แนะนำเสื้อโค้ทกันหนาวผู้ชาย เลือกอย่างไรให้เข้ากับไลฟ์สไตล์

ส่องเสื้อโค้ทกันหนาวผู้ชายสุดคูล

เหลืออีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้นก็จะถึงช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2565 กันแล้ว เชื่อเหลือเกินว่าหลายท่านได้แพลนทำกิจกรรมมากมายในช่วงเวลาดังกล่าวไม่ว่าจะเป็นเดินทางท่องเที่ยว เข้าร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ตามสถานที่ต่าง ๆ สวดมนต์ข้ามปีเพื่อความเป็นสิริมงคล ฯลฯ

ในขณะเดียวกันช่วงเวลาดังกล่าวก็ตรงกับหน้าหนาวหลายพื้นที่อากาศเย็นจัด จะเฉลิมฉลองหรือปาร์ตี้ให้มันส์สุดเหวี่ยงแค่ไหน เรื่องสุขภาพก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นบทความนี้จะมาแนะนำเสื้อโค้ทกันหนาวผู้ชาย กันเสียหน่อยว่าเลือกอย่างไรให้เข้ากับไลฟ์สไตล์

เสื้อกันหนาวมีกี่ประเภท

เสื้อโค้ทกันหนาวผู้ชาย
เสื้อกันหนาวมีกี่ประเภท

1. เสื้อกั๊ก
เป็นเสื้อหนาวลำลองเหมาะสำหรับสวมใส่ในสภาพอากาศที่ไม่หนาวเย็นมากนัก เป็นเสื้อที่ไม่มีแขน มีให้เลือกทั้งแบบสวมหัวและผ่าหน้า
2. คาร์ดิกัน
เป็นเสื้อหนาวผ่าหน้าแบบติดกระดุม ส่วนใหญ่มักมีกระเป๋า เสื้อหนาวประเภทนี้เหมาะสำหรับใส่คลุมชุดทำงาน ชุดนักเรียน เหมาะสำหรับอากาศเย็นเล็กน้อยไม่หนาวจัด
3. สเวตเตอร์
เป็นเสื้อหนาวประเภทผ้าถักที่เห็นได้ทั่วไป เป็นเสื้อประเภทสวมหัว มีสีสันลวดลายให้เลือกเยอะเหมาะกับวัยรุ่น ใช้สวมใส่สำหรับอากาศไม่หนาวเย็นมากนัก รวมถึงใส่กันหนาวในห้องทำงานที่มีอุณหภูมิประมาณ 20 – 25 องศา
4. เสื้อกันลม
เสื้อหนาวประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกายในช่วงอากาศเย็น คุณสมบัติของเสื้อสามารถกันลมที่มาปะทะร่างกายได้ดี รวมถึงกันฝนปรอย ๆ กันน้ำค้างได้ด้วย
5. เสื้อแจ็คเก็ตหนัง
เสื้อหนาวที่ใส่กันหนาวได้ดี แถมยังได้ความเท่สุดคูล เพราะสามารถแมทช์กับเสื้อผ้าได้เกือบทุกแนว ใส่แล้วดูทะมัดทะแมง ให้ลุคเท่ เหมาะกับผู้ชายหรือสาว ๆ แนวสปอร์ต
6. เสื้อขนเป็ด
เป็นเสื้อกันหนาวที่เหมาะสำหรับอุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศา หรือพูดง่าย ๆ คือเอาไว้ใส่บนดอยดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือใส่ไปต่างประเทศจะเหมาะที่สุด ให้ความอบอุ่นได้ดีมาก

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เพื่อที่จะเข้าเรื่องของเราก็คือเสื้อกันหนาวอีกประเภทที่หนุ่ม ๆ นิยมสวมใส่นั่นก็คือเสื้อกันหนาวแบบโค้ทที่มีความคลาสสิก ดูโมเดิร์น ใส่ทำงานก็ดูเรียบร้อย ใส่เที่ยวก็เท่เนี๊ยบ ซึ่งเสื้อโค้ทก็มีให้เลือกด้วยกันหลายประเภทดังนี้


เสื้อโค้ทกันหนาวมีกี่แบบ

แนะนำเสื้อโค้ทกันหนาวผู้ชาย
แนะนำเสื้อโค้ทกันหนาวผู้ชาย

1. เทรนช์โค้ท

เป็นเสื้อโค้ทที่เหมาะสำหรับใส่หน้าหนาวในประเทศไทย หรือใส่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงในต่างประเทศ เป็นโค้ทที่มีความคลาสสิค น้ำหนักเบา และมีประวัติยาวนานตั้งแต่ปี 1901 ใส่ได้ดีทั้งการออกงานสังคมหรือทำงาน

2. เชสเตอร์ฟิลด์โค้ท

จะเป็นโค้ทที่มีลักษณะเป็นกระดุมแถวเดียว มีความยาวประมาณหัวเข่าของผู้ใส่ ความร่วมสมัยถือเป็นจุดเด่นของการดีไซน์สามารถเลือกสวมใส่ได้ในหลายโอกาสไม่ว่าจะเป็นใส่ทำงาน หรือเดินในช่วงเวลากลางคืนที่มีอากาศหนาว

3. ดัฟเฟิลโค้ท 

เป็นโค้ทดีไซน์มีกระเป๋า 2 ข้าง มีฮู้ดที่สามารถคลุมหัว และกระดุมที่มีลักษณะแบบ Frog fastening ซึ่งเป็นจุดเด่นของโค้ทประเภทนี้

4. พีโค้ท

เสื้อโค้ทที่พบเห็นในภาพยนตร์ Harry Potter มีกระดุมทั้งหมด 6 เม็ด มีน้ำหนักมาก ปกตั้งยกสูง ยาวประถึงเอว เหมาะสำหรับใส่เดินตามท้องถนนมากกว่าใส่ทำงาน

5. โลเด้นโค้ท

เป็นโค้ทที่กันน้ำได้เนื่องจากผลิตจากขนสัตว์กันน้ำ ดีไซน์จะเป็นคอปก มีกระเป๋าแบบยาวเฉียง ปลายแขนเสื้อจะเป็นกระดุม เหมาะสำหรับใส่ในวันสบาย ๆ เพราะผ้าเนื้อนุ่ม

6. อัลสเตอร์โค้ท

โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ เป็นเสื้อคอปก 2 แฉก มีกระดุม 8 เม็ด ยาวคลุมเข่า มีช่องกระเป๋าพับเปิดปิด เหมาะใส่ทำงานที่ออฟฟิศ หรือใส่ออกงานแฟชั่น

เทคนิคเลือกเสื้อโค้ทกันหนาวผู้ชาย

1. วัสดุที่ใช้สำหรับเนื้อผ้า
ในปัจจุบันวัสดุที่ใช้ทำผ้าเสื้อโค้ทมีอยู่ด้วยกัน 4 ชนิด ได้แก่ ขนสัตว์ ผ้าขนแพะ ผ้าผสม และผ้าสังเคราะห์ ซึ่งก็จะมีความต่างกันในเรื่องคุณภาพ ความอบอุ่น ราคา ซึ่งแน่นอนว่าเสื้อโค้ทที่ทำจากขนสัตว์ย่อมมีราคาแพงที่สุด แต่ก็ได้ความทนทาน ให้ความอบอุ่นได้ดีที่สุดเช่นกัน
2. สี
สำหรับหนุ่ม ๆ แล้วเรื่องของสีก็ไม่ใช่ปัญหา ส่วนมากเน้นสีคลุมโทนเป็นหลัก อาทิ ดำ เทา เนวี่บลู เป็นต้น น้อยคนที่จะเลือกสีสด
3. กระดุม
เสื้อโค้ทจะมีทั้งประเภทกระดุม 1 แถว และ 2 แถม โดยกระดุม 1 แถวเหมาะกับใช้ในทุกสถานการณ์ ส่วน 2 แถวจะให้ความรู้สึกหรูหรา เหมาะกับใช้ออกงานมากกว่า

และทั้งหมดนี้ก็คือแนะนำเสื้อโค้ทกันหนาวผู้ชาย เลือกอย่างไรให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่ทีมงานโปรโมชั่นส์นำมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้หวังว่าจะเป็นประโยชน์ได้ไม่มากก็น้อย เตรียมความพร้อมสำหรับช่วงหน้าหนาวทั้งในปีนี้และปีต่อ ๆ ไป

อ่านเพิ่มเติม