ไอเดียทรงผมว่าที่เจ้าสาว 10 ทรงผมงานหมั้นผมสั้น สวยเป๊ะจนตะลึง

ครั้งหนึ่งในชีวิตของผู้หญิงต้องสวยที่สุดในวันแต่งงาน

นับถอยหลังเตรียมเข้าสู่เทศกาลสละโสดของบรรดาเจ้าบ่าว เจ้าสาวป้ายแดง กับฤกษ์แต่งงานในครึ่งปีหลังนี้ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้น และจะพีคมากที่สุดจนเรียกว่าเป็นเดือนแห่งความรักกลาย ๆ ก็ว่าได้ กับการจัดงานแต่งงานในช่วงเดือนพฤศจิกายน เพราะเป็นช่วงที่หมอดู และซินแสหลายสำนักต่างการันตีว่า เป็นเดือนแห่งฤกษ์งามยามดี เดือนที่สิบเอ็ดก็เปรียบเหมือนเลขหนึ่งที่อยู่คู่กันสองตัว อีกทั้งบรรยากาศช่วงปลายปียังเป็นใจ

Promotions ขอแสดงความยินดีกับคู่รักทุกคู่ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ประตูวิวาห์ในเร็ว ๆ นี้ จึงนำไอเดียดี ๆ เกี่ยวกับทรงผมของว่าที่เจ้าสาวมาฝาก โดยเฉพาะบรรดาเจ้าสาวผมสั้นที่กำลังเป็นกังวลอยู่ว่าจะไว้ผมยาวทันหรือไม่ หรือหากไว้ผมยาวไม่ทันแล้วทรงผมสั้นที่มีอยู่จะให้ช่างออกแบบดีไซน์ในรูปแบบไหนดี ไม่ต้องเป็นกังวลใจไปเพราะไอเดียที่ Promotions นำมาฝากวันนี้มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ และที่สำคัญทำทรงผมเดียวสามารถสวยได้ตั้งแต่พิธีงานหมั้นจนถึงพิธีวิวาห์เลยทีเดียว หรือสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่มีแพลนแต่งงาน ก็สามารถดูไว้เป็นไอเดียให้กับงานตัวเองในอนาคตได้


พิธีงานหมั้น อีกหนึ่งวันสำคัญของบรรดาเจ้าสาว


การจัดพิธีหมั้นตามประเพณีไทย คือ ขั้นตอนพิธีมอบของหมั้นจากฝ่ายเจ้าบ่าวให้กับทางฝ่ายเจ้าสาว เพื่อเป็นการจับจอง ยืนยัน และวางหลักประกันว่าจะมีการจัดพิธีแต่งงานขึ้นอย่างแน่นอน

ในอดีตพิธีหมั้นและพิธีแต่งงานถูกจัดขึ้นคนละช่วงเวลา พิธีหมั้นของบางครอบครัวอาจจัดขึ้นก่อนล่วงหน้านานนับปี และมีพิธีรีตองหลายขั้น โดยเฉพาะการเตรียมของสำหรับขบวนแห่ขันหมาก แต่ในปัจจุบันมีการจัดพิธีงานหมั้นอย่างเรียบง่ายขึ้น ลดขั้นตอนพิธีแห่ขบวนต่าง ๆ ออก เพื่อความสะดวกเรียบง่าย และเป็นกันเองของครอบครัวทั้งสองฝ่าย นอกจากจะเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดงานแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้คู่บ่าวสาวไม่ต้องเหนื่อยกับพิธีการมากเกินไปอีกด้วย

พิธีงานหมั้นในปัจจุบันมีนอกจากจะลดขั้นตอนพิธีรีตองลงแล้ว ยังนิยมร่นระยะช่วงเวลาในการจัดงานกลายเป็น พิธีหมั้นอย่างเดียว คือ พิธีหมั้นที่รวมอยู่ในวันเดียวกันกับพิธีแต่งงาน อาจจัดเป็นพิธีหมั้นอย่างเดียวในช่วงเช้า จะมีขบวนแห่ขันหมาก หรือไม่มีก็ได้ แต่ต้องมีพิธีมอบสินสอด และถ่ายภาพบรรยากาศไว้เป็นที่ระลึก ส่วนในช่วงบ่าย หรือบางครอบครัวอาจข้ามไปจัดช่วงเย็นและช่วงค่ำ จะเป็นการดำเนินพิธีแต่งงาน เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีการภายในหนึ่งวัน

ลำดับงานพิธีงานหมั้นในปัจจุบัน

  • ผู้ใหญ่ฝ่ายชายหรือเฒ่าแก่เจรจาสู่ขอฝ่ายหญิง
  • มอบขันหมาก พร้อมแจงสินสอดให้พอเป็นพิธีแก่ฝ่ายเจ้าสาว
  • ผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงตอบตกลงและรับของหมั้น
  • แลกแหวนหมั้น และของหมั้น ฝ่ายชายสวมแหวนหมั้นให้กับฝ่ายหญิง เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน

จดลิสต์ 10 ไอเดียทรงผมงานหมั้นผมสั้น สวยถูกใจทุกทรงไม่ต้องรอผมยาว


1. ผมสั้นหน้าม้าดัดลอน

เจ้าสาวผมสั้นหน้าม้าดัดลอน
ผมสั้นหน้าม้าดัดลอน ภาพจากเว็บไซต์ Pinterest

เริ่มต้นด้วยทรงผมสุดคลาสสิก กับทรงผมผมสั้นหน้าม้าดัดลอน เพิ่มความหวานกรุบให้กับเจ้าสาวในลุคสวยน่ารัก น่าทะนุถนอม ประดับเพิ่มเติมด้วยที่คาดผมเพชร หรือไข่มุก เพิ่มความแวววาวให้ทรงผมในวันสำคัญไม่ดูโล่งเกินไป

2. ผมสั้นดัดลอนเปิดหน้าผากปัดข้าง

เจ้าสาวผมสั้นดัดลอนเปิดหน้าผากปัดข้าง
ผมสั้นดัดลอนเปิดหน้าผากปัดข้าง ภาพจากเว็บไซต์ Pinterest

สวยหวานฉบับเจ้าสาวญี่ปุ่น ขอแนะนำทรงนี้ให้กับเจ้าสาวที่มีหน้าผากแคบ เปิดหน้าผากรับออร่าเจ้าสาว พร้อมเพิ่มดีเทลความสวยให้ดูมีลูกเล่นด้วยการปัดข้าง ซึ่งสามารถเลือกข้างที่ช่วยขับใบหน้าให้ดูเด่นได้ ประดับเพิ่มเติมด้วยกิ๊บติดผมที่มีลักษณะแวววาว จะช่วยให้ลุคดูเรียบหรูขึ้นได้

3. มัดมวยเล็กต่ำ

เจ้าสาวผมสั้นมัดมวยเล็กต่ำ
ผมสั้นมัดมวยเล็กต่ำ ภาพจากเว็บไซต์ Pinterest

คลาสสิกแฮร์สไตล์ที่ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง ด้วยการมัดมวยเล็กต่ำ และประดับประดาด้วยกิ๊บขนาดใหญ่ เพิ่มความโดดเด่นให้กับทรงผม ใบหน้า และชุดของเจ้าสาว อาจเป็นกิ๊บดอกไม้หรืออัญมณี แต่หากเลือกเป็นดอกไม้จะเหมาะกับงานหมั้นและงานแต่งกลางแจ้งมากกว่า

4. ผมสั้นดัดลอนมัดมวยใหญ่ต่ำ

เจ้าสาวผมสั้นดัดลอนมัดมวยใหญ่ต่ำ
ผมสั้นดัดลอนมัดมวยใหญ่ต่ำ ภาพจากเว็บไซต์ Pinterest

หากเจ้าสาวผมยาวประบ่าแนะนำให้ลอนผมแล้วนำมาจัดเป็นมวยใหญ่ต่ำ เพิ่มลูกเล่นให้ลุคดูอ่อนหวานมากยิ่งขึ้นด้วยการประดับด้วยกิ๊บที่ทำจากอัญมณีแวววาว ทรงผมด้านหน้าอาจปล่อยปรอยผมที่ลอนไว้ให้ล้อมกรอบหน้า จะช่วยขับให้ลุคเจ้าสาวดูสวยหวานยิ่งขึ้น

5. ถักเปียข้างมัดมวยใหญ่ต่ำ

เจ้าสาวถักเปียข้างมัดมวยใหญ่ต่ำ
ถักเปียข้างมัดมวยใหญ่ต่ำ ภาพจากเว็บไซต์ Pinterest

ทรงผมที่เหมาะกับเจ้าสาวหน้าเล็ก หรือประสบปัญหาผมลีบผมแบน ด้วยการถักเปียหลวม ๆ ด้านข้างศีรษะ จะช่วยพลางให้ใบหน้าดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น และจัดการกับผมด้านหลังด้วยการรวบต่ำเผยลำคอระหง เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคเจ้าสาวในพิธีหมั้นแบบอ่อนหวานอีกลุค

6. รวบผมให้ตึงเน้นโชว์เครื่องประดับ

เจ้าสาวรวบผมให้ตึงเน้นโชว์เครื่องประดับ
รวบผมให้ตึงเน้นโชว์เครื่องประดับ ภาพจากเว็บไซต์ Pinterest

ทรงผมเรียบง่ายที่เน้นโชว์เครื่องประดับหรือเครื่องหัวมากกว่า โดยจัดการทรงผมด้วยการรวบตึง หรืออาจปาดเจลเก็บผมให้เรียบสนิท จากนั้นเลือกเครื่องประดับสำหรับตกแต่งที่มีลวดลายสวยงามอลังการ เหมาะกับพิธีงานหมั้นและพิธีงานแต่งที่แอบแฝงความเป็นแฟนตาซีในโลกนิยาย

7. ผมสั้นดัดลอนรวบผมกลางศีรษะ

เจ้าสาวผมสั้นดัดลอนรวบผมกลางศีรษะ
ผมสั้นดัดลอนรวบผมกลางศีรษะ ภาพจากเว็บไซต์ bellethemagazine

ทรงผมของเจ้าสาวคนชิก ๆ ชิล ๆ ด้วยการเซตผมสั้นในแบบของคุณอาจดัดลอน หรือไดร์ตรง จากนั้นมัดรวบที่กลางศีรษะ จัดแต่งให้ดูพองไม่เรียบแปล้ไปกับศีรษะ เหมาะกับเจ้าสาวที่มีใบหน้าเล็ก และผมลีบแบน จะช่วยให้ใบหน้าและทรงผมดูมีมิติขึ้น

8. ผมสั้นดัดลอนใหญ่ปัดข้าง

เจ้าสาวผมสั้นดัดลอนใหญ่ปัดข้าง
ผมสั้นดัดลอนใหญ่ปัดข้าง ภาพจากเว็บไซต์ bellethemagazine

ทรงผมสไตล์สาวยุโรปในยุค 90 เหมาะกับธีมงานแต่งสไตล์วินเทจ หรือยุโรป ผมสั้นดัดลอนใหญ่ปัดข้างในด้านที่ช่วยเสริมให้ใบหน้าแลดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เหมาะกับชุดงานหมั้นหรือชุดงานแต่งสไตล์ยุโรป

9. ผมสั้นดัดลอนเปิดหน้าผาก

เจ้าสาวผมสั้นดัดลอนเปิดหน้าผาก
ผมสั้นดัดลอนเปิดหน้าผาก ภาพจากเว็บไซต์ bellethemagazine

เจ้าสาวสายแฟชนั่นห้ามพลาดกับลุคผมสั้นดัดลอนเปิดหน้าผาก และประดับประดาด้วย Veil เจ้าสาว เปลี่ยนรูปแบบเดิม ๆ ทิ้งไป ใส่ความเป็นตัวตนและความเป็นตัวแม่แฟชั่นด้วยการนำ Veil มาโพกศีรษะ นับเป็นอีกลุคสุดชิกที่พลาดไม่ได้

10. ผมซอยสั้นหน้าม้าปัดข้าง

เจ้าสาวผมซอยสั้นหน้าม้าปัดข้าง
ผมซอยสั้นหน้าม้าปัดข้าง ภาพจากเว็บไซต์ Pinterest

เจ้าสาวผมสั้นที่แปลว่าผมสั้นจริง ๆ กับผมซอยสั้นหน้าม้าปัดข้าง ทลายทุกกฎว่าเจ้าสาวต้องอ่อนหวาน ด้วยทรงผมสุดเท่ อาจเติมเต็มความเรียบง่ายของทรงผมด้วยที่คาดผม กิ๊บ หรือ Veil ก็จะช่วยเพิ่มลุคให้คุณดูน่ามองมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 10 ไอเดียทรงผมเจ้าสาวป้ายแดงในพิธีวันหมั้น อีกทั้งยังสามารถเซตทรงได้ยาวนานตลอดวันลากยาวไปจนถึงพิธีงานแต่งที่จัดในวันเดียวกันยังได้ ทรงผมเหล่านี้ทาง Promotions คัดสรรมาเพื่อเจ้าสาวผมสั้นโดยเฉพาะ เพราะไม่ว่าจะผมสั้นหรือผมยาววันสำคัญครั้งเดียวในชีวิตของคุณของคุณอย่างไรก็มีออร่าเจ้าสาวจับ สวยจนเจ้าบ่าวตะลึงอยากขอแต่งงานอีกรอบแน่นอน

Read More>>>

Previous articleคนมีรถต้องรู้ เคลือบรถแบบไหนดี? แต่ละแบบต่างกันยังไง
Next article10 รถสปอร์ตสำหรับผู้หญิง ออฟชั่นเลิศ เสริมลุคดูแพง