Home สำรวจตลาด ตามหา ! โรงงานรับผลิตเจลล้างมือในไทย มีที่ไหนบ้าง?

ตามหา ! โรงงานรับผลิตเจลล้างมือในไทย มีที่ไหนบ้าง?

เจลล้างมือ สำคัญอย่างไร ? สั่งซื้อจากโรงงานไหนได้บ้าง

เมื่อช่วงเวลานี้ เป็นช่วงเวลาที่ทุกคนต้องดูแลสุขภาพของตัวเองมากเป็นพิเศษ หลังเกิดการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบติดเชื้อสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่เราคุ้นหูกันในชื่อ เชื้อไวรัสโคโรนา หรือ #ไวรัสอู่ฮั่น เชื้อไวรัสที่ระบาดมาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน ที่สามารถติดจากคนสู่คนนั่นเอง โดยการเริ่มต้นจากการสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันเชื้อโรค และล้างมือให้สะอาดด้วยเจลล้างมือพกพาหรือแอลกอฮอล์เช็ดมือ เพื่อลดภาวะของการเสี่ยงติดเชื้อ

โดยเฉพาะ “เจลล้างมือ” อุปกรณ์ที่คุณสามารถพกติดตัวเอาไว้ใช้ทำความสะอาดมือก่อนหยิบจับสิ่งของต่าง ๆ และหยิบอาหารเข้าปาก แต่ดูเหมือนช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา การตามหาหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ จะไม่ใช่เรื่องง่าย หลังร้านค้าทั่วไป ร้านขายยา ตลอดจนซูเปอร์มาร์เก็ตต่างพร้อมใจขึ้นป้าย “Sold Out” กันอย่างพร้อมเพรียง หลังมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต่างกว้านซื้อเจลล้างมือเพื่อป้องกันเชื้อไว้รัส


เจลล้างมือ สำคัญอย่างไร ?


“เจลล้างมือ” เป็นผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดมือ สำหรับใช้ในกรณีไม่สะดวกในการล้างมือด้วยน้ำและสบู่ ซึ่งเป็นวิธีทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากการรับเชื้อโรคที่มือไปสัมผัสโดนโดยไม่รู้ตัว โดยปัจจุบันจจะพบเห็นเจลล้างมือตามโรงพยาบาล สถานพยาบาล สถานที่มีคนอยู่อย่างหนาแน่น ขณะที่บางคนเลือกพกเจลล้างมือติดกระเป๋าไว้


เจลล้างมือ สามารถฆ่าเชื้อโรคได้จริงหรือ ?


เจลล้างมือ มีความเข้มข้นของเอทานอลระหว่าง 60-80% ซึ่งมีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อโรคได้หลายชนิด ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และเชื้อไวรัส โดยสามารถป้องกันได้ทันทีหลังการใช้ และป้องกันได้ในระยะเวลานาน แต่ก็ยังมีเชื้อโรคบางส่วนที่แอลกอฮอล์ไม่สามารถจัดการได้ อาทิ ไวรัสในกลุ่มที่ติดต่อในระบบทางเดินอาหาร เช่น เชื้อไวรัสตับอักเสบเอ หรือเชื้อเอนเทอโรไวรัส ที่ไม่สามารถกำจัดได้ด้วยเจลล้างมือ


โรงงานผลิตเจลล้างมือในไทย มีที่ไหนบ้าง?


1. NAEYAVEE PARTNERSHIP

หรือ “ห้างหุ้นส่วนสามัญ เฌยาวี” เป็นผู้ผลิตและจำหน่าย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ทำความสะอาด มีเลขที่จดแจ้งถูกต้องตาม กม. และผ่านการรับรองจากแล็บมาตรฐาน โดยเจลล้างมือของ NAEYAVEE PARTNERSHIP มาพร้อมคุณสมบัติสุดเยี่ยม อย่างแห้งเร็ว ไม่เหนียวเเหนอะหนะ กลิ่นหอม พร้อมบำรุงผิวไปในตัว ปัจจุบัน ผลิตเจลล้างมือให้แก่โรงพยาบาลชั้นนำ หน่วยงานราชการหลาย และส่งจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป

พิกัด : 1575 หมู่ 5 ต.ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี

เบอร์โทร : 035-591-500, 081-995-0683


2. บริษัท ฟลอรอลแมนูแฟคเจอริ่งกรุ๊ป จำกัด

Floral เป็นโรงงานเจลล้างมือ แอลกอฮอล์เจล ฆ่าเชื้อโรค ที่ได้รับการยอมรับทั้งในไทยและในระดับโลกว่า เป็นผู้ผลิตสินค้าคุณภาพสูง โดยปัจจุบัน Floral มีคู่ค้าหลากหลาย ทั้งโรงแรมหรู, เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์, เครือโรงพยาบาลขนาดใหญ่, สปา หรือสายการบินระหว่างประเทศ โดยนอกจากเจลล้างมือ หรือแอลกอฮอล์เจลแล้ว Floralยังผลิตและจัดจำหน่ายผลติภัณฑ์อย่างสบู่โรงแรม, ของใช้ในโรงแรม โลชั่นและอื่น ๆ อีกด้วย

พิกัด : 88/10 TTN Avenue ถนน นางลิ้นจี่ แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร (สำนักงานใหญ่)

เบอร์โทร : 064-907-0616, 02-326-0941


3. บริษัท ฟู่เฉิน จำกัด

เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการทำธุรกิจผงซักฟอกอุตสาหกรรมมากว่า 40 ปี นอกจากรับผลิตและจำหน่ายผงซักฟอกแล้ว “ฟู่เฉิน” ยังผลิตเจลล้างมือหรือน้ำยาล้างมือ ที่ช่วยขจัดคราบสกปรก กลิ่นคาว ช่วยระงับและปกป้องการ สะสมของแบคทีเรียและไวรัส

พิกัด : 76,78 ถนนประชาอุทิศ แขวงราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 062-873-7988, 062-873-7989


4. บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย

เป็น 1 ในบริษัทมินเนโซต้า ไมนิ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง หรือที่รู้จักกันว่า 3เอ็ม ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ เซนต์พอล มลรัฐมินเนโซต้า ประเทศสหรัฐอเมริกา ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี “3เอ็ม ประเทศไทย” ได้พัฒนาและเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความพร้อม ในการให้บริการสินค้าทั้งภายในประเทศและส่งออก นอกจากผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่ออย่าง หน้ากาก 3M ที่มีคุณสมบัติปกป้องคุณจาก #ฝุ่นPM25 แล้ว “เจลใสล้างมือ” เป็นอีกหนึ่งสินค้าสุดฮอตของแบรนด์นี้

พิกัด : อาคารเสริมมิตรทาวเวอร์ ชั้น 12 ถนนอโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร (สำนักงาน)

เบอร์โทร : 02-106-8255


5. บริษัท ไวท์ แอนด์ บลู ฟรากรันซ์ จำกัด

ให้บริการและจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท และหนึ่งในนั้น คือ แอลกอฮอล์เจลฆ่าเชื้อสำหรับล้างมือโดยไม่ต้องใช้น้ำ และเจลล้างมือ โดยสินค้ามีคุณภาพดี และมีมาตรฐานรับรอง ทั้งผลิตภัณฑ์ที่จำหน่าย ราคาสมเหตุสมผล

พิกัด : 837 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

เบอร์โทร : 02-454-7561-2

อย่างไรก็ดี แม้ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาเกิดภาวะที่อาจทำให้หลายคนเกรงว่าจำนวนเจลล้างมือ จะไม่เพียงพอกับความต้องการ ทำให้เกิดการซื้อเก็บไว้เกินความจำเป็นในบางพื้นที่ จนเกิดการขาดแคนสินค้าเป็นจุด ๆ ในบางพื้นที่ บางจังหวัดนั้น ทางกรมการค้าภายในกำลังเร่งหามาตรการแก้ไข พร้อมประสานงานผู้ผลิตสินค้า เพื่อสอบถามอัตราการผลิตว่า จะเพียงพอต่อความต้องการของประชาชนหรือไม่ ? ทั้งนี้ มีคำเตือนว่า ห้ามกักตุนหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ รวมถึงฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า มิฉะนั้น

การกักตุนสินค้าและฉวยโอกาสปรับขึ้นราคาอย่างไม่เป็นธรรม จะมีความผิดตาม พ.ร.บ. ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการฯ มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ!!

สำหรับใครที่ไม่สามารถหาเจลล้างมือได้ แนะนำให้เลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ที่มีสำรองในการจัดจำหน่าย รวมถึงควรใส่หน้ากากอนามัย และหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีผู้คนจำนวนมาก หรือ พื้นที่แออัด หรือแหล่งเสี่ยงในกระกระจายตัวของไวรัสโคโรนา อย่างสนามบิน ห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ


READ MORE :