20 ลายเล็บเจลหรูดูแพง เติมความสวยให้เล็บ เอาใจสายเล็บสวย

ลายแนะนำติดท็อปของเล็บเจลที่สาว ๆ มองหา

การทาเล็บเจลเป็นเทคโนโลยีของการทำเล็บที่ช่วยยกระดับความประทับใจหลายด้าน ทั้งความคมชัดของสี การสร้างสรรค์ลวดลาย และความแวววาวติดทนของเล็บ การทำเล็บเจลมีขั้นตอนที่ยุ่งยากกว่าการทำเล็บปกติ เพราะต้องทาเล็บแล้วอบแห้งด้วยรังสี UV แล้วจึงวาดลวดลายทับก่อนจะอบแห้งอีกที ทำให้เล็บเจลสามารถคงคุณสมบัติของความสวยงามและความทนทานไว้ได้ เล็บเจลกลายมาเป็นไอเทมเพิ่มความโดดเด่นให้สาว ๆ เป็นอย่างมาก ลายเล็บเจลที่ได้รับความนิยมสำหรับสาว ๆ มีดังนี้


เล็บเจลสีพื้น


สีพื้นเป็นไอเดียการทำเล็บเจลยอดนิยม เน้นการใช้สีเดียวในแต่ละเล็บ อาจจะมีการเปลี่ยนสีบนเล็บแต่ละนิ้ว แต่จะไม่นิยมใส่ลวดลายหรือลูกเล่นบนเล็บมาก

 

 

เล็บเจลสีสุภาพ
เล็บเจลสีพื้น เลือกใช้สีเดียวกันตลอดทั้งเล็บ ภาพโพสต์โดย Total Beauty
เล็บเจลสีอะคริลิค
เล็บเจลสีอะคริลิค มีความมันวาว และให้สีสดชัด ภาพโพสต์โดย Cuded Art & Design

1 สีพาสเทล

สายหวานต้องถูกใจสีพาสเทล ไม่ว่าจะเป็นสีชมพูนมเย็น สีเขียวมินต์ สีฟ้าอ่อน ช่วยเพิ่มภาพลักษณ์แบบสาวหวานสดใสได้ สามารถเลือกทา 5 เล็บ 5 สี โทนพาสเทลทั้งหมด หรือจะเลือกทาสีใดสีหนึ่งไปเลยก็เก๋

2 สีเอิร์ธโทน

เอิร์ธโทนเป็นสีที่มีความสุภาพขึ้นมาจากสีพาสเทล เป็นสียอดฮิตที่ไม่ควรพลาด มักจะเป็นโทนสีน้ำตาล สีเขียวแก่ สีเหลือง นิยมทาหนึ่งนิ้วหนึ่งสี

3 สีอะคริลิค

สายปาร์ตี้กดเลิฟเลย สีเล็บแบบสีอะคริลิคเป็นสีเล็บที่เน้นความแวววานเสมือนมีกลิตเตอร์ส่วนตัว นิยมใช้สีโทนสว่างมาเพิ่มกลิตเตอร์วิบวับ

4 สีดำหรือขาวล้วน

สีคลาสสิคอย่างสีดำหรือสีขาวล้วนยังคงเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของสาว ๆ โดยบางคนอาจจะเลือกเล็บสีใสแล้วปลายเล็บที่ยาวออกมาเป็นสีขาวก็สวยไปอีกแบบ

5 สีกากเพชร

สีเล็บธรรมดาอาจจะไม่โดดเด่น จัดเต็มกับกากเพชรไปเลย เลือกสีเล็บเจลแบบใสแล้วโรยกากเพชรแบบจุก ๆ เท่านี้ก็เอาอยู่ทุกชุด


เล็บเจลลายมินิมอล


ลายมินิมอลเป็นลายวาดหรือการแต้มสีเล็ก ๆ ที่พอเห็นเป็นลวดลาย โดยลายหลักอาจจะอยู่ที่นิ้วใดนิ้วหนึ่ง ส่วนนิ้วอื่น ๆ เน้นการเล่นโทนสีให้กลมกลืนกับลายมินิมอลที่เลือก

เล็บเจลสีด้าน ลายดอกไม้
เล็บเจลลายดอกไม้เล็ก ๆ มีความมินิมอลและน่ารักในตัว ภาพโพสต์โดย Trendy Things To Buy
เล็บเจลลายอิโมจิ
ลายอิโมจิคิ้วท์ ๆ น่ารักมุกเล็บ ภาพโพสต์โดย Chasing Daisies

6 ลายดอกไม้

ดอกไม้เล็ก ๆ บนเล็บ เพิ่มความหวานให้สาว ๆ ได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด เลือกได้ทั้งดอกไม้เล็ก ๆ กระจายหลายดอกบนเล็บ หรือจะเลือกดอกเดียวให้เด่นบนเล็บไปเลยก็สวยกินกันไม่ลง

7 ลายหัวใจ

สาวน้อยหัวใจฟรุ้งฟริ้งมาพร้อมเล็บลายหัวใจ นิยมทำหัวใจดวงเล็ก ๆ หลายดวงบนเล็บ บนพื้นสีใสหรือสีพื้นเรียบ ๆ เป็นความมินิมอลที่ลงตัว

8 ลายตามเทศกาล

เมื่อเทศกาลต่าง ๆ เวียนมาลายเล็บเจลก็ต้องเปลี่ยนให้อินเทรนด์ โดยเฉพาะเทศกาลที่มีธีมในตัวของมัน เช่น ลายคริสต์มาส ลายฮาโลวีน ที่ลายเล็บมีให้เลือกไม่ซ้ำเลย

9 ลายจุด

มินิมอลแบบไม่อะไรกับใครมากต้องจัดไปเลยกับลายจุด จะจุดเล็กจุดใหญ่ หรือจุดโทนสีไหน ๆ ก็ทำให้ประสบการณ์การทาเล็บเจลดีต่อใจทั้งนั้น

10 ลายอิโมจิ

คนที่ชอบส่งอิโมจิไปทักทายชาวโซเชียลต้องจิ้มลายอิโมจิน่ารัก ๆ ให้มาอยู่บนเล็บสักหน่อย โดยลายอิโมจินี้มักจะเป็นลายยอดฮิตอย่างหน้ายิ้มหรือหน้ากวน ๆ หน่อย


เล็บเจลลายหินอ่อน


ลายหินอ่อนเป็นการสร้างรอยแยกบนผิวเล็ก ลายหินอ่อนจะเน้นการเล่นสีเพียง 1-2 สี แต่จะมีดีเทลที่การมีเส้นสีตัดกันภายในเล็บคล้ายรากต้นไม้ เพื่อเพิ่มความสวยงามให้เล็บเจล

เล็บเจลลายหินอ่อนขาว
เล็บเจลลายหินอ่อนพื้นขาว สลับด้วยเล็บสีพื้น เพื่อเพิ่มความสมดุล ภาพโพสต์โดย Jasmin Alva
เล็บเจลลายหินอ่อนสีชมพู
เล็บเจลลายหินอ่อนสีชมพู สวยแปลกตาไปอีกแบบ ภาพโพสต์โดย Chasing Daisies

11 ลายหินอ่อนสีคลาสสิค

สีคลาสสิคคือสีดำและสีขาว โดยลายหินอ่อนที่พื้นดำและขาวจะเลือกสีที่มาทำรอยแยกเป็นสีคู่ตรงข้ามของตัวเอง เป็นสียอดฮิตที่คนรักหินอ่อนห้ามพลาด

12 ลายรอยแยกภูเขาไฟ

ภูเขาไฟจะเน้นสีดำตัดกับรอยแยกสีแดงหรือสีส้ม อาจจะมีการเล่นสีดำตรงขอบ ๆ ซึ่งเป็นลายที่เล่นกับสีได้ดี มีความเรียบหรูแต่ก็แฝงไปด้วยความมั่นใจ เด็ดขาดของคนที่เลือกสีนี้

13 ลายหินอ่อนสีเข้ม

หินอ่อนสีเข้มจะเน้นสีพื้นหลังเป็นสีที่ค่อนข้างทึมคล้ายปีกแมลงทับ เช่น สีน้ำเงินเข้ม สีดำ ส่วนสีตัดจะใช้สีทอง เพื่อคุมโทนกับความน่าเกรงขามของพื้นหลัง

14 ลายหินอ่อนสีชมพู

สีหวาน ๆ อย่างสีชมพูก็เข้ากันได้ดีกับหินอ่อน โดยสีนี้จะเน้นโทนสีขาวมุกและสีชมพู หรืออาจจะใช้สีชมพูอ่อนแบบใสก็ได้เช่นกัน น่ารักน่าเลิฟทั้งคู่

15 ลายหินอ่อนสลับเล็บ

คำว่าลายหินอ่อนสลับเล็บหมายถึงการทาลายหินอ่อน 2-3 เล็บ แล้วทาสีพื้นที่ล้อกับสีหินอ่อนในเล็บที่เหลือ เพื่อให้เล็บเจลที่หามีความเสมอกันมากขึ้น


เล็บเจลแฟนซี


คนที่ชื่นชอบการทำเล็บเจลมักจะมองหาไอเดียใหม่ ๆ ในการทำเล็บเจล ซึ่งเล็บเจลแฟนซีจะมีความซับซ้อนและโดดเด่นมากกว่าเล็บเจลทั่วไป

เล็บเจลดอกไม้นูน
เล็บเจลแนวเพ้นต์ เน้นการใช้สีและลงดีเทลภายในภาพ ภาพโพสต์โดย Golden Star
เล็บเจลสีขาวลายดอกไม้นูน
เล็บเจลดีไซน์สวย มีการเล่นดอกไม้ให้นูนออกมาแบบสามมิติ ภาพโพสต์โดย Wedding Forward | Inspiration Planning

16 ลายเพนต์หรือภาพวาด

ภาพสีน้ำที่เคยเห็นบนผ้าใบจะมาโลดแล่นอยู่บนเล็บ เป็นลายที่มีรายละเอียดค่อนข้างมาก ต้องใช้ความรู้เรื่องการใช้สีและการให้ดีเทลของแต่ละเล็บ

17 ลายที่มีพร็อบ

การทำเล็บก็ใส่พร็อบได้ โดยพร็อบนี้มักจะเป็นสิ่งที่เข้ากับพื้นหลัง เช่น กากเพชรนูน อัญมณีจำลอง ดอกไม้ปลอม ขึ้นอยู่กับการออกแบบของร้านและลูกค้า

18 ลายของกิน

คำว่าลายของกินในที่นี้ไม่ได้หมายความถึงเฉพาะลายที่วาดของกินลงบนเล็บ แต่เป็นลายของกินที่แต่งเล็บให้มีสีสันและรายละเอียดเหมือนของกินเลย เช่น โดนัทก็แต่ให้มีสีเหมือนและลูกเล่นโรยน้ำตาลไอซิ่ง

19 ลายธงชาติ

จริง ๆ ธงชาติถือเป็นลายคลาสสิคของหลายประเทศ บางคนอาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับปะเทศนั้นโดยตรง แต่ชอบการจัดวางธงชาติและสีก็เลือกมาทำได้ แต่ต้องเลือกเฉพาะประเทศที่เปิดกว้างเรื่องนี้ เช่น อเมริกา สหราชอาณาจักร

20 ลายครีเอทีฟ

ความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งสำคัญ โดยคนที่ทำเล็บเจลบางคนสามารถออกแบบลายให้ลูกค้าได้แบบหาตัวจับได้ยากและสร้างสรรค์ลายนั้นออกมาได้อย่างประทับใจ

การทำเล็บเจลเป็นการเติมความสวยให้เล็บ ช่วยให้เล็บดูดี ไม่ต้องกังวลเรื่องเล็บดำ เล็บเหลือง หรือปัญหาเล็บที่จะลดทอนความมั่นใจ แต่การทำเล็บเจลจะล้างออกยาก ก่อนทำเล็บจึงควรเลือกลายดี ๆ เพราะหากไม่ชอบใจทีหลังต้องเสียตังล้างเล็บที่ร้าน

ภาพ Reference จาก Pinterest เครดิตผู้โพสต์อยู่ใต้ภาพ

อ่านเพิ่มเติม: