Home สำรวจตลาด Ford Ranger 2022 เปิดตัวราคา พร้อมสเปคใหม่ที่ไม่ควรพลาด

Ford Ranger 2022 เปิดตัวราคา พร้อมสเปคใหม่ที่ไม่ควรพลาด

Ford Ranger 2022 เปิดตัวราคา พร้อมสเปคใหม่ที่ไม่ควรพลาด
Ford Ranger 2022 เปิดตัวราคา พร้อมสเปคใหม่ที่ไม่ควรพลาด

เปิดตัวแล้ว All-New Ford Ranger 2022 พร้อมสเปคแบบใหม่

รถยนต์ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ รวมถึงให้ความเป็นส่วนตัวพร้อมทางเป็นทรัพย์สินที่สามารถใช้งานได้ในปัจจุบัน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคนี้ตัวเลือกสำหรับรถยนต์นั้นมีหลากหลายมากยิ่งขึ้น ขึ้นอยู่กับความต้องการและรูปแบบการใช้งานต่าง ๆ ไปจนถึงช่วงราคารถยนต์ยี่ห้อรถยนต์ที่สามารถเลือกได้อย่างที่ต้องการ

ถ้าพูดถึงรถยนต์ที่ใช้สำหรับการใช้งานปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารถกระบะถือได้ว่าเป็นตัวเลือกหลัก ๆ ของคนส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะมีเครื่องที่แรงแล้วยังสามารถใช้พื้นที่ด้านหลังของรถกระบะในการขนสินค้าหรือบรรจุของต่าง ๆ สำหรับใครที่เป็นสาวกรถกระบะและกำลังเตรียมหารถกระบะดี ๆ สัก 1 คันอยู่นั้นต้องไม่ควรพลาดกับรถกระบะจากยี่ห้อฟอร์ดที่เตรียมเปิดตัว Ford Ranger 2022 ที่ตอนนี้ได้เปิดเผยโฉมหน้ารถยนต์รุ่นใหม่นี้ให้ได้เห็นกันแล้ว ก่อนเปิดตัวและวางขายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในช่วง ปี 2565 จับ All-New Ford Ranger 2022 ที่มาพร้อมโมเดลและดีไซน์ใหม่หมดทั้งคัน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นรถกระบะเจนเนอเรชั่นใหม่ที่น่าจับตามอง เพราะ Ford Ranger รุ่นนี้เป็น Compact ปิกอัพที่จะเข้ามาสานต่อความสำเร็จจากรถกระบะรุ่นก่อน ๆ พร้อมรูปแบบการเปลี่ยนแปลงที่มากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์บล็อกหลักที่ใช้เป็นดีเซล 4 สูบ 2.0 ลิตรหรือเกียร์ออโต้อัตโนมัติ 6 สปีดและเกียร์ออโต้อัตโนมัติ 10 สปีดให้เลือก โดยฟอร์ด เรนเจอร์ 2022 เจเนอเรชันใหม่ ถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกภายหลังจากที่ทยอยปล่อยทีเซอร์ออกมาก่อนหน้านี้ ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 พร้อมชูจุดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่ที่ทางฟอร์ดระบุว่าเป็นผลลัพธ์จากการทำวิจัยการตลาดเพื่อเข้าถึงความต้องการของลูกค้า โดยมีรูปลักษณ์คล้ายกับ F-150 และ Maverick ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ได้เพียงไม่นาน ทั้งยังเตรียมติดตั้งขุมพลัง V6 เป็นครั้งแรกอีกด้วยแต่จะมีจุดเด่นอะไรใหม่ของ Ford Ranger 2022 บ้าง Promotions.co.th ของเรารวบรวมมาฝากกันค่ะ


All-New Ford Ranger 2022


All-New Ford Ranger 2022
All-New Ford Ranger 2022

ดีไซน์ภายนอก

สำหรับ Ford Ranger ดีไซน์ภายนอกนี้มาพร้อมกับรูปลักษณ์แบบใหม่ให้ความรู้สึกตัวรถที่กว้างมากยิ่งขึ้น รวมถึงกระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้น ไฟหน้าแบบใหม่รูปตัวซีพร้อมเพิ่มความส่องสว่างในการขับขี่แบบกลางวันด้วยหลอดไฟฮาโลเจนแอลอีดีและไฟท้ายที่ใช้ไฟในรูปแบบเดียวกัน

ดีไซน์ภายในห้องโดยสาร

สำหรับดีไซน์ภายในห้องโดยสารมาพร้อมกับหน้าปัดในรูปแบบดิจิตอลแบบใหม่ รวมถึงการแสดงผลกราฟิกและภาพเคลื่อนไหวที่เพิ่มความคมชัดมากยิ่งขึ้น ทั้งการแสดงข้อมูลของรถในระหว่างขับขี่ในแต่ละสภาพถนนรวมถึงการอัพเดทระบบนำทางแบบใหม่และหน้าจอทัชสกรีนที่รองรับระบบการสั่งงานด้วยเสียง มีความกว้างขนาด 10 นิ้วหรือสามารถเลือกเป็นแบบ 12 นิ้วได้ เป็นรูปแบบรถกระบะ 4 ประตูโดยเบาะหลังสามารถพับลงเพื่อใช้สอยประโยชน์ เพิ่มเติม นอกจากนี้บริเวณใต้เบาะที่นั่งและด้านหลังเบาะที่นั่งยังมีพื้นที่สำหรับใส่ของได้อีกด้วย

ห้องเครื่องยนต์
Ford Ranger 2022 ห้องเครื่องยนต์

ลักษณะเครื่องยนต์

สำหรับ Ford Ranger รุ่นใหม่นี้ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตรมีทั้งแบบเทอร์โบเดี่ยวและเทอร์โบคู่ให้เลือกเพิ่ม ตัวเลือกเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติสามารถเลือกได้แบบ 6 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด ใช้ระบบการขับเคลื่อน 4 ล้อ 2 รูปแบบรวมทั้งฟีเจอร์ในการเลือกโหมดขับขี่ที่หลากหลาย และโช๊คหลังจะถูกย้ายไปไว้บริเวณด้านนอกเพลา

ลักษณะกระบะท้าย

สำหรับกระบะท้ายจะมีการออกแบบมาให้สามารถใช้ประโยชน์และใช้งานได้มากยิ่งขึ้นและมีความอเนกประสงค์มากยิ่งขึ้น โดยฝากระบะจะมีตัวเลขวัดขนาดเหมือนไม้บรรทัดพร้อมจุดยึดอุปกรณ์สื่อสารช่องเสียบปลั๊กแบบ AC ที่มีกำลังไฟ 400 วัตต์

Ford Ranger 2022
Ford Ranger 2022 ดีไซน์ภายใน

สำหรับ Ford Ranger 2022 ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรถกระบะรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองและน่าสนใจเป็นอย่างมากแต่จะมีการวางจำหน่ายที่ไทยอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่และมีช่วงราคาเท่าไหร่บ้างนั้นต้องรอติดตามผ่านช่องทาง official กันต่อไปและแน่นอนว่าโปรโมชั่นส์ของเราจะนำมาอัพเดทกันแน่นอน

 READ MORE :