Mainland Ukuleles (Ukes)

Ukuleles ที่ดีไม่จำเป็นต้องผลิตใน Hawaii

image from mainlandukuleles.com
image from mainlandukuleles.com

 

เกี่ยวกับ Mainland Ukuleles ( เมนแลนด์ ยู คู เล เล่ )

หลายๆคนก็เคยได้ยิน ชื่อเสียงของ Ukuleles มาบ้าง ไม่มากก็น้อย และ ยู คู เล เล่ ในเมืองไทย ก็ เริ่มที่จะเป็นที่นิยมมากขึ้น ซึ่งขยายวงจาก กลุ่มที่ชื่นชอบในดนตรี และเครื่องดนตรี กีต้าร์ เป็นต้น.  Ukulele นั้น มีประวัติที่ยาวนานมา เกือบๆ จะสามร้อยปี ซึ่งเช่นเดียวกับ กีต้าร์ที่มีหลายๆ แบบ หลายๆ สไตล์ เช่น กีต้าร์ โปร่ง กีต้าร์ และ ยี่ห้ออื่นๆ เช่น yamaha, suzuki, paramount และเช่นเกียวกับ Ukuleles ซึ่งก็มีหลากหลาย ยี่ห้อ และมาจากแหล่งผลิต หลายๆ แห่ง เหมือนกัน.  MAINLAND Ukuleles นั้น ก็เป็นอีกยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจาก Indiana, USA. ซึ่งเชื่อหรือไม่ว่า ยี่ห้อของกีต้าร์ ยี่ห้อนี้ก็มี คนไทยเป็นหุ้นส่วนด้วย. Ukuleles Mainland ถึงแม้ว่าไม่ได้ผลิตจาก รัฐ Hawaii แต่ก็เป็นที่นิยมชมชอบ และรู้จักกันไปทั่ว. ผู้อยู่เบื้องหลังกีต้าร์ แบรนด์นี้ มีบุคคลอยู่ 2 ท่าน และอย่างที่ได้บอกไปคือมีคนไทยร่วมอยู่ด้วย คือ คุณ Mike Hater ผู้เชี่ยวชาญการปรับแต่ง Ukulele และ ภรรยาของเค้าคือคุณ ตุ๊กตา เฮเทอร์.

 

image from mainland ukuleles

 

 

ลักษณะเด่นของ Mainland Ukuleles นั้น อยู่ที่ การนำไม้หลายๆชิ้นมาต่อกัน ให้เสมือนว่า มีเชือกล้อมวงตัว ukulele อยู่.  ถึงแม้ว่า วัสดุ ต่างๆที่นำเข้ามาผลิต mainland ukuleles นี้ จะสั่งตรงมาจากประเทศจีน แต่ ก็ เป็น วัสดุ Grade A ทั้งสิ้น.  พร้อมทั้งการประกอบ ยู คู เล เล่ ด้วยฝีมือระดับเทพ อย่าง คุณ Mike Hater ในการประกอบ และปรับแต่งเสียง ยูคูเลเล่ ทำให้เสียงที่ออกมา และคุณภาพของ สินค้าแต่ละชิ้น นั้น ไม่เป็นที่สองรองใครเลยทีเดียว.  วัสดุที่ใช้ โดยเฉพาะตัวของไม้น้นก็ใช้ไม้ Mahogany, red cedar และไม้ mango ( ukuleles นั้นปกติจะใช้ไม้ koa ซึ่งเป็นไม้ตระกูลถั่ว จาก Hawaii ซึ่งมีราคาแพงลิ่ว และหายากมาก ) แต่ด้วยการผสมผสาน การใช้ไม้อื่นๆมารวมกัน เป็น mainland ukuleles นั้น ทำให้ได้เสียงที่แต่ต่างออกไปแต่ไม่ได้ ทิ้งความเป็น original ukuleles เลยแม้แต่น้อย.

การสั่งซื้อ ukuleles จาก mainlandukuleles นั้น สามารถทำได้จริง แต่เนื่องจากทาง mainland มี stock สินค้าที่ จำกัด เนื่องจากการช่วยกันผลิตสองคน สามี และ ภรรยา.  แต่ mainland ukuleles ก็ได้ไปปรากฎในตลาดโลก ในหลายๆประเทศและเป็นที่รู้จักผ่านทาง การขายปลีก และ ส่ง และ order แบบ online อีกด้วย.  ที่ผ่านๆมา ยัง ไม่ค่อยเห็น การทำ โปรโมชั่น จาก Mainland Ukuleles มากเท่าใดนัก และเนื่องด้วย สินค้าที่มีจำนวนจำกัด และ ราคา ของ Ukuleles Mainland ที่ค่อนข้างสูงอยู่แล้ว

 

 

Previous articlePrivilege for you สิทธิพิเศษเพื่อท่านเมื่อบินไปกับone to go
Next article“ซูเปอร์ ไจแอ้นท์ เอเชียทัวร์ 2011” โปรโมชั่นพิเศษ! ลูกค้าแคนนอนลด 10 %