10 แฟชั่นเสื้อคลุมคาร์ดิแกนสไตล์ญี่ปุ่น สวย Cute เรียกยอดไลก์

อยู่เมืองไทยก็แต่งตัวคาวาอี้สไตล์สาวญี่ปุ่นได้

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน แต่ไม่ใช่อุปสรรคในการแต่งตัว แม้อากาศร้อนอบอ้าวอย่างไรเสื้อคาร์ดิแกนแขนยาวก็ยังเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ ที่สาว ๆ หลายคนเลือกมาสวมใส่ เสื้อคาร์ดิแกนสไตล์ญี่ปุ่นทั้งผ้ายืด ผ้าคอตตอน และไหมพรมนิ่มแฟชั่นยอดฮิตตลอดกาลที่ต้องมีติดตู้เสื้อผ้า เป็นแฟชั่นที่ไม่จำกัดแนวของผู้สวมใส่ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวเซ็กซี่ สาวน่ารัก สาวเรียบร้อย จะวัยเรียนหรือวัยทำงานก็สามารถสวมใส่เสื้อคาร์ดิแกนตามเทรนด์ได้ไม่มีเอาต์ แปลงโฉมเป็นสาวญี่ปุ่นด้วย 10 ไอเดียการแต่งตัวด้วยเสื้อคาร์ดิแกนสไตล์แฟชั่นญี่ปุ่น น่ารักคาวาอี้ถ่ายรูปลงโซเชียลเรียกยอดไลก์ได้ปัง ๆ

อัปเดต 10 เทรนด์ Mix&Match แฟชั่นคาร์ดิแกน

ผู้หญิงสวมเสื้อคาร์ดิแกนแขนยาวตัวบางกับกางเกงขาสั้น
เสื้อคาร์ดิแกนแขนยาวตัวบางกับกางเกงขาสั้น

1. เสื้อคาร์ดิแกนแขนยาวตัวบางกับกางเกงขาสั้น
เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมตัวบางเลือกสีได้ตามใจจะเป็นสีเอิร์ธโทนสไตล์มินิมอลก็ดีหรือสีสันสดใสรับซัมเมอร์ก็ได้ จับคู่แมตช์เสื้อกล้ามหรือเสื้อสายเดี่ยวกับกางเกงขาสั้นตัวโปรด แต่งตัวเข้ากับอากาศประเทศไทย แต่ได้สไตล์ความน่ารักเหมือนสาวญี่ปุ่น

ผู้หญิงสวมเสื้อคาร์ดิแกนไหมพรม Over Size กับกางเกงขายาว
เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรม Over Size กับกางเกงขายาว

2. เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรม Over Size กับกางเกงขายาว
ลุคนี้เหมาะกับวัยทำงานมาก สามารถใส่ไปทำงานได้ให้ลุคกึ่งทางการเป็นสาวญี่ปุ่นวัยทำงานชิค ๆ โดยเลือกสีเสื้อคาร์ดิแกนที่ไม่ฉูดฉาดมากเกินไป อาจเน้นเป็นโทนมินิมอลทั้งสีครีม สีขาว และสีเทา จับคู่กับเสื้อตัวในที่หยิบจับได้ทั้งเสื้อยืด เสื้อเชิ้ตมา Mix&Match กับกางเกงขายาวสีเข้าคู่กัน

ผู้หญิงสวมเสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมตัวโคร่งกับกระโปรงสั้น
เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมตัวโคร่งกับกระโปรงสั้น

3. เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมตัวโคร่งกับกระโปรงสั้น
วัยใส วัยเรียนเหมาะกับลุคนี้สุด ๆ สามารถแมตช์เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมตัวโคร่งกับชุดนักเรียนชุดนักศึกษาได้ ให้ความอบอุ่น ป้องกันผิวจากแสงแดดแล้วยังช่วยเพิ่มลุคใส ๆ ให้น่ารักน่าทะนุถนอมขึ้นอีกเป็นกอง สีเสื้อคาร์ดิแกนสำหรับวัยใสมีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเลือกสีเรียบ ๆ สไตล์มินิมอลหรือสีสันสดใสก็เพิ่มความน่ารักสไตล์สาวญี่ปุ่นได้

ผู้หญิงสวมเสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมเพิ่มลายกับกระโปรงยาว
เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมเพิ่มลายกับกระโปรงยาว

4. เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมกับกระโปรงยาว
พูดถึงเรื่องแฟชั่นสไตล์สาวญี่ปุ่นคงหนีไม่พ้นการสวมใส่เสื้อผ้า Over Size ทั้งตัวให้ดูตัวเล็กตัวน้อย สไตล์นี้เหมาะกับสาวน่ารัก รวมถึงสาวเรียบร้อยที่อยากได้ความคาวาอี้เหมือนสาวญี่ปุ่น แมตช์กับเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตตัวใหญ่ด้านใน เพิ่มความเก๋ด้วยถุงเท้าข้อยาวเข้าคู่กับรองเท้าผ้าใบคู่โปรด เป็นลุคที่มองมาแต่ไกลก็รู้ได้เลยว่าเป็นสาวญี่ปุ่นเต็มตัว

ผู้หญิงสวมเสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมตัวหนากับชุดเดรสสั้นน่ารัก
เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมตัวหนากับชุดเดรสสั้นน่ารัก

5. เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมตัวหนากับชุดเดรสสั้นน่ารัก
ชุดเดรสตัวเล็กน่ารักเพิ่มความน่าทะนุถนอมด้วยการสวมเสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมตัวหนาคลุมทับ เลือกสีสันทั้งเสื้อคลุมและเสื้อตัวในได้ตามใจชอบ แต่ลุคที่ออกมาทั้งน่ารักน่าเอ็นดูเหมือนสาวญี่ปุ่นตัวเล็ก ๆ ไม่มีผิด

ผู้หญิงสวมเสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมตัวยาวในลุควัยทำงาน
เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมตัวยาวในลุควัยทำงาน

6. เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมตัวยาวในลุควัยทำงาน
นอกจากเสื้อคาร์ดิแกนไหมพรม Over Size ที่แมตช์ในลุควัยทำงานจะดูเก๋แล้ว เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมตัวยาวก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยเพิ่มความภูมิฐานในสไตล์ Casual ไม่ต้องทางการมาก แต่ก็ไม่ได้ชิลจนออกงานไม่ได้ ไม่ว่าจะออกไปพบปะลูกค้าหรือคุยงานก็ดูดี เพิ่มความเป็นสาวญี่ปุ่นอีกนิดด้วยการสวมเสื้อคอเต่าด้านในสุดเพอร์เฟ็กต์

ผู้หญิงสวมเสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมสวมใส่เป็นเสื้อไม่ใช้คลุม
เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมสวมใส่เป็นเสื้อไม่ใช้คลุม

7. เสื้อคาร์ดิแกนไหมพรมสวมใส่เป็นเสื้อ
เพิ่มความเซ็กซี่เล็ก ๆ สไตล์สาวญี่ปุ่นด้วยการหยิบเสื้อคาร์ดิแกนที่มีอยู่ในตู้มาสวมใส่เป็นเสื้อ ด้วยความเป็นเสื้อคลุมที่มีคอลึกจะช่วยอวดส่วนลำคอ ไหปลาร้า และเนินอกได้ดี เพิ่มความเป็นสาวญี่ปุ่นด้วยการแมตช์กับกางเกงขายาว และกระโปรงยาวให้ลุคน่ารักเซ็กซี่เบา ๆ

ผู้หญิงใส่เสื้อคาร์ดิแกนกับหมวกเบเร่ต์สุดเก๋
จับคู่เสื้อคาร์ดิแกนกับหมวกเบเร่ต์สุดเก๋

8. จับคู่เสื้อคาร์ดิแกนกับหมวกเบเร่ต์สุดเก๋
หมวกเบเร่ต์สุดเก๋ไอเทมที่ห้ามพลาด แมตช์กับอะไรก็น่ารักให้ลุคคุณหนู ไม่ว่าคุณจะ Mix&Match กับเสื้อคาร์ดิแกนแบบแขนสั้น แขนยาว หรือแบบเสื้อกั๊ก การเลือกสีหมวกเบเร่ต์ให้เข้ากับชุดควรเลือกสีที่ไปในโทนเดียวกับเสื้อคลุม หรือหากเสื้อคาร์ดิแกนเป็นสีอ่อนอย่างสีขาว แนะนำให้เลือกสีหมวกที่ฉูดฉาดขึ้นอีกนิดเพิ่มความโดดเด่นให้ลุคของคุณ

ผู้หญิงสวมเสื้อกั๊กคาดิแกนไหมพรม
เสื้อกั๊กคาดิแกนไหมพรม

9. เสื้อกั๊กคาดิแกนไหมพรม
เสื้อกั๊กคาดิแกนไหมพรมแฟชั่นอมตะที่ไม่มีวันเอาต์ ไม่ว่าจะกี่ปีก็มักจะได้เห็นแฟชั่นเสื้อกั๊กกลับมาอีกครั้ง เทรนด์แฟชั่นสาวญี่ปุ่นตอนนี้คือการนำเสื้อกั๊กคาดิแกน Over Size มาแมตช์ใส่กับกางเกงสั้นอวดเรียวขาสวย สียอดนิยมคือสีโทนมินิมอลทั้งสีขาว สีครีม และสีเทา เป็นลุคที่เหมาะกับทุกวัย

ผู้หญิงสวมเสื้อคาร์ดิแกนลายสก็อตจากญี่ปุ่น
เสื้อคาร์ดิแกนลายสก็อตจากญี่ปุ่น

10. เสื้อคาร์ดิแกนลายสก็อตจากญี่ปุ่น
ลายสก็อตลวดลายยอดนิยมจากญี่ปุ่นได้ปรับนำมาใช้เป็นลวดลายของเสื้อคาร์ดิแกนไม่ว่าจะเป็นคาร์ดิแกนครอปท็อป หรือคาร์ดิแกน Over Size สามารถนำมาแมตช์ได้ทั้งลุคที่เป็นเสื้อคลุมหรือนำมาใส่เป็นเสื้อก็เก๋ไปอีกแบบ ไม่ทิ้งลายความเป็นญี่ปุ่นด้วยลายสก็อตและสีสันสดใส

วิธีซักผ้าที่มีความละเอียดอ่อนมากไม่ให้ยืดย้วย

1. ป้ายสัญลักษณ์ของเสื้อจุดสำคัญที่ห้ามมองข้าม
เสื้อผ้าทุกชุดของคุณจะมีป้ายสัญลักษณ์กำกับไว้ว่าเสื้อผ้าชุดนั้น ๆ เป็นเส้นใยประเภทใด เหมาะกับการซักอย่างไร เพราะเส้นใยผ้าแต่ละชนิดมีวิธีซักที่แตกต่างกัน บางตัวอาจซักมือได้อย่างเดียวหรือบางตัวอาจซักได้ทั้งมือและเครื่องซักผ้าต้องตรวจสอบให้ดี

2. ควรเลือกผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่เหมาะสมกับเนื้อผ้า
ผลิตภัณฑ์ซักผ้าไม่ว่าจะเป็นผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม ควรเลือกซื้อให้เหมาะกับเนื้อผ้าของเสื้อผ้าที่คุณมี เพื่อเป็นการถนอมเส้นใยผ้าควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ซักผ้าสูตรอ่อนโยน หรือสูตรถนอมเส้นใยผ้า เพราะจะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณมีเนื้อผ้าที่ไม่หยาบกระด้าง สีสดสวยเหมือนใหม่

3. ตากผ้าให้ถูกวิธีช่วยถนอมเสื้อผ้าได้นานกว่าเดิม
ไม้แขวนเสื้อตัวช่วยประหยัดพื้นที่ในการตากอาจเป็นข้อห้ามของเสื้อผ้าบางประเภท เพราะการต้องคอยยืดเสื้อผ้าใส่ไม้แขวนตลอดเวลาอาจทำให้คอเสื้อ เอวกางเกงยืดย้วย อาทิ เสื้อยืดควรตากโดยการพาดกับราวมากกว่าใช้ไม้แขวน อีกทั้งพฤติกรรมการชอบตากเสื้อผ้าทิ้งไว้กลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ ก็อาจทำให้เนื้อผ้าเสีย และสีของเสื้อผ้าหมองลง

4. การเลือกเครื่องซักผ้าที่ถนอมเส้นใยผ้า
การซักเสื้อผ้าตัวโปรดด้วยเครื่องซักผ้าที่มีอยู่อาจช่วยเรื่องการทำความสะอาดให้ผ้านั้นไร้สิ่งสกปรก แต่หากเครื่องซักผ้าที่มีอยู่ทำลายเนื้อผ้าของคุณมากกว่าที่คิด อาจทำให้เสื้อผ้าตัวโปรดเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ดังนั้นควรเลือกเครื่องซักผ้าที่มีระบบปั่นแบบถนอมเส้นใยผ้าอย่างเครื่องซักผ้า LG TWIN Wash™ เครื่องซักผ้าฝาหน้าที่มาพร้อมระบบการซักผ้าแยกถังได้พร้อมกัน แยกผ้าสีและผ้าขาวคนละถังหมดกังวลเรื่องสีเสื้อตกใส่ผ้าขาว โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี 6 Motion Direct Drive ซักสะอาดถนอมเส้นใยผ้ามาก และยังสามารถกำจัดสารก่อภูมิแพ้ในเส้นใยผ้าได้ถึง 99.9%

เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG
เครื่องซักผ้าฝาหน้า LG รุ่น TWC1450S2W ระบบ True Steam™ ความจุซัก 10.5 กก.

5. การเลือกซื้อเครื่องอบผ้าหลีกเลี่ยงแสงแดดทำลายเนื้อผ้า
อย่างที่กล่าวไปว่าการตากผ้าไม่ใช่เรื่องง่ายต้องเลือกวิธีการตากให้เหมาะกับเสื้อผ้า แล้วยังต้องหมั่นเก็บผ้าเพื่อไม่ให้โดนแสงแดดนาน คงจะดีหากคุณลดขั้นตอนที่ยุ่งยากนี้ด้วยผู้ช่วยอบผ้าอัจฉริยะ เครื่องอบผ้า LG ที่ช่วยประหยัดทั้งแรงและเวลา ให้ผลลัพธ์ที่ดีด้วยเทคโนโลยี Gentle Care ผ้าแห้งไม่เหม็นอับแม้ไม่ตากแดดและยังช่วยลดรอยยับบนเสื้อผ้า ป้องกันการหดตัวของเส้นใยเนื้อผ้า

เครื่องอบผ้าฝาหน้า LG
เครื่องอบผ้าฝาหน้า LG รุ่น RV09VHP4W1 ระบบ DUAL Inverter Heat Pump™ ความจุ 9 กก.

คลิกดูโปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า LG ได้ที่นี่ >>>

แฟชั่นเสื้อคลุมคาร์ดิแกน 10 สไตล์ทั้งหมดนี้จดลิสต์ไว้ได้เลย เพราะเสื้อคาร์ดิแกนสามารถสวมใส่ได้ทุกฤดูกาลจริง ๆ ยืนหนึ่งเรื่องแฟชั่นที่ควรมีติดตู้ คุ้มค่ามาก ๆ นำมา Mix&Match ได้หลายสไตล์โดยเฉพาะลุคสาวญี่ปุ่นใส่ไปเที่ยว ไปทำงานก็ดี หรือจะใส่ไปถ่ายรูปที่คาเฟ่ก็น่ารัก หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวอยู่แล้วและมองหาไอเดียการแต่งตัวในลุคที่หลากหลาย หวังว่าไอเดียที่นำเสนอไปจะช่วยให้คุณสนุกกับการแต่งตัวมากขึ้นอีก และอย่าลืมนำเคล็ดลับการซักผ้าแบบถนอมเส้นใยผ้าไปปรับใช้ เพื่อรักษาสภาพเสื้อคาร์ดิแกนตัวโปรดของคุณให้ดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา

Read More>>>

Previous article10 มือถือ Android 2023 น่าใช้ ฟังก์ชันแน่น คุ้มค่าคุ้มราคา
Next article10 คาเฟ่ระยองริมทะเล 2022 บรรยากาศสุดฟิน ถ่ายรูปสวย