ส่องไอเดีย!! รวมแฟชั่นชุดวันตรุษจีนผู้หญิง 2022

ชุดแดงแรงฤทธิ์ เปิดโชครับทรัพย์ตรุษจีน

เผลอแปปเดียวก็เริ่มนับถอยหลังก้าวเข้าสู่เทศกาลปีใหม่กันแล้ว และภายในอีกไม่กี่เดือนก็วนกลับมาอีกครั้ง กับวันสำคัญที่สุดของชาวจีน รวมถึงชาวเชื้อสายจีนทั่วโลก ที่ถือว่าเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีนในเทศกาล วันตรุษจีน 2565

สิ่งที่อยู่คู่กับทุกช่วงเทศกาลสำคัญ ๆ ในวัฒนธรรมของจีน คงไม่พ้นสีแดง โดยตามความเชื่อในวัฒนธรรมจีนได้ยกสีแดงให้เป็นสัญลักษณ์ของความมงคล มีความหมายโดยทั่วไปถึงความโชคดี และความสุข ทำให้มีการประดับประดาบ้านเรือน หรือสิ่งของต่าง ๆ ด้วยสีแดง ไปจนถึงการแต่งกายในวันตรุษจีน เราไปดูกันว่าไอเดียแฟชั่นการแต่งตัวชุดแดงแรงฤทธิ์ มีแบบไหนสวยปัง เปิดโชครับทรัพย์ในวันตรุษจีนบ้าง

1 ชุดกี่เพ้า

ชุดกระโปรงยาว รัดรูป สีแดง เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าถึงช่วงเทศกาลตรุษจีน ในสมัยก่อนเป็นเครื่องแต่งกายสำหรับพวกชนชั้นตระกูลสูง ต้องใช้ความพิถีพิถัน ทั้งเนื้อผ้า และฝีมือตัดเย็บ ซึ่งในปัจจุบันชุดกี่เพ้าเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นที่แสดงถึงวัฒนธรรมของชาวจีนได้เป็นอย่างดี เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ และเพิ่มความสวยงามให้กับเทศกาลมากยิ่งขึ้น ลองหากี่เพ้าในรูปแบบที่เข้ากับตนเองมาลองใส่กันดู ไม่แน่อั่งเปาหรือซองจดหมายสีแดง อาจลอยมาหล่นทับแบบหนัก ๆ

2 ชุดเดรสแดง

สาว ๆ อาจลองนำวัฒนธรรมแบบจีน มาผสมผสานเข้ากันกับแฟชั่น ด้วยการเลือกใส่ชุดเดรสโทนสีแดง ใส่ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องมิกซ์แอนด์แมทช์หลายชิ้นให้ยุ่งยาก ซึ่งแฟชั่นเดรสสีแดงก็มีให้เลือกหลายแบบ หลายสไตล์ แถมยังช่วยขับลุคการแต่งตัวของสาว ๆ ให้ดูดีมีสไตล์ น่ารัก เรียบร้อย ได้เป็นอย่างดี

3 เสื้อผ้าโทนสีแดง

สายแฟชั่น สาว ๆ ที่ชอบการแต่งตัวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อาจจะเบื่อกับการแต่งแบบเดิม ๆ หากลองหยิบเสื้อผ้าโทนสีแดงสัก 2 ชิ้นขึ้นไป มามิกซ์แอนด์แมทช์กัน อาจจะเลือกเป็น เสื้อ กระโปรง กางเกง เครื่องประดับ หรือไอเทมที่เป็นสีแดงมามิกซ์เข้ากับสีอื่น ๆ ที่เข้ากัน เช่น แดง-ขาว, แดง-ทอง หรือเลือกการคุมโทนทั้งชุดให้เป็นสีแดง ก็สามารถครีเอทลุคชุดวันตรุษจีนได้แบบชิค ๆ ไม่เหมือนใครแล้ว

แฟชั่นชุดวันตรุษจีนผู้หญิง 2022 หาซื้อได้ที่ไหน ?

นำเทรนด์ด้วยการเตรียมตัวหาฤกษ์ซื้อชุดวันตรุษจีนแบบล่วงหน้าก่อนใคร ไม่ว่าจะเป็น ชุดกี่เพ้า ชุดเดรส หรือเสื้อผ้าแฟชั่นโทนสีแดง ไอเทมต่าง ๆ ได้ทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นออนไลน์ Lazada และ Shopee ประหยัดทั้งเวลา ได้สินค้าราคาสุดคุ้ม เปรียบเทียบราคาก็ง่าย มีตัวเลือกให้เลือกมากมาย แถมของยังส่งตรงถึงหน้าบ้าน แบบไม่ต้องออกไปหาตามสถานที่อื่น ๆ ให้เสียเวลา แค่รอเปิดโชครับทรัพย์ในวันตรุษจีนเพียงอย่างเดียว

อ่านบทความที่น่าสนใจ>>