ของขวัญหน้าร้อนสุดเก๋ ทำเองง่าย ๆ ราคาไม่แพง

ช่วงนี้อากาศแปรปรวนบ่อย ๆ เนื่องจากประเทศไทยเตรียมเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ โดยจะเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมของทุกปีไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม กินระยะเวลาเกือบ 2 เดือนครึ่ง หลายพื้นที่ยังมีฝนตกบ้างบางแห่ง นอกจากฤดูกาลที่เปลี่ยนไปเริ่มต้นปี 2022 แบบนี้ เพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาของขวัญชิ้นพิเศษให้คนสำคัญ หรือเพื่อนสนิท เพื่อต้อนรับปีใหม่และยังเป็นซัมเมอร์หน้าร้อน วันนี้ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

มอบของขวัญให้เพื่อนรู้ใจทั้งทีจะให้แบบเดิมทุกปีคงจะดูจำเจเกินไป วันนี้เราจะมาช่วยเพื่อน ๆ ทำของขวัญเซอร์ไพรส์เพื่อนง่าย ๆ ราคาไม่แพง งบน้อย แต่ประทับสุด ๆ ไปเลย อีกทั้งยังเป็นของขวัญที่เหมาะสำหรับหน้าร้อนอีกด้วย เราไปดูกันดีกว่าว่ามีของขวัญอะไรบ้างที่น่าสนใจ


แนะนำของขวัญให้เพื่อนต้อนรับหน้าร้อนปี 2022


ความทรงจำในขวดแก้ว

ความทรงจำในขวดแก้ว

ของขวัญชิ้นนี้มีไอเดียมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งภายในขวดแก้วถูกประดับไปด้วยดอกไม้และใบไม้แห้งนานาชนิด  ให้ความรู้สึกสดชื่น สงบ โดยให้เพื่อน ๆ หาขวดแก้วที่มีการดีไซน์สวย ๆ ใส่สิ่งของที่สำคัญลงไปไม่จำเป็นต้องเป็นดอกไม้แห้งก็ได้ อาจทำเป็นสวนต้นไม้ดล็ก ๆ รับรองเพื่อนยิ้มแก้มปริแน่นอน

เทียนหอมเรซิ่น

เทียนหอม

กลิ่นหอม ๆ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย แนะนำทำของขวัญให้เพื่อนรักหน้าร้อนเป็นเทียนหอมเรซิ่นสวนดอกไม้ โดยการนำเทียนหอมสำเร็จรูปวางไว้ตรงกลาง และจัดดอกไม้ตามที่ต้องการ จากนั้นค่อย ๆ เทเรซิ่นลงไป เป็นอันเสร็จ มอบให้เพื่อนพร้อมการ์ดเล็ก ๆ สักใบ

ถุงชาสมุนไพร

ชาสมุนไพร

ของขวัญสำหรับนักชงชา นั่นคือ ถุงชาสมุนไพร โดยเพื่อน ๆ สามารถเลือกชนิดชาสมุนไพรที่จะนำไปใส่ถุงชาได้ มอบเป็นของขวัญและที่สำคัญสามารถใส่กลิ่นที่ต้องการได้อีกด้วย

สมุดบันทึก

สมุดบันทึก

ทำสมุดบันทึกมอบเป็นของขวัญชิ้นพิเศษให้กับเพื่อนของคุณ เพราะสมุดบันทึกสามารถเก็บเรื่องราวความทรงจำได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับทำเป็นของขวัญให้เพื่อน เพิ่มความน่าสนใจลงไปโดยการนำดอกไม้แห้งมาประดับตกแต่งให้สวยงาม

ก้อนหินหลากสี

ก้อนหิน

ไอเดียแสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ โดยการนำไปวางทับกระดาษ หรือสมุด เพื่อป้องกันการปลิวหาย โดยให้เพื่อน ๆ นำก้อนหินที่มีขนาดกำลังดีไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป ทาสีที่ต้องการและเพ้นท์ลายที่ต้องการเป็นรูปต่าง ๆ

ที่คั่นหนังสือ

ที่คั่นหนังสือ

เพื่อนสนิทที่ชอบเป็นหนอนหนังสือ เหมาะสำหรับของขวัญอย่าง “ที่คั่นหนังสือ” แบบสุด ๆ ลองนำกระดาษแข็งมาตัดทำที่คั่นหนังสือ ตกแต่งให้สวยงาม โดยทำหลาย ๆ รูปแบบคละกันไป รับรองถูกใจเพื่อนอย่างแน่นอน

โหลแก้วเรืองแสง

โหลแก้วเรืองแสง

เลือกมอบของขวัญที่เต็มไปด้วยความสุขความโรแมนติก กับ โหลแก้วเรืองแสง โดยหาโหลแก้วที่มีขนาดกำลังดี เน้นรูปทรงสวยงาม ภายในเพิ่มความพิเศษโดยการใส่ของขวัญชิ้นเล็ก ๆ หรือรูปภาพ จากนั้นเลือกหลอดไฟขนาดเล็ก แนะนำไฟสีขาว สีส้ม สามารถนำไปตกแต่งห้องนอนได้


เทคนิคเลือกทำของขวัญให้เพื่อนสนิท


  • ลองสังเกตว่าเพื่อนสนิทชอบ หรือกำลังสนใจอะไรอยู่ และเลือกทำของขวัญที่เพื่อนต้องการ
  • ในชีวิตประจำวันเพื่อนเคยเอ่ยปากอยากได้อะไรไหม หากเป็นสิ่งที่ทำให้ได้แนะนำทำเองเลย หากเป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้ลองประดิฐเป็นโมเดลเล็ก ๆ ให้
  • เลือกทำของขวัญที่เพื่อนสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ต่อและเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เพื่อนชอบ
  • สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่รู้จะเลือกทำอะไรให้เพื่อนดี หรือมีงบสูง ๆ แนะนำซื้อของที่เพื่อนชอบและอยากได้ไปเลย
  • ทำของขวัญที่สามารถใช้คู่กับเพื่อนก็เก๋ไปอีกแบบ อาทิ เสื้อ กระเป๋าผ้า เป็นต้น

ของขวัญสำหรับเพื่อนรู้ใจไม่ว่าจะเลือกแบบไหนเพื่อนก็เป็นปลื้มอย่างแน่นอน อีกทั้งไม่จำเป็นต้องเป็นของราคาแพงมากเกินไป อย่าลืมเขียนการ์ดเล็ก ๆ พร้อมข้อความสุดประทับใจ เพียงเท่านี้ก็ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณกับเพื่อนซี้ไปอีกนานอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleโปรตั๋วเครื่องบิน AirAsia 0 บาท เริ่ม 7-13 มี.ค. 65 เช็กรายละเอียด
Next articleเช็คก่อนช้อป อัปเดตราคาไอโฟน 13 เครื่องเปล่าไม่ติดโปรล่าสุด