Home สำรวจตลาด Fashion เตรียมชมชุด Poem 2020 Rhythmic Resonance เร็ว ๆ นี้

เตรียมชมชุด Poem 2020 Rhythmic Resonance เร็ว ๆ นี้

เตรียมชมชุด Poem 2020 Rhythmic Resonance เร็ว ๆ นี้

คอลเลกชั่น Spring Summer #poemss2020 Rhythmic Resonance

เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่จำเป็นสำหรับมนุษย์ ถึงแม้ว่าเราจะใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ได้เพื่อปกปิดร่างกาย แต่ความเป็นจริงทุกคนย่อมสวมใส่เสื้อผ้าที่สบายและสวยงาม ทำให้เกิดการสร้างแบรนด์เสื้อผ้าขึ้น ซึ่งชุดแต่ละแบรนด์ก็จะมีเสน่ห์แตกต่างกัน ผู้ซื้อสามารถเลือกซื้อได้ตามความพอใจ วันนี้เราจะพูดถึงแบรนด์เสื้อผ้า Poem (โพเอ้ม) ที่กำลังจะออกคอลเลกชั่นใหม่ของปี 2020 นี้

เสน่ห์ของเสื้อผ้าสไตล์ Poem

เสื้อผ้าของ Poem เป็นเสื้อผ้าที่ได้รับความนิยม เพราะมีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง เสน่ห์ของ Poem เริ่มต้นตั้งแต่ชื่อแบรนด์เลยก็ว่าได้ คำว่า “Poem” มีความหมายว่า บทกวี เสื้อผ้าของแบรนด์จึงมีความเป็นระเบียบ ปราณีต สวยงาม ดั่งถูกบรรจงไว้ในบทกวีอันไพเราะ ใครได้ฟังต้องติดตรึงในใจ ใครได้สวมใส่ ต้องเป็นที่จับตาของคนทั่วไป

นอกจากชื่อแบรนด์ที่งดงามแล้ว เสื้อผ้าของแบรนด์ก็มีความสวยงามไม่แพ้กัน โดยเสื้อผ้าของ Poem ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าของหญิงสาวฝรั่งเศสในอดีต เสื้อผ้าเหล่านั้นเป็นชุดที่เน้นทรวดทรงของผู้หญิงที่เป็นดั่งทรงนาฬิกาทราย ด้วยความเชื่อว่าทรวดทรงของผู้หญิงคือสิ่งงดงาม เสื้อผ้า Poem จึงเน้นช่วงเอวของหญิงสาว และขับความโดดเด่นของความเป็นผู้หญิงออกมาได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าใครอยากมีเอวต้องลองใส่ Poem

แม้ว่าความโดดเด่นหลักของ Poem จะเป็นดีไซน์ช่วงเอว แต่ Poem ก็มีชื่อเสียงมาจากการ Ombre หรือการไล่สีของชุดด้วยเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ทุกชุดของ Poem ที่มีการไล่สี แต่เนื่องจากมีการหยิบชุดที่มีดีไซน์ Ombre ไปสวมใส่บ่อยครั้ง จนทำให้ภาพจำของแบรนด์ Poem เป็นชุดหรูหราที่มีดีไซน์เรียบ แต่ชวนมอง มาพร้อมสีชุดที่ไล่ระดับโทนเข้มไปหาโทนอ่อนได้อย่างกลมกลืน

เรียกได้ว่าเรียบ หรู ดูดี จนได้รับการยกย่องว่าเป็นเสื้อผ้าที่มีความงดงาม ขับเสน่ห์ของผู้ใส่ได้เป็นอย่างดี เป็นอีกแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการออกแบบและสร้างความจำที่ดีต่อผู้คน

คอลเลกชั่น Spring Summer Poem 2020 Rhythmic Resonance

แบรนด์เสื้อผ้า Poem มีคอลเลกชั่นเสื้อผ้าตามฤดูกาลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และในช่วงต้นปี 2020 นี้ Instagram ของ Poem ก็ได้โพสต์ภาพดีไซน์ชุดสไตล์ Poem ที่เป็นชุดกระโปรงเน้นช่วงเอวที่มาพร้อมกันถึง 3 ชุด ไม่ว่าจะเป็นเดรสสีแดงที่ฝงความร้อนแรงและความหรูหราไว้ในชุดเดียว เดรสสีเทาและเหลืองที่มีดีเทลตรงช่วงอก และกระโปรงสีดำ – เขียวที่ดูหรูหรา พร้อมแฮชแท็ก #RhythmicResonance และ #POEMss2020 ทำให้ทราบได้เลยว่าคอลเลกชั่นใหม่ของ Poem กำลังจะออกมาให้เชยชมกันแล้ว

หลังจากภาพออกแบบชุดที่ถูกปล่อยออกมา วันต่อมาก็มีการลงรูปที่มาจากคอลเลกชั่น Spring Summer Poem 2020 Rhythmic Resonance เป็นชุดเกาะอก 2 ชุด โดยชุดแรกเป็นเดรสสีแดงแบบเกาะอกตามภาพสเก็ตช์ภาพแรกที่ได้ปล่อยออกมา ส่วนเกาะอกอีกตัวเป็นสีชมพู มีกระดุมหน้า ใส่คู่กับกางเกงขายาวสีแดง ถือเป็นการจับคู่สีได้อย่างลงตัว เห็นแค่นี้ก็สัมผัสได้ถึงความสวยสง่าของชุดในคอลเลกชั่นนี้แล้ว

หากพิจารณาจากชื่อคอลเลกชั่น Rhythmic Resonance ที่มีความหมายในทำนองเสียงสะท้อนของจังหวะ ชุดในคอลเลกชั่นนี้จึงน่าจะออกแบบให้เป็นการจับคู่สี หรือการจับแสงและเงา เหมือนเป็นสิ่งสะท้อนให้กันและกันภายใต้ชุด 1 ชุด ส่วนสีของชุดคาดว่าจะเป็นสีโทนธรรมชาติ ดอกไม้และใบหญ้า คือ เน้นโทนเขียว เทา และดำ กับอีกชุดที่จะเน้นสีสดใสและหวานขึ้นมาหน่อย อย่างสีชมพู แดง ม่วง

นาทีนี้เชื่อว่าสาวก Poem ทั้งหลายเห็นภาพบางส่วนใน Instagram ของ Poem แล้วน่าจะตื่นเต้นที่จะได้พบกับคอลเลกชั่น Spring Summer ของแบรนด์นี้อย่างแน่นอน และเชื่ออีกเช่นกันว่าเมื่อคอลเลกชั่นนี้ถูกปล่อยออกมาจะต้องไม่ทำให้ผู้ที่รอคอยผิดหวังอย่างแน่นอน

คอลเลกชั่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจของ Poem

เสื้อผ้าแบรนด์ Poem ยังมีคอลเลกชั่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจที่ได้ออกมาให้หลายคนได้ยลโฉมกันไปแล้ว ระหว่างรอคอลเลกชั่น Poem 2020 เรามาดูคอลเลกชั่นอื่น ๆ ของ Poem กันดีกว่าว่ามีคอลเลกชั่นไหนโดนใจสาว ๆ คนรัก Poem กันบ้าง

1 คอลเลกชั่น Pre – Fall 2019 Spirited Away

 

คอลเลกชั่น Pre – Fall 2019 Spirited Away เป็นคอลเลกชั่นที่ผสมผสานระหว่างความเป็นไทยกับชุดสไตล์ฝรั่งเศส โดยชุดคอลเลกชั่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากความเชื่อของไทยเกี่ยวกับเรื่องบายศรีสู่ขวัญ และเรื่องพญานาค สีสันของชุดจึงมีความลึกลับและสง่างามอยู่ตัว ใช้ลูกเล่นการไล่สีอันเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างลงตัว ช่วยเสริมสร้างเสน่ห์และความมั่นใจให้ผู้หญิงได้เป็นอย่างดี

2 คอลเลกชั่น Autumm Winter 2019 Eternity in an Hour

 

คอลเลกชั่น Autumm Winter 2019 มาภายใต้คอนเซปต์คุ้นหูว่า “อยากขึ้นยานแม่ต้องแวร์โพเอ้ม” โดยชุดในคอลเลกชั่นนี้เน้นการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน เป็นชุดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง In The Mood For Love โทนสีของชุดในคอลเลกชั่นนี้จะเป็นสีท้องฟ้ายามพลบค่ำจนถึงกลางคืน สีที่ใช้จะไล่ระดับเป็นสี Midnight Blue และ Pearl White ผสานอย่างลงตัวกับสีท้องฟ้าช่วงฤดูหนาวอย่างสี Vanilla Sky ซึ่งล่าสุดชุดในคอลเลกชั่นนี้ยังมีชุดที่เหมาะกับธีมเทศกาลที่ผ่านมาอย่างตรุษจีน เป็นชุดที่สามารถหยิบมาใส่ได้ง่าย สน้างความมั่นใจให้ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี

3 คอลเลกชั่น Spring Summer 2019 Poetry In Motion

คอลเลกชั่น Spring Summer 2019 มาในคอนเซ็ปต์ Poetry In Motion โดยชุดในคอลเลกชั่นนี้จะเน้นการเคลื่อนที่ที่พลิ้วไหวของผู้หญิง เป็นคอลเลกชั่นที่เน้นการใส่ในชีวิตประจำวัน การขับให้การเคลื่อนที่ของผู้หญิงมีสเน่ห์มากยิ่งขึ้น ทุกก้าวย่างคือความสง่างาม

นอกจากคอลเลกชั่นที่ยกตัวอย่างมา ชุด Poem ยังมีอีกหลายคอลเลกชั่นที่น่าสนใจ เช่น คอลเลกชั่น Once in A Blue Moon ที่มีการไล่สีตามเฉดสีตามพระจันทร์ยามราตรี หรือชุดในคอลเลกชั่น เทล ออฟ เดอะ ลูมิเนรี่’ (Tale of the Luminaries) นิทานพระจันทร์: วัฏจักรแห่งแสงและอารมณ์ผู้หญิง ที่ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากแสงและเงาของพระจันทร์

ตัวอย่างชุด Poem ในงานต่าง ๆ

ชุดสวย ๆ หลายชุดเห็นแต่ในงงานแฟชั่นโชว์ แต่ไม่ค่อยเห็นคนใส่ได้ชีวิตจริง แต่ชุดของ Poem นั้นถูกหยิบไปใส่ในงานต่าง ๆ อยู่บ่อยครั้ง ทั้งที่เป็นนางแบบของ Poem เอง และบุคคลทั่วไปที่ชื่นชอบ Poem และนี่คือตัวอย่างงานต่าง ๆ ที่ชุดของ Poem ได้ไปอวดโฉม เพื่อแสดงให้เห็นว่าชุดสามารถใส่ได้จริงและยังคงงดงามแม้ไม่ได้อยู่บนรันเวย์

ชุด Poem ในงาน Oscar ครั้งที่ 92 2020

 

ใส่โดย วิชญาณี เปียกลิ่น (แก้ม The Star)

ชุด Poem ในงานพรมแดงของออสการ์ครั้งที่ 92 นี้ เป็นชุดในคอลเลกชั่น เทล ออฟ เดอะ ลูมิเนรี่’ (Tale of the Luminaries) นิทานพระจันทร์: วัฏจักรแห่งแสงและอารมณ์ผู้หญิง ซึ่งชุดที่ได้รับการหยิบไปใส่เป็นชุดฟินาเล่ของคอลเลกชั่นนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงและเงาของพรจันทร์

ชุด Poem ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 73

ใส่โดย คณะผู้นำเชียร์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ชุด Poem ในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ก็เป็นชุดที่มาจากคอลเลกชั่น เทล ออฟ เดอะ ลูมิเนรี่’ (Tale of the Luminaries) นิทานพระจันทร์ : วัฏจักรแห่งแสงและอารมณ์ผู้หญิง เช่นเดียวกัน โดยชุดถูกดีไซน์ให้มีความคล่องตัว และใส่สีประจำมหาวิทยาลัยเข้าไป

ชุด Poem ในการประชุมสภา

ใส่โดย พรรณิการ์ วานิช (ช่อ)

ชุด Poem ในการประชุมสภาถูกหยิบขึ้นมาใส่โดย สส. พรรคอนาคตใหม่  เป็นชุดจากคอลเลกชั่น POEM Cruise 2019 ที่มีความโดดเด่นที่การไล่สี ชุดที่คุณช่อหยิบไปใส่ในวันประชุมสภานั้นเป็นชุดสีดำ – ขาว ที่มีการไล่สีอย่างปราณีต มีความสวยงามและสุภาพอยู่ในตัวของมันเอง

ชุดสวย ๆ ได้รับการออกแบบมาอย่างบรรจงให้เหมาะกับสาว ๆ มากที่สุด ระหว่างรอคอลเลกชั่นใหม่ 2020 ก็สามารถเลือกช้อป เลือกซื้อชุดสวย ๆ จาก Poem ในคอลเลกชั่นอื่น ๆ ไปก่อน เพราะแต่ละชุดเรียกได้ว่าสวยจนอดใจไม่อยู่ ถ้าไม่อยากพลาดก็รีบสั่งซื้อเลย

อ่านเพิ่มเติม:

Exit mobile version