เมื่อคุณประสบอุบัติเหตุ ทำให้มีความไม่พร้อมทางร่างกาย หรือ คุณไม่สามารถเดินได้ด้วยตัวเองต้องใช้รถเข็นในการสัญจร และถ้าคุณไม่มี app เช่น Wheelmap แผนที่สำหรับคนพิการ ที่จะบอกว่า ถนนไหน ตึกไหน มีช่องทางสำหรับการใช้รถเข็น Wheelchair ได้ คุณอาจจะได้รับความลำบากในการเดินทาง แต่ตอนนี้ คงไม่ต้องกังวลกันมากแล้ว เพราะทาง Google เค้าเจียดเวลาอันมีค่า จัดทำ แผนที่สำหรับการใช้ “Wheelchair” โดยที่ในแผนที่จะ บอกให้เห็นเลยว่า ที่ไหน สามารถใช้ Wheelchair ได้ หรือที่ไหนที่คนพิการทางร่างกายสามารถไปได้ โดยจะได้รับความสะดวกมากกว่าเดิม

อย่างไรก็ดี ตอนนี้ Google Map ตัวใหม่นี้ยังจะสามารถใช้ได้เฉพาะใน อเมริกาเท่านั้น แต่ อีกไม่ช้าไม่นาน เราจะได้เห็นการ update ของ Google Map Wheelchair ตัวใหม่นี้ทั่วโลก และจะทำให้ประสบการณ์ในการเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ การไปรับประทานอาหารเย็น และต้องบอกว่าไม่ได้รวมถึง ผู้พิการเท่านั้น สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการเดินขึ้นบันได (เช่นผู้สูงอายุ) หรือแม้แต่ ผู้ที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ จะได้ใช้บริการนี้อย่างแน่นอน

สำหรับในเมืองไทยนั้น หากจะทำให้เป็นที่ ทีน่าท่องเที่ยว มากยิ่งขึ้น ร้านอาหาร ร้านค้า ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ควรให้ความร่วมมือกับ Google Map Wheelchair ตัวนี้ ในการเตรียมตัว เตรียมข้อมูลให้พร้อม และส่งข้อมูลใน Google (ส่งอย่างไรนั้น จะมีประกาศอีกที) ก่อนหน้านี้ ทาง Google ได้ปรับปรุง Google Map ในหลายรูปแบบ มาแล้ว เช่นการ Sync กันระหว่าง Google Map และ ตารางนัด ซึ่งคาดว่า ทาง Google จะปรับปรุงสิ่งต่างๆให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม หลังจากการ เข้าซื้อ Urban Engine