ต้อนรับเทศกาลวันฮาโลวีน แต่งตัวผีไทยแบบง่าย ๆ หลอนทั้งคืน 

สวัสดีค่ะ…พบกันอีกแล้วในวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ เชื่อว่าหลายเพื่อน ๆ หลายคนจะต้องกำลังตื่นเต้นกับวันสำคัญในเดือนตุลาคมกันอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นวันอะไรไปไม่ได้นอกจาก “เทศกาลวันฮาโลวีน” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 31 ตุลาคมของปี พลาดไม่ได้ที่จะต้องเตรียมจัดงานปาร์ตี้ต้อนรับเทศกาลวันฮาโลวีน และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย นั่นคือ ข้าวของเครื่องใช้สุดหลอน หรือ แต่งตัวแต่งหน้าเป็นผี พร้อมประดับประดาแสงไฟ แกะสลักฟักทองเป็นโคมไฟ ซึ่งภายในวันฮาโลวีน เราจะได้พบกับ เด็ก ๆ ที่แต่งกายเป็นภูตผีปีศาจ และพากันไปชวนเพื่อนออกไปงานฉลอง

แต่..ในยุคโควิด – 19 ระบาดแบบนี้ ปาร์ตี้ก็อยากจัด งบก็ต้องประหยัด ไหนจะต้องแต่งตัว แต่งหน้า ทำผม วันนี้โปรโมชั่นส์ไม่พลาดที่จะมาแนะนำเพื่อน ๆ ที่อยากออกไปฉลองต้อนรับเทศกาลวันฮาโลวีนกับเพื่อน ๆ สามารถแต่งตัววันฮาโลวีนแบบผีไทย ช่วยประหยัดงบรับรองว่าหล่อนตลอดทั้งคืน เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าแต่งตัว แต่งหน้าผีไทยมีผีอะไรกันบ้างและจะน่ากลัวแค่ไหน

นางกวัก

แต่งตัวผีไทยเป็นนางกวักสวย ๆ เรียบร้อย โดยแต่งตัวใส่ชุดไทย สไบไทย สวมใส่ชฎา ผมยาว แต่งหน้าสวย ๆ หากต้องการเพิ่มความน่ากลัวแนะนำแต่งตาให้แดง มีเลือดไหล หรือ เส้นเลือดขึ้นตามเนื้อตามตัว ที่สำคัญอย่าลืมกวักมือเรียก ให้ดูน่ากลัว

ผีไทย นางกวัก

นางตะเคียน

ผีตามตำนานพื้นบ้านของไทย นางตะเคียน ผีผู้หญิงจำพวกรุกขเทวดาที่สิงสถิตอยู่ในต้นตะเคียน มีรูปร่างหน้าตาสะสวย ผมยาว ห่มสไบ ใส่ผ้าถุง บางที่แต่งตัวเหมือนสาวบ้านป่าทั่ว ๆ ไป หากเพิ่มความน่ากลัวเข้าไปแนะนำแต่งลูกตาปลอมหลุดออกมา มีเลือดไหล

นางตะเคียน ผีตามตำนานพื้นบ้านของไทย

นางตานี

ผีนางตานีเป็นผีผู้หญิง สิงสถิตย์อยู่ในต้นกล้วยตานี หญิงงามนุ่งห่มตามแบบสตรีไทยโบราณ สไบสีตองอ่อน ผ้านุ่งโจงสีตองแก่ และที่สำคัญกลิ่นกายหอมดอกกล้วย ผมตรงยาวสวย

นางตานี ขอบคุณภาพจาก : www.gossipstar.com

นางนาค หรือ แม่นาค พระโขนง

ผีตายทั้งกลมเป็นที่รู้จักของไทย และเป็นผีไทยหญิงสาวสวยงดงามท้องแก่ ผมยาว ผิวขาว สวมใส่เสื้อคอกระเช้า โจงกระเบน หญิงบ้าน ๆ ควรแต่งตัวให้ดูน่ากลัว มอมแมม มีเส้นเลือดขึ้นตามตัว ใบหน้า ปากซีด

แม่นาก ขอบคุณภาพจาก : www.shutterstock.com

ผีนางรำ

สาวหน้าตางดงาม ผีนางรำชวนหลงใหล มักปรากฏกายในชุดไทย หรือ ชุดประจำถิ่น แต่งหน้าทาปากและสวมชฎาบนศีรษะ ลีลาท่ารำที่แช่มช้า อ่อนช้อย

ผีนางรำ หน้าตางดงาม

ผีแม่หม้าย

แต่งตัวเป็นผีแม่หม้ายสวย แต่งตัวเหมือนสาวชาวบ้านทั่ว ๆ ไป มีหน้าตาเป็นจุดเด่น ชวนให้ผู้คนหลงใหล ชื่อชอบ แนะนำเพื่อน ๆ แต่งตัวสวย ๆ แต่งหน้านากลัว ผิวขาวซีด เล็บยาว มีเลือดออกตา

ผีแม่หม้ายสาวสวย

ผีปอบ 

ผีปอบมักออกหากินตอนกลางคืน แต่งตัวเหมือนสาวชาวบ้านทั่วไป ผ้านุ่งโจง เสื้อคอกระเช้า เล็บยาวดำ กินของสด เป็ด ไก่ ไส้ แนะนำเพื่อนแต่งหน้า แต่งตัวที่เต็มไปด้วยเลือด มีการถือของกินติดไปด้วย เพิ่มความน่ากลัวไปอีก

ผีปอบ ขอบคุณภาพจาก : www.thaipost.net

กุมารทอง กุมารเทพ 

สำหรับผี หรือ กุมารทองจะเป็นวิญญาณของเด็กผู้ชาย วิญญาณผู้หญิงจะเรียกว่า “โหงพราย” แต่งตังง่าย ๆ ชุดไทยโจงกระเบนสีแดง สีทอง มีการใส่กระพรวนเท้า – มือ แต่งหน้าเหมือนเด็ก เสียงเหมือนเด็ก มักจุก

กุมารทอง กุมารเทพ ขอบคุณภาพจาก : www.thaiza.com

เป็นไงกันบ้าง? สำหรับแต่งตัวต้อนรับวันฮาโลวีนแบบผีไทย รับรองว่าเป็นผีที่ได้หลายคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมาใน คอนเซ็ปสุดสยอง หลอนตลอดทั้งคืนอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาผีไทยในการแต่งตัวต้อนรับวันฮาโลวีน สามารถแต่งตัวเป็นผีไทยตามที่กล่าวไปข้างต้น ช่วยประหยัดงบ ปละยังหลอนแบบสุด ๆ ไปเลย งานนี้คุณอาจจะกลัวตัวเองไปเลยก็ได้

อ่านเพิ่มเติม