ทำไมคนถึงชอบใส่รองเท้าแตะ — 7 ข้อดีที่ทำให้ได้รับความนิยม

ads

ไขข้อสงสัย! เหตุผลที่คนชอบใส่รองเท้าแตะ

จากดราม่ารองเท้าแตะที่เป็นกระแสแรงในขณะนี้บนโซเชียลเน็ตเวิร์ค Twitter ซึ่งมีสาเหตุมาจากยูทูปเบอร์คนหนึ่งเกิดคำถามว่าทำไมคนถึงชอบใส่รองเท้าแตะ และแสดงความคิดในเชิงลบต่อการสวมใส่รองเท้าแตะ ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ นานา จากเรื่องราวดังกล่าว วันนี้ Promotions ก็ขอมาแนะนำข้อดีของรองเท้าแตะที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกชอบสวมใส่ ว่ามีข้อดีอะไรบ้าง พร้อมแนะนำรองเท้าแตะจากแบรนด์ดัง ทั้งรองเท้าแตะผู้หญิงและรองเท้าแตะผู้ชาย ที่ควรมีไว้สักคู่!

7 ข้อดีของการใส่รองเท้าแตะ

รองเท้าแตะหลากสีสัน
  • ใส่สบายเท้า เหตุผลอันดับต้น ๆ ที่ผู้คนเลือกสวมใส่รองเท้าแตะ เพราะรองเท้าแตะสวมใส่แล้วสบายเท้า ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด จึงเหมาะกับสวมใส่ในวันชิลล์ ๆ หรือวันที่ไม่สบายเท้าจากปัญหาต่าง ๆ เช่น รองเท้ากัด เท้าบาดเจ็บ เล็บขบ
  • ใส่เพื่อสุขภาพเท้าที่ดี เชื่อว่าหลายคนคงเคยใส่รองเท้าแล้วถูกรองเท้ากัด โดยเฉพาะมักจะเจอกับการใส่รองเท้าหุ้มส้นหรือรองเท้าผ้าใบ หรือสำหรับผู้หญิงก็มักจะมีปัญหาเกี่ยวกับเท้าและขา เนื่องจากใส่รองเท้าส้นสูง ดังนั้นการใส่รองเท้าแตะ จึงทำให้เท้าผ่อนคลาย มีสุขภาพดี ไม่ทำให้เกิดความเมื่อยล้า และรองเท้าแตะบางรุ่นยังทำมาเพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ
  • น้ำหนักเบา พกพาง่าย รองเท้าแตะส่วนใหญ่ทำมาจากยางพารา จึงทำให้มีน้ำหนักเบา พกพาง่าย เหมาะสำหรับนำไปเปลี่ยนสวมใส่เมื่อต้องเดินทางไปที่อื่น ๆ
  • ทำความสะอาดง่าย แน่นอนว่ารองเท้าแตะมักจะทำจากยางพารา จึงทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย แห้งเร็ว กว่ารองเท้าแบบอื่น ๆ สะดวกต่อการใช้งาน
  • ใส่ลุยน้ำได้ในวันที่ฝนตก หลายคนคงไม่อยากเดินลุยฝนทั้งที่ใส่รองเท้าแบบอื่น ๆ อยู่ อย่างเช่น รองเท้าผ้าใบ รองเท้าส้นสูง รองเท้าหุ้มส้น เพราะจะทำให้เดินไม่สะดวก น้ำขังอยู่ในรองเท้าได้ รองเท้าแตะซึ่งมีคุณสมบัติกันน้ำ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีในช่วงเวลาแบบนี้ หรือจะใส่ไปเที่ยวทะเลก็ได้
  • หมดกังวลเรื่องกลิ่นอับ รองเท้าแตะเป็นรองเท้ามีการออกแบบให้มีการเปิดโล่ง ระบายอากาศได้ดี จึงทำให้ลดกลิ่นอับและกลิ่นเหม็นของเท้า ที่เกิดจากการสวมใส่รองเท้า และยังทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องเชื้อรา
  • ราคาไม่แพง เมื่อเทียบรองเท้าแบบอื่น ๆ แล้ว รองเท้าแตะทั่วไปถือว่ามีราคาไม่แพง ใส่ได้ทุกเพศทุกวัย

แนะนำรองเท้าแตะ ยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย

ADIDAS Adilette Aqua

รองเท้าแตะ Adidas ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สวมใส่สบายเท้าตลอดทั้งวัน มีพื้นรองเท้าที่นุ่มเท้า น้ำหนักเบา แห้งเร็ว ทำความสะอาดง่าย และทนทาน

ADIDAS Adilette Aqua

CROCS Bayaband Clog

หากพูดถึงรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ หลายคนต้องนึกถึงรองเท้าแตะ Crocs มีความนุ่ม สวมใส่สบายเท้า น้ำหนักเบา ด้วยพื้นรองเท้าที่ทำจากโฟม Croslite มีรูระบายอากาศ พร้อมสายรัดส้นเพื่อเพิ่มความกระชับ

CROCS Bayaband Clog

FITFLOP LIDO II

รองเท้าแตะผู้ชาย Fitflop เป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพดีจากอังกฤษ สวมใส่สบายเท้า ยึดเกาะได้ดี และช่วยสร้างความผ่อนคลาย สวมใส่ได้หลายโอกาส

FITFLOP LIDO II

HAVAIANAS Top Logomania

รองเท้าแตะ Havaianas เป็นรองเท้าแตะที่เหมาะสำหรับใส่ในชีวิตประจำวันและใส่ไปเที่ยวทะเล มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย พื้นรองเท้าด้านล่างยึดเกาะพื้นได้ดี ทนทาน ทำความสะอาดง่าย

HAVAIANAS Top Logomania

NIKE Victori One

รองเท้าแตะ Nike เป็นอีกหนึ่งรองเท้าแตะที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทซ์การแต่งตัวในลุคสตรีท มีความนุ่ม ใส่สบาย กระชับกับรูปเท้าได้ดี พื้นรองเท้าด้านล่างกันลื่น

NIKE Victori One

เรียกได้ว่ารองเท้าแตะมีข้อดีมากมายที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบที่จะสวมใส่ ซึ่งไม่เพียงข้อดีหลัก ๆ อย่างสวมใส่สบายเท้าแล้ว รองเท้าแตะยังถือเป็นแฟชั่นที่ไม่เคยตกเทรนด์ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ดังนั้นจึงควรมีรองเท้าแตะติดตู้รองเท้าไว้สักคู่ สำหรับใครที่สนใจ อยากซื้อรองเท้าแตะสวย ๆ สามารถหาซื้อได้ผ่านทางออนไลน์ที่ Super Sports พร้อมมีโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้ม

READ MORE>>>

คลิกดูโปรโมชั่น “Super Sports” ได้ที่นี่ >>>