Home สำรวจตลาด Fashion 7 กระเป๋าสานแฟชั่นมาแรง 2020 ราคาไม่แพง

7 กระเป๋าสานแฟชั่นมาแรง 2020 ราคาไม่แพง

เทรนด์กระเป๋าแฟชั่นแมทช์ได้ทุกลุค เบื่ออะไรเดิม ๆ มาเปลี่ยนเป็นสาว Hipster ฟิวรักษ์โลกได้ไม่ยาก

ถ้าให้อธิบายถึงความหมาย หรือคำนิยามของคำว่า แฟชั่น” เราคงไม่สามารถให้คำจำกัดความกับคำนี้ได้เลย เพราะมันเป็นคำที่เราจะตีความหมายออกมาเป็นอะไรก็ได้ไม่มีถูก ไม่มีผิด ขึ้นอยู่กับเทสหรือรสนิยมของแต่ละคนว่าชื่นชอบหรืออินกับแฟชั่นแบบไหนอยู่ในช่วงนั้น ๆ

เอาจริงแล้ว Taste ก็เหมือน Trend ที่มีการเปลี่ยนแปลง และเวียนวนอยู่ตลอดเวลา แฟชั่นที่เคยฮิตเมื่อรุ่นพ่อแม่ปู่ย่าตายายเรา ก็อาจจะวนกลับมานิยมได้ในยุคนี้ หรือที่เรารู้จักกันในสไตล์ Vintage หรือ Retro Style บางแฟชั่นอาจจะเกิดมาจากอิทธิพลจากดาราคนดังทั่วสารทิศที่เป็นแฟชั่นไอคอน และทำให้คนหันมานิยมใส่ตามก็มี แต่ Fashion แปลกใหม่ก็ผุดขึ้นมาให้ตื่นตาตื่นใจมากมาย แต่สุดท้ายแล้วมันก็ยังคงวนเวียนไปมาอยู่เสมอ ๆ

นอกจากเสื้อผ้า รองเท้า ไอเท็มอีกหนึ่งอย่างที่บ่งบอกถึงความเป็นแฟชั่นได้ดีก็คือ กระเป๋า ซึ่งปัจจุบันกระเป๋ามีมากมายให้เลือกกัน Mix & Match ได้ตามสไตล์ที่เป็นตัวคุณมากที่สุด และในวันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งเทรนด์กระเป๋าที่ตอนนี้เหล่า Hipster กำลังให้ความนิยม และหันมาเห็นคุณค่าของ กระเป๋าสาน” มากขึ้น

ไอเทมสุดชิค กระเป๋าสาน” นี้อาจเป็นอีกหนึ่งไอเท็มใหม่ที่สร้างลุคใหม่ให้กับเหล่าสาว ๆ ที่ชื่นชอบกระเป๋าอยู่แล้วได้หันมาเปลี่ยนจากสไตล์เดิม ๆ กระเป๋าเรียบ ๆ หรือกระเป๋าแบรนด์เนมมาเป็นสาวมินิมอลเก๋ ๆ ฟิวรักษ์โลก ให้กลิ่นอายความวินเทจที่แมทช์เข้าได้กับทุกชุดได้อย่างลงตัว และไม่แก่อย่างที่คิด เราไปดูกันว่า “แฟชั่นกระเป๋าสาน” ตอนนี้ที่กำลังนิยมมีแบบไหนบ้าง

กระเป๋าสานสะพายข้างหรือสะพายไหล่

กระเป๋าสานทรงนี้ถือเป็นความเบสิกที่ไม่น่าเบื่อ มีหลากหลายทรงมาก ส่วนใหญ่ที่นิยมกันจะเป็นทรงกระบอก ทรงสี่เหลี่ยม ทรงกลม ทรงครึ่งวงกลม ด้วยความที่มีสายสะพายข้างทำให้ทรงนี้สาว ๆ นิยมใช้กันมาก เพราะพกพาสะดวก สามารถใส่สัพเพเหระเยอะ ๆ ได้สบาย ไม่ต้องแบกหรือถือให้เมื่อย ที่สำคัญยังตีเนียนเข้าไปอยู่กับลุคทุกลุคได้อย่างสบาย ๆ

กระเป๋าสานทรงกระบอก

1 ทรงกระบอก

2 ทรงสี่เหลี่ยม

3 ทรงกลม

4 ทรงครึ่งวงกลม

กระเป๋าสานถือหรือคล้องแขน

ทรงนี้ส่วนใหญ่จะเป็นใบเล็ก ๆ ไปจนถึงขนาดไม่ใหญ่มาก ที่นิยมกันจะเป็นทรงสี่เหลี่ยม เหมาะกับสาวที่ไม่ชอบพกของเยอะ อาจจะมีแค่มือถือ กระเป๋าสตางค์ กุญแจ ลิปสติก หรือของจำเป็นจริง ๆ เท่านั้น นอกจากจะถือใน Everyday Look ได้แล้ว ก็อาจจะนำไปใช้ถือ ใช้วางเป็นพร็อบในการถ่ายรูปริมทะเลไรแบบนี้ก็เริ่ด หรือถือออกงานก็สามารถให้กลายเป็นคอมพลีทลุคที่ลงตัวไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

5 ทรงตะกร้า

ภาพจาก https://couturezilla.com/white-summer-outfit-jeans-ots-top/

6 ทรงกล่อง

7 ทรงกระเป๋า Tote ถือง่าย

ชี้เป้าร้านค้า

แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ที่ครบครัน ตามทุกเทรนด์แฟชั่นได้ทุกรูปแบบอย่าง Shopee ก็มีร้านค้า “แฟชั่นกระเป๋าสาน”อยู่จำนวนมากอย่าง ยกตัวอย่าง ร้าน cjy.th กระเป๋าสานสะพายข้างขายและกระเป๋าทรงอื่นแบบอื่น ๆ อีกมากมายสามารถเข้าไปเลือกชมกันได้ ซึ่งร้านนี้ทาง Shopee เองได้การันตีว่าถูกที่สุดขายไปแล้วถึง 1,800 ใบ กันเลยทีเดียว

ในส่วนของ Lazada เองก็ไม่น้อยหน้า ร้านค้าที่จำหน่าย “แฟชั่นกระเป๋าสาน” ก็มีเยอะให้เลือกจนลายตาไปหมด ทรงเข้าตาก็มีมากมาย หนึ่งในนั้นก็เป็นร้านที่นำเทรนด์อย่างร้าน MULANSHOP ที่จำหน่ายสินค้าแฟชั่น จีน เกาหลี ญี่ปุ่น ของใช้ผู้หญิงอีกจำนวนมาก เข้าไปเลยชมเลือกช้อปกันได้ตามสบาย

อย่างที่บอกว่าเราไม่จำเป็นต้องไปจำกำความของคำว่า “แฟชั่น” ว่าจะต้องแต่งแบบนี้ ๆ นะ อาจจะดูเทรนด์เป็นแค่แนวทางหรือแรงบันดาลใจในการมิกซ์แอนด์แมทช์เฉย ๆ เลือกอะไรที่มันเหมาะกับเราถือว่าดีที่สุด และตัวเลือกสมัยนี้ก็มีให้เลือกมากมายหลายช่องทาง อย่าง “กระเป๋าสาน” ที่เราได้นำมาพูดถึงกันในวันนี้ ถ้าสาว ๆ อยากลองหากระเป๋ามาถือเก๋ ๆ สักใบก็สามารถเข้าไปเลือกช้อปแบบที่ชอบ ทรงที่ถูกใจ ราคาเบา ๆ เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ที่แอปพลิเคชั่น Shopee และ Lazada ได้เลย ในนั้นนอกจากจะมี “แฟชั่นกระเป๋าสาน” ให้เลือกสรรมากมายแล้ว ยังมีของอินเทรนด์อีกเป็นร้อยเป็นพันอย่างเข้าไปดูพร้อมเช็คส่วนลด โปรโมชั่นกันได้เต็มที่เลย ชี้เป้าให้ขนาดนี้ไม่ตามไปดูก็ให้มันรู้ไป !!

ที่มาจาก : ฮิปสเตอร์ มาแล้ว…เด็กแนวต้องหลบ กระแสร้อน ในโลกออนไลน์ https://positioningmag.com/59207

Read More :