5 ไอเดียทรงผมตรุษจีนทําเอง เป็นสาวหมวยสุดน่ารักไปรับอั่งเปา

ads

ทรงผมที่เห็นแล้วต้องร้องว่า “ก็หมวยนิคะ…ไม่ได้ตั้งใจ”

อีกไม่กี่วันก็จะถึง เทศกาลตรุษจีนกันแล้ว ปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 ถือเป็นเทศกาลที่ทุกคนนับว่าเป็นวันแห่งการต้อนรับสิ่งดี ๆ โดยส่วนใหญ่แล้วคนไทยเชื้อสายจีนมักจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีแดงที่สวยงาม พากันออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ และไปไหว้ขอพรญาติผู้ใหญ่หรือผู้ที่เคารพรัก เนื่องจากตามความเชื่อในวัฒนธรรมจีน ได้ยกสีแดงให้เป็นสัญลักษณ์ของความมงคล มีความหมายถึงความโชคดี และความสุข ทำให้มีการประดับประดาบ้านเรือน หรือสิ่งของต่าง ๆ การแต่งกาย รวมไปถึงการแต่งหน้าในวันตรุษจีนด้วยสีแดง

เทรนด์ทรงผมก็นับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ให้ความสำคัญ เพราะสามารถปรับเปลี่ยน และกำหนดลุคของเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ และเพิ่มความสวยงามให้กับเทศกาลมากยิ่งขึ้น สาว ๆ ไม่ควรพลาดที่จะครีเอทลุคหมวยอินเตอร์ สวยปังเตรียมตัวรับอั่งเปา ด้วยทรงผมสำหรับอาหมวย ที่รับรองว่าน่ารักถูกใจสาว ๆ แน่นอน


5  ไอเดียทรงผมตรุษจีนทําเอง


1 BRAIDS

ถักผมเปียถือเป็นทรงผมเบสิค ที่สาว ๆ ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีตั้งแต่เด็ก แน่นอนว่าทำเองได้ไม่ยาก แถมทำออกมาแล้วช่วยทำให้ดูเด็กลง และกลายเป็นสาวหมวยสุดคิ้วท์ได้ในทันที เป็นทรงที่ทำได้ทั้งสาวผมสั้นและสาวผมยาว

2 TWIN BUNS

ผมทรงทวินบัน หรือ ทรงมินิบัน ถือเป็นทรงซิกเนเจอร์ของตรุษจีนก็ว่าได้ ทำเองได้ง่าย ๆ เพียงแบ่งผมเป็น 2 ฝั่ง ขัด ๆ ม้วน ๆ ให้เป็นบัน อาจจะใช้กิ๊บดำเก็บรายละเอียดนิดหน่อย ก็เป็นอันเสร็จ

3 MESSY UPDO

ผมบันที่ทำแล้วดูแบบไม่ตั้งใจ แต่กลายเป็นทรงผมที่สาว ๆ นิยมกันสุด ๆ เพราะทำง่ายมาก ๆ แถมยังดีมีสไตล์เซอร์ก็ได้ น่ารักก็ได้ แนะนำให้หาหนังยางเล่นหนาและแข็งแรงไม่ขาดง่าย จะช่วยให้ผมอยู่ทรงมากขึ้น

4 PIGTAILS

ทรงผมแกละ เป็นอีกหนึ่งทรงที่ทำง่าย ๆ เพียงแบ่งผมเป็น 2 ฝั่ง แล้วมัด ถ้ามัดแกละต่ำก็จะทำให้ได้ลุคซอฟท์ใส แต่ถ้ามัดสูงก็จะดูเปรี้ยวขึ้นมาทันที

5 HAIR CLIPS

ลองหากิ๊บตัวเล็ก ๆ ติดหลาย ๆ ตัวมาติดตามตำแหน่งที่ชอบ ซึ่งกิ๊บติดผมถือเป็นอีกหนึ่งไอเทม ที่่ช่วยขับดูน่ารักซุกซน และคอมพลีทลุคสาวหมวยต้อนรับตรุษจีนได้


อุปกรณ์ทำผมที่ควรมีไว้ติดบ้าน


การทำทรงผมเองที่บ้าน อาจต้องใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผมกันสักนิด เพื่อให้ได้ลุคที่ดูสมบูรณ์ขึ้น หนึ่งในไอเทมทำผมที่ขาดไม่ได้ สำหรับสาว ๆ นั่นก็คือ ‘ที่หนีบผม’ ที่มีฟังก์ชั่นหลายอย่าง ซึ่งไม่ได้มีไว้หนีบผมให้เรียบตรงอย่างเดียวเท่านั้น แต่บางรุ่นก็ยังทำผมให้มีวอลลุ่ม รวมถึงม้วนผมได้ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นการซื้อเครื่องหนีบผมไฟฟ้าไว้สักเครื่อง ก็ถือว่าคุ้มทีเดียว ไปดูกันว่าหาซื้อเครื่องหนีบผมแบบไหนให้เหมาะกับตัวเอง และซื้อในราคาสุดคุ้มได้ที่ไหนบ้าง

Lesasha รุ่น Wet 2 Dry Pretty ♥ 

เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีวิถีชีวิตเร่งรีบ เพราะตัวนี้จะช่วยให้ประหยัดเวลาในการเป่าผมให้แห้งไปเลย ช่วยให้ผมแห้งเร็วยิ่งขึ้น แผ่นหนีบทำมาจากแกนเซรามิก กระจายความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยให้ผมเรียบขึ้นอีกด้วย สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ร้านค้าทางการเลอซาช่า ภายใน Lazada ในราคาพิเศษเพียง 729 บาท (ปกติราคา 1,090 บาท)

♥ Panasonic รุ่น EH-HS41-KL ♥

สำหรับคนที่ชอบทำสีผม และคนที่ผมเสียแตกปลาย ด้วยแผ่นหนีบที่เป็นโฟโต้เซรามิก ช่วยเก็บความชุ่มชื้นของเส้นผมได้มากถึง 20% ช่วยรักษาสีผมไม่ให้จางลง พร้อมทั้งแผ่นกระจายความร้อนได้ทั่วถึงทำให้ผมอยู่ทรงนานขึ้น สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ร้านค้าทางการ panasonic_officialstore ภายใน Shopee ในราคาพิเศษเพียง 1,790 บาท (ปกติราคา 1,890 บาท)

♥ Philips รุ่น BHS674 ♥

 

สาว ๆ ที่ไม่ชอบความร้อนจากเครื่องหนีบผมแนะนำรุ่นนี้เลย เพราะจุดเด่นอยู่ที่เมื่อใช้งานจะมีลมเย็นเป่าออกมา ทำให้รู้สึกถึงความเย็นขณะใช้งาน อีกทั้งยังทำให้ผมลอนเป็นคลื่นได้ง่ายและสวยงาม รองรับทั้งการหนีบผมให้ตรง และม้วนผมให้ลอนสวย สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ JD CENTRAL ในราคาพิเศษเพียง 1,290 บาท (ปกติราคา 2,290 บาท)

♥ Remington รุ่น S9600 ♥

รุ่นนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผมยาว หรือมีผมหนา ตัวเครื่องที่หนีบผมถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้แล้วจะทำให้ผมตรงสลวย หรือจะดัดให้มีลอนก็ได้ ที่สำคัญร้อนเร็วมาก รอแค่ 10 วินาทีเท่านั้น แต่ยังคงความชุ่มชื้นพร้อมปกป้องผม ไม่ทำให้ผมชี้ฟู สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ที่ Shopat24 ในราคาพิเศษเพียง 3,280 บาท (ปกติราคา 4,100 บาท) พร้อมรับของแถมเครื่องกันคิ้ว มูลค่า 300 บาท เมื่อช้อปสินค้าที่ร่วมรายการครบ 3,000 บาท (ตั้งแต่วันนี้ – ถึงวันที่ 31 ม.ค. 63)

บทความที่น่าสนใจ