แต่งตัวกระโปรงยีนส์ยาว
แต่งตัวกระโปรงยีนส์ยาว รวมทริค Match ชุดด้วยตนเองให้สวยมั่นใจ

กระโปรงยาวเนื้อผ้ายีนส์สุดคลาสสิค แต่งได้หลายลุคส์

แฟชั่นเป็นสิ่งที่มีการหมุนเวียนและหลับมาใหม่ได้ตลอดเวลา อย่างแฟชั่นชุดยีนส์จัดเป็นแฟชั่นที่ไม่มีวันตาย เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย ชุดยีนส์ก็ได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ เอี๊ยมกระโปรงยีนส์ เอี๊ยมกางเกงยีนส์ แล้วช่วงนี้ไอเทมกระโปรงยีนส์ยาวก็เป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยม ช่วยเพิ่มความสวยคูลคลาสสิคให้กับผู้สวมใส่ได้มากขึ้น แต่บางคนอาจจะกำลังมองหา Reference สวย ๆ ในการแต่งชุดกระโปรงยีนส์ยาว หรือการเลือกกระโปรงยีนส์ยาวให้เหมาะกับตัวเองอยู่


เลือกกระโปรงยีนส์ยาวยังไงให้ใส่สวยทุกโอกาส


กระโปรงยีนส์ยาวอาจจะดูเหมือนมีแบบให้เลือกไม่เยอะ แต่จริง ๆ ก็ถือว่ามีตัวเลือกอยู่ การจะซื้อกระโปรงยีนส์ยาวสักตัวจึงควรเลือกที่เหมาะกับตนเอง

ผู้หญิงใส่เอี๊ยมยีนส์
กระโปรงยีนส์เป็นแฟชั่นที่คงอยู่มาทุกสมัย
  • ยีนส์ยาวเต็มตัว VS ยีนส์ยาวแบบผ่า

โจทย์ข้อแรกในการหากระโปรงยีนส์ยาวที่เหมาะกับตนเอง ต้องสำรวจรูปร่างตัวเองก่อน ถ้าเป็นคนที่ขาสั้น แนะนำให้ใส่กระโปรงยีนส์ยาวที่ผ่าหน้าจะช่วยเพิ่มความสูงได้ ส่วนสาวขายาวสามารถเลือกได้เลยว่าชอบแบบปิดหมดหรือผ่ากลางหรือผ่าข้างสักหน่อย

  • ผ้ายีนส์สีซีด VS ผ้ายีนส์สีเข้ม

ต่อมาก็ต้องมาดูว่ากระโปรงยีนส์ที่จะซื้อเป็นกระโปรงยีนส์ฟอกสีหรือสียีนส์เข้ม ข้อแนะนำเล็ก ๆ คือถ้าเป็นคนขาใหญ่ สะโพกใหญ่ หรือต้องการพรางขา การเลือกยีนส์สีเข้มจะช่วยปกปิดได้ดีกว่า แต่ถ้าต้องการสไตล์การแต่งตัวที่สบายตา เป็นมิตร ให้เลือกยีนส์สีอ่อนจะเป็นธรรมชาติมากกว่า

  • ยีนส์รัดรูป VS ยีนส์ทรงปล่อย

จริง ๆ การเลือกระหว่างกระโปรงยีนส์รัดรูป หรือกระโปรงยีนส์เดนิมกับกระโปรงยีนส์ทรงปล่อยบาน ๆ ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลเลย ซึ่งยีนส์รัดรูปจะให้ภาพลักษณ์มั่นใจ โฉบเฉี่ยว และเป็นทางการมากกว่า ขณะที่ยีนส์ทรงปล่อยจะให้ภาพลักษณ์สบายตา สุภาพ อ่อนหวาน

หลังจากได้กระโปรงยีนส์ยาวแบบที่ชอบแล้ว ก็ต้องมาแมทช์กระโปรงยีนส์กับชุดสวย เพื่อให้ได้สไตล์การแต่งตัวที่เพิ่มความมั่นใจ เห็นแล้วรู้สึกชอบตัวเอง


10 ลุคส์ แต่งตัวด้วยกระโปรงยีนส์ยาวสวย ๆ


การแต่งกระโปรงยีนส์ให้ลุคส์ที่สวยได้หลายลุคส์มาก ๆ และปัจจุบันก็มีดาราทั้งไทยและเทศแต่งตัวด้วยกระโปรงยีนส์กันเยอะ แฟชั่นสวยจากยุค 90s หรือแฟชั่นกระโปรง Y2K ที่ไม่ควรพลาดจับมาแต่งตาม

1 ครอปแขนยาว

เสื้อครอปคือแฟชั่นครอบจักรวาล การใส่ครอปกับกระโปรงยีนส์ยาวจะทำให้หุ่นดูไม่ตัน เพราะครอปจะเว้นช่วงเอวเอาไว้ คนที่ตัวเล็ก ส่วนสูงน่ารัก เลือกแมทช์ครอปแขนยาวกับกระโปรงยีนส์ก็น่าสนใจไม่น้อย ควรเลือกครอปที่ลวดลายไม่เยอะ หรือครอปสีพื้นไปเลยจะเข้าคู่ยีนส์มากกว่า

2 ไหมพรมคอเต่า

สไตล์การแต่งตัวที่เพิ่ม Elegance ได้เป็นอย่างดี กับการหยิบเสื้อไหมพรมสีเข้ม ไม่มีลวดลาย แนะนำให้เป็นไหมพรมที่ไม่มีลวดลายไว้ก่อน อาจเลือกเป็นไหมพรมซีทรูเพื่อระบายความร้อน ใส่คู่กับกระโปรงยีนส์ยาว โดยให้เสื้ออยู่ด้านใน เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคส์ลูกคุณหนูแสนสง่าแล้ว

3 แจ็คเก็ตหนัง

เสริมลุคส์ความเท่ที่กระโปรงยีนส์ยาวรังสรรค์ให้ได้ ด้วยแจ็คเกตหนังมันวับที่เพิ่มความคูลด้วยกระโปรงยีนส์ ยิ่งถ้ามีพรอปเป็นแว่นตากันแดดสีเข้มด้วยแล้ว ยิ่งเสริมความเท่ให้ระเบิดจนอดใจไม่ไหว ใครไม่รู้จะแมตช์ยังไงเพียงหยิบเสื้อกล้ามตัวเก่ง ทับด้วยแจ็คเก็ตหนัง (ถ้าไม่มีใช้แจ็คเก็ตยีนส์แทนได้) ก็ได้ลุคส์สาวเท่แล้ว

4 เสื้อยีนส์

ความพิเศษของกระโปรงยีนส์ยาวก็คือสามารถใช้คู่กับเสื้อที่มีโทนสีเดียวกัน และสไตล์เดียวกันได้ เสื้อยีนส์เป็นอะไรที่หาได้ง่ายมาก เพียงหยิบเสื้อยีนส์ที่มีในตู้มาใส่แมทช์กับกระโปรงยีนส์ยาวเท่านั้น ก็จะได้ลุคส์สาวเท่และดูเป็นแฟชั่นนิสต้าขึ้นมาได้ทันที

5 เสื้อกล้าม

อากาศเมืองไทยที่ขึ้นชื่อเรื่องความร้อนจนปรอทแตก ชุดที่เลือกมาใส่ก็คงต้องเป็นเสื้อกล้ามแล้วแหละ โดยเสื้อกล้ามทรงปล่อยสบาย ๆ จะได้ลุคชิลล์ เหมาะกับเดินเล่นชายหาด แต่ถ้าอยากได้ลุคส์เปรี้ยวมั่นใจก็ต้องเสื้อกล้ามครอป หรือเสื้อกล้ามรัดรูป

6 เสื้อกั๊ก

แฟชั่นเสื้อกั๊กก็เริ่มกลับมาให้ได้เห็นกันบ่อย ๆ โดยเสื้อกั๊กนี้จะเป็นเสื้อกั๊กตัวเดียว หรือจะทับเสื้อยืดก็ได้ แนะนำเป็นเสื้อกั๊กที่สีตัดกับเสื้อด้านใน เช่น ด้านในเสื้อยืดขาว กั๊กก็ควรดำหรือน้ำเงินเข้ม ขณะที่ถ้าเสื้อด้านในสีดำ เสื้อกั๊กก็ควรมีความสว่างขึ้นมาหน่อย

7 เชิ้ตสีสด

ความยีนส์ที่เข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกสไตล์ เสื้อเชิ้ตสีสดที่หาตัวเลือกแมตช์ยากกลับเข้ากันได้ดีกับกระโปรงยีนส์ยาว ไม่ว่าจะเป็นเชิ้ตสีแดง สีชมพูบานเย็น หรือสีเขียวสดก็เข้าได้หมด ซึ่งจริง ๆ เชิ้ตสีอ่อนก็เข้ากับกระโปรงยีนส์ยาวเช่นกัน แต่เชิ้ตสีสดจะมีความโดดเด่นมากกว่า

8 สเวตเตอร์

ชุดเรียบ ๆ ที่ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่เสริมการแต่งตัวสไตล์สตรีทได้อย่างลงตัว เพียงหยิบสเวตเตอร์มาใส่คู่กับกระโปรงยีนส์ยาวก็ได้ภาพของการแต่งตัวสตรีมเกาหลีที่มีความแฟชั่นนิสต้าสูง การแต่งตัวแนวนี้กับรองเท้าผ้าใบคู่โปรดยิ่งเพิ่มความเท่ให้มากขึ้นไปอีก

9 สายเดี่ยว

การเลือกสายเดี่ยวหรือแม้กระทั่งบิกินี่มาใส่ด้านบนเป็นลุคส์ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี การเลือกสายเดี่ยวมาใส่เหมาะกับเป็นลุคส์ในวันสบาย ๆ หยิบสายเดี่ยวตัวโปรด ไม่ว่าจะเป็นสายเดี่ยวพอดีตัว สายเดี่ยวครอป หรือสายเดี่ยวทรงหลวมโอเวอร์ไซซ์ ก็เข้ากับกระโปรงยีนส์ยาวหมดเลย

10 เสื้อฮาวาย

คนที่มีเชิ้ตลายฮาวายที่ไว้ใช้ช่วงสงกรานต์ หรือเสื้อฮาวายที่ฮิตเป็นพลุแตกในช่วงเพลง Ko Ko Bop ของ Exo เสื้อแบบนั้นนั่นแหละที่เอามาใส่กับกระโปรงยีนส์ยาวได้อย่างลงตัว เพิ่มความชิลล์ จะใส่ไปช้อปปิ้งชิลล์ ๆ หรือเดินเล่นริมทะเลก็เข้ากันสุด ๆ

การจับกระโปรงยีนส์ยาวมาเมทช์กับเสื้อผ้าช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับชุดได้จริง ใครที่ไม่รู้จะแต่งตัวแบบไหนออกไปข้างนอกดี หยิบชุดเหล่านี้มาเป็นไอเดียในการแต่งตัวได้เลย มีให้เลือกหลายลุคส์ แต่งได้หลายแนวแบบไม่เบื่อ แค่มีกระโปรงยีนส์ยาวเท่านั้น

เข้าถึงภาพได้จาก Pinterest

อ่านเพิ่มเติม:

Previous articleทรงผมเจ้าหญิง ไอเดียสวยออร่าจับ ปั้นลุคปังได้ไม่ยาก
Next articleกระเป๋า Goyard ของแท้ ราคาเท่าไหร่ ดีไซน์เรียบหรู เหมาะกับทุกโอกาส