แว่นหน้ากาก Face Shield ราคาถูก ป้องกัน Covid-19 ซื้อที่ไหน

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ในปัจจุบันเรียกได้ว่ายังเป็นปัญหาที่เกิดเป็นวงกว้างไปยังหลากหลายประเทศทั่วโลก มีทั้งจำนวนยอดผู้ติดเชื้อและยอดผู้เสียชีวิตที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งในประเทศไทยอัตรายอดผู้ติดเชื้อนั้น ถือได้ว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถควบคุมได้ แต่ก็ต้องอาศัยมาตรการการป้องกันของประชาชนทั่วไปรวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อลดการกระจายความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 สิ่งหนึ่งที่ดูเหมือนจะได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 เช่นนี้ นอกจากหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ สบู่ล้างมือ แล้วนั้นก็คือ Face Shield สิ่งป้องกันที่ ใช้ในทางการแพทย์และบุคคลทั่วไป เริ่มมีการจัดทำและนำมาใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 มากขึ้นนั่นเอง

Face Shield คืออะไร


หน้ากาก Face Shield
หน้ากาก Face Shield

Face Shield หรือ กระจังหน้า ที่ป้องกันใบหน้า ถือเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ในหมวดหมู่การป้องกันใบหน้าและดวงตา ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์การป้องกันอันตรายส่วนบุคคลหนึ่งใน ppe ที่จำเป็น ต่อแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 โดยบุคคลทั่วไปก็สามารถสวมใส่ได้ โดยหน้าที่หลักของ Face Shield คือเป็นอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อป้องกันการกระเด็นของเลือดหรือสารคัดหลั่งจากร่างกายผู้ป่วยหรือผู้ติดเชื้อในกรณีที่ต้องมีการทำงานหรือจับสิ่งของปนเปื้อนต่าง ๆหรือมีความเสี่ยงต่อการติดโรค รวมถึงการล้างสารคัดหลั่ง การเก็บขยะ เก็บผ้าสกปรก หรือการทำกิจกรรมต่างๆ ที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดหรือการติดเชื้อไวรัสโควิด19

Face Shield นั้นสามารถช่วยป้องกันการแพร่ระบาดรวมถึงการรับเชื้อไวรัสโควิด19 โดยหากต้องการป้องกันการแพร่ระบาดหรือรับเชื้อไวรัสเข้าสู่ร่างกาย เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดนั้น ควรใช้ควบคู่กับหน้ากากอนามัย เพื่อปกป้องจมูกและปาก ที่อาจทำให้เชื้อโรคเหล่านั้นเล็ดลอดเข้ามายังใบหน้าของเราได้ ซึ่งตัว Face Shield ถึงแม้จะควบคุมได้ทั้งใบหน้า ตา จมูก ปากรวมถึงป้องกันมือของตัวเราเอง ที่อาจมีเชื้อไวรัสในการนำมาจับใบหน้า จมูก หรือปาก โดยไม่ได้ตั้งใจ ก็ช่วยทำให้ลดการรับเชื้อเข้าสู่ร่างกายได้อีกทั้ง นายแพทย์ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทย์ศาสตร์จุฬาลงกรณ์ ได้ที่อธิบายเพิ่มเติมว่า ในส่วนของหน้ากากคลุมหน้า Face Shield ที่ให้บุคลากรการแพทย์สวมใส่นั้นต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยด้วยโดยเฉพาะหน้ากาก n95 หรือแว่นตา เพื่อป้องกันการติดเชื้อโรคที่สมบูรณ์ สำหรับบุคคลทั่วไปก็ต้องสวมใส่ควบคู่กับหน้ากากอนามัยเช่นเดียวกัน ในปัจจุบันก็มีการเลือกซื้อหน้ากาก Face Shield หลากหลายเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็น Lazada หรือ Shopee ก็มีตัวเลือกให้คนเลือกซื้อหลากหลายแต่จะมีแบบไหนและราคาเท่าไหร่บ้างนั้นไปดูกันค่ะ

Lazada


1 หมวกเบสบอลใบหน้า

ราคา 64 บาท

หน้ากาก Face shield- Lazada

2 Face Shield หน้ากากใส

ราคา 89 บาท

หน้ากาก Face shield- Lazada

3 Face Shield IC หน้ากากใส

ราคา 79 บาท

หน้ากาก Face shield- Lazada

4 หมวกป้องกันมลพิษ

ราคา 42 บาท

หน้ากาก Face shield- Lazada

5 หมวกป้องกันคอตา

ราคา 82.45 บาท

หน้ากาก Face shield- Lazada

Shopee


1 หน้ากาก Face Shield

ราคา 25 บาท

หน้ากาก Face Shield – Shopee

2 Kitchen Transparent Anti-Oil

ราคา 42 บาท

หน้ากาก Face Shield – Shopee

3 Face Shield Anti Virus

ราคา 39 บาท

หน้ากาก Face Shield – Shopee

4 face shield ราคาไทยช่วยไทย

ราคา 17 บาท

หน้ากาก Face Shield – Shopee

5 Face Shield กระจกแข็ง

ราคา 290 บาท

หน้ากาก Face Shield – Shopee

6 Face shield หมวก

ราคา 270 บาท

หน้ากาก Face Shield – Shopee

Face Shield มีหลากหลายราคาให้คุณได้เลือกซื้อ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ทำให้คุณสามารถลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 หรือการรับเชื้อไวรัสโควิด19 เข้าสู่ร่างกายโดยย้ำอีกครั้งว่า ควรสวมใส่หน้ากากอนามัย ควบคู่การสวมหน้ากากFace Shield ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบทั้งแบบสวม แบบแว่น และแบบหมวก เพื่อการป้องกันการรับไวรัสที่สมบูรณ์แบบ การลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ อีกทั้งยังควรต้องปฏิบัติตามมาตรการ Social distancing ที่เป็นการเว้นระยะห่างทางด้านสังคม และควรหมั่นล้างมือบ่อยๆ รวมถึงสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อลดการติดเชื้อไวรัสจากการนำมือเข้าปากจมูกหรือตา พร้อมทั้งทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณลดความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโควิด19 ได้นั่นเอง

 READ MORE :