ออมสินแจกแอลกอฮอล์ล้างมือ 27 มี.ค.63 รับได้ที่ไหนบ้าง?

ธนาคารอมสินเตรียมแจกเจลล้างมือ 1 ล้านชิ้น

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ในปัจจุบัน ที่ประชาชนต้องหันมาดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้นในการหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังสถานที่สาธารณะ หรือที่ที่มีผู้คนพลุกพล่าน หรือออกจากบ้านทุกครั้งควรสวมใส่หน้ากากอนามัย รวมถึงพยายามทานของที่ปรุงสุก และหมั่นล้างมือบ่อยๆ ด้วยสบู่ล้างมือหรือการพกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือคอยติดตัว สำหรับฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในปัจจุบัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ที่สามารถแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงสามารถติดเชื้อได้ง่ายไม่ว่าจะจากการไอ การจาม หรือ สารคัดหลังต่างๆ ในร่างกาย อีกทั้งเชื้อไวรัสยังสามารถอยู่ในอากาศและอยู่ในสถานที่อื่นๆ ในระยะเวลาที่แตกต่างกันอีกด้วย

โดยในปัจจุบันนี้ก็ล่วงเลยเป็นเวลากว่า 3 เดือนแล้ว สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งในประเทศไทยขณะนี้มียอดจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 114 ราย นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่สำหรับป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนั้นขาดตลาดอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหน้ากากอนามัย ที่ตอนนี้ขาดตลาดเป็นอย่างมาก หรือแม้แต่เจลล้างมือ ซึ่งต้องใช้ปริมาณเจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์สูงกว่า 70% ขึ้นไปจึงจะสามารถฆ่าเชื้อไวรัสโควิด 19 นี้ได้

ทางด้านธนาคารออมสินนอกจากที่จะมีการช่วยเหลือประชาชนในส่วนของการปรับดอกเบี้ย ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ ในส่วนของสินเชื่อและบัตรเครดิตต่างๆ ตามนโยบายของธนาคารแห่งประเทศไทยแล้วนั้น รวมถึงการจัดทำสินเชื่อ เพื่อรองรับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 นี้ โดยในครั้งนี้ธนาคารออมสินได้จัดดีเดย์แจกแอลกอฮอล์เจลล้างมือ ให้แก่ประชาชน 1ล้านชิ้น โดยเมื่อวันศุกร์ 13 มีนาคม 63 ที่ผ่านมา คุณพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต และประธานกรรมการธนาคารออมสิน พร้อมด้วยดร. ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ได้มีการแถลงข่าว ในส่วนของความคืบหน้า การจัดทำแอลกอฮอล์เจลจำนวน 1 ล้านชิ้น เพื่อแจกจ่ายแก่ประชาชนในโครงการกระทรวงการคลังร่วมใจกู้ภัยโควิด 19 โดยมีกำหนดดีเดย์แจกแอลกอฮอล์เจลขนาด 25 ml. เพื่อทำความสะอาดมือให้กับประชาชนโดยแบ่งเป็นจำนวน 2 รอบด้วยกันรอบละ 5 แสนชิ้นโดยกำหนดการแจกแอลกอฮอล์เจลรอบแรกในวันที่ 27 มีนาคม 2563 และรอบที่ 2 ในวันที่ 10 เมษายน 2563 ตั้งแต่เวลา 9:00 น. เป็นต้นไปได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศ…

อีกทั้งปัญหาด้านการขาดแคลนอุปกรณ์ต่างๆ ในปัจจุบันนั้นไม่ว่าจะเป็นเจลล้างมือแอลกอฮอล์ ที่ถึงแม้ว่าจะสามารถซื้ออุปกรณ์มาทำเองได้ แต่ก็เรียกได้ว่าขาดตลาดอยู่ไม่น้อย แต่ก็ยังมีบางแห่งที่ยังมีในส่วนของเจลแอลกอฮอล์สำหรับวางจำหน่าย อาทิ ช่องทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ Lazada, shopee, Shopat24 ต่างๆ ที่ยังมีการวางจำหน่ายเจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่มีปริมาณแอลกอฮอล์เกิน 70% เพื่อรองรับความต้องการของบุคคลทั่วไปในปัจจุบัน ด้วยเช่นเดียวกัน หรือใครที่เป็นลูกค้าธนาคารออมสินหรือต้องการรับในส่วนของเจลล้างมือแอลกอฮอล์ฟรีนั้น ก็สามารถรับได้ตาม วันเวลาที่แจกธนาคารออมสินทุกสาขาทั่วประเทศนะคะ

 RAED MORE :