่าวสถานการณ์ “เชื้อไวรัสโคโรน่า” (Coronavirus) สายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน กำลังแพร่ระบาดอยู่ในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยเราในขณะนี้ สร้างความกังวลเป็นอย่างมาก เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่านี้ เกิดจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสระหว่าง “คนสู่คน” ทำให้เกิดโรคปอดอักเสบ แต่เราทุกคนสามารถป้องกันตัวเองไม่ให้ติดเชื้อได้ ด้วยการหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่แออัด สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือด้วยเจลหรือโฟมทำความสะอาดมือ และหากมีไข้ ไอ เจ็บคอ น้ำมูกไหล เหนื่อยหอบ หรือมีอาการเข้าข่ายเชื้อไวรัสโคโรน่าดังกล่าวควรไปพบแพทย์โดยทันที


วิธีการป้องกันไวรัสโคโรน่า


จากกรณี การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 “กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข จึงได้เผย 5 วิธีการป้องกันง่าย ๆ ห่างไกลโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรน่า ดังนี้

1.หมั่นล้างมือด้วยน้ำ และสบู่ หรือแอลกอฮอล์เจลล้างมือ

2.ปิดปาด ปิดจมูก เวลาไอ จาม ด้วยกระดาษทิชชู่ หรือต้นแขนด้านใน

3.หลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีอาการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจหรืออาการคล้ายไข้หวัด

4.ปรุงอาหารประเภทเนื้อสัตว์และไข่ให้สุกด้วยความร้อน

5.สวมอุปกรณ์ป้องกัน เมื่อต้องสัมผัสกับสัตว์ป่ามีชีวิต หรือสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม


เหตุผลที่คนเราควรล้างมือ และล้างมืออย่างไรให้สะอาด


บนมือของเราสามารถมีแบคทีเรียเกาะอยู่ได้ถึง 3,000 ชนิด โดยแบคทีเรียสามารถอยู่ในมือได้ 3 ชั่วโมง และแบคทีเรียตัวเดียวสามารถแบ่งตัวได้ถึง 4,000,000 ตัวใน 8 ชั่วโมง การล้างมือด้วยน้ำ สบู่หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการป้องกันโรคในระบบทางเดินอาหาร และทางเดินหายใจ

6 ขั้นตอนการล้างมือที่ถูกต้อง

6 ขั้นตอนการล้างมือที่ถูกต้อง ภาพจาก : siphhospital.com
  1. ฟอกฝ่ามือและง่ามนิ้วมือด้านหน้า
  2. ฟอกหลังมือและง่ามนิ้วมือด้านหลัง
  3. ฟอกนิ้วและข้อนิ้วมือด้านหลัง
  4. ฟอกนิ้วหัวแม่มือ ทั้ง 2 ข้าง
  5. ฟอกปลายนิ้วมือ ทั้ง 2 ข้าง
  6. ฟอกรอบข้อมือ ทั้ง 2 ข้าง

โฟมล้างมือยี่ห้อไหนดี? ป้องกันไวรัสโคโรน่า


1 โฟมล้างมือคิเรอิ คิเรอิ (Kirei Kirei)

โฟมล้างมือแบรนด์ขายดีอันดับ 1 ทั้งในไทยและญี่ปุ่น ด้วยเนื้อฟองโฟมนุ่ม ละเอียด ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีส่วนผสมของ Anti – Bacteria และ Antiseptic สูตรปกป้องมือจากเชื้อโรค อ่อนโยนต่อผิวด้วย 99 % ด้วยสารทำความสะอาดจากพืชธรรมชาติ ล้างออกง่าย และสามารถป้องกันโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ และทางการสัมผัสได้ สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ที่ Shopat24 ในราคาพิเศษ 3 ชิ้น เพียง 204 บาท (จากปกติราคา 225 บาท)

2 โฟมล้างมือเดทตอล (Dettol)

โฟมล้างมือกลิ่นหอม อ่อนโยนต่อผิว ด้วยเนื้อโฟมอ่อนนุ่ม กระจายตัวได้อย่างทั่วถึง ช่วยปกป้องมือคุณจากแบคทีเรีย ให้มือสะอาด อีกทั้งยังสามารถชำระล้างแบคทีเรียออกได้มากถึง 99.9% พร้อมคงความชุ่มชื้นของให้แก่ผิว สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ที่ JD CENTRAL กับโปรโมชั่นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Dettol ลดสูงสุด 50% + คูปองลดเพิ่ม 20% โฟมล้างมือ Dettol ลดเหลือ 62 บาท (จากปกติราคา 79 บาท)

3 โฟมล้างมือเบตาดีน (Betadine)

โฟมล้างมือที่ช่วยลดการสะสมแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ที่อาจก่อให้การติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร และไร้ 4 สารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อผิว อ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติลดการสะสมแบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัส ต้านการติดเชื้อ และลดอาการผดผื่นคัน พร้อมฟื้นบำรุงผิวให้ดูมีสุขภาพดี และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ที่ Shopee ในราคาเพียง 75 บาท

4 บีไนซ์ (Be Nice)

โฟมล้างมือที่สามารถดับกลิ่นคาวจากเนื้อสัตว์ และกลิ่นฉุนจากพืชที่มีกลิ่น ด้วยสารสกัดจากสมุนไพรจีน 5 ชนิดช่วยลดสาเหตุของกลิ่น สารลดกลิ่นอับชื้นที่ติดมิอเมื่อทำกิจกรรมต่างๆ และที่สำคัญมีสารช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ที่ Lazada กับร้านค้าทางการ Benice Official Store  ในราคาพิเศษเพียง 56 บาท (จากปกติ 89 บาท)

บทความที่น่าสนใจ