มีบริษัทหลายบริษัท ที่เป็นเจ้าของ Platform ได้ทำการนำเอา Apple Watch Application แอพ สำหรับการเชื่อมต่อกับ Apple Watch ออกจาก app ของตัวเองอย่างเงียบๆ เช่น Google Map, Amazon, eBay โดยไม่ได้บอกกล่าวล่วงหน้า และไม่ได้มีอะไรมาอธิบายกับผู้ใช้เลยแม้แต่นิดเดียว

Apple Watch

และจากข่าวจาก AI, Google ดึงเอาฟีเจอร์ที่ใช้ร่วมกับ Apple Watch ออก และทาง Amazon ก็ไม่ได้สนับสนุนการใช้แอพพวกนี้แล้ว และยังมีร้านค้าชื่อดังบางร้านเช่น Target รวมถึง บริการรีวิวโรงแรมอย่าง Tripadvisor ซึ่งหลายคนพยายามติดต่อกับทางฝ่ายบริการของแต่ละร้านค้า แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบอยู่ดี

สาเหตุที่เค้าคาดว่าน่าจะเป็นการปลดออกครั้งนี้ ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า ไม่มีใครใช้ ฟีเจอร์ของ Apple Watch ในร้านของตัวเองนั่นเอง และนั่นทำให้การปลดออกครั้งนี้ กว่าจะรู้กันก็เป็นสัปดาห์ ซึ่งแต่ละเจ้าก็คงคิดเช่นเดียวกันว่า ควรจะนำฟีเจอร์นี้ออกไป เพราะเปล่าประโยชน์และไม่มีใครใช้

สำหรับคนที่มี Apple Watch อยู่ในเมืองไทย เห็นจะมีไม่เยอะเท่าไหร่นัก และคงต้องมารอดูว่า หาก Apple จะออก WatchOS 4 ออกมา อะไรจะเปลี่ยนแปลงไป จะสามารถกระตุ้นการใช้งานได้หรือไม่อย่างไร?

แจกคะแนน 2,500 คะแนน

รับคะแนนสะสม Citi Rewards 5 เท่า เมื่อสมัครบัตร Citi Rewards Card เมื่อช้อปที่ LAZADA หรือ SHOPEE และรับคะแนนสะสมเพิ่ม 7 เท่าในเดือนเกิด แจกคะแนน 2,500 คะแนน เมื่อใช้บัตรครบ 5,000 บาท ขึ้นไป ภายใน 30 วันหลังจากบัตรได้รับการอนุมัติ 

More Less