Home สำรวจตลาด Fashion 20 สไตล์การแต่งตัวผู้หญิงเท่ ๆ 2021 SWAG Girl is on the way!

20 สไตล์การแต่งตัวผู้หญิงเท่ ๆ 2021 SWAG Girl is on the way!

ผู้หญิงในชุดสีเทา
20 สไตล์การแต่งตัวผู้หญิงเท่ ๆ 2021 SWAG Girl is on the way!

เสื้อผ้าสาวเท่ ใส่แล้วเพิ่มความเท่แบบไม่จำกัด

ผู้หญิงกับแฟชั่นเหมือนเป็นเพื่อนซี้กัน การแต่งกายมีหลายลุคส์มาก สามารถจับเสื้อผ้ามามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้แฟชั่นสไตล์ใหม่ ๆ ได้ไม่เว้นวัน แฟชั่นสาวเท่ แฟชั่นสาวหวาน แฟชั่นสาวเปรี้ยวมีเทรนด์มาอัปเดตตลอด วันนี้เราก็ไม่พลาดจัดเสื้อผ้าสไตล์สาวเท่มาให้สาว ๆ ที่อยากได้ลุคส์คูล ๆ แบบ Swag Girl หรือจะเท่ซ่อนเปรี้ยวแบบ Crush Girl ได้หามาใส่ แปลงโฉมเป็นสาวเท่ได้ไม่ยากด้วยการแต่งตัวด้วยไอเทมเหล่านี้

1 ไอเทมยีนส์ต้องมี

นิยามความเท่จะขาดงานยีนส์ไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุมยีนส์, กางเกงยีนส์, กระโปรงยีนส์ ล้วนเสริมลุคส์ความเท่ทั้งนั้น แค่หยิบยีนส์ในตู้มาใส่ก็เพิ่มความเท่แบบคูณร้อยได้ง่าย ๆ

ผู้หญิงในชุดยีนส์
เสื้อและกางเกงยีนส์สุดเท่

2 เสื้อจากแบรนด์กีฬา

ความเท่สไตล์นี้มาจากภาพลักษณ์แบรนด์ การหยิบเสื้อหรือเสื้อคลุมสวย ๆ ที่แบรนด์ผลิตเด่นเรื่องอุปกรณ์กีฬา เช่น Nike, Adidas, New Balance จะช่วยเสริมลุคส์เท่ ๆ ให้ผู้ใส่ได้ไม่ยาก

ผู้หญิงใส่เสื้ออะดิดาส
เสื้อแขนยาวจาก Adidas

3 เสื้อโอเวอร์ไซส์

เสื้อยืดตัวใหญ่ที่ไม่เน้นรูปร่าง เน้นความใส่สบาย ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้ตั้งใจแต่งตัวเต็ม แต่งแบบเรียบง่าย แต่มีสไตล์ขึ้นมาเฉย ๆ แบบช่วยไม่ได้ เรียกได้ว่าแต่งน้อยแต่เท่นาน

หญิงสาวในเสื้อเชิ้ต
เสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์

4 กางเกงดีเทลขาด

เสน่ห์ของความเท่คือเลือกเสื้อผ้าที่ไม่ต้องเนี๊ยบมาก แต่ใส่ออกมาแล้วดูดี กางเกงขาดแบบตั้งใจขาด ขาดแบบมีดีเทลช่วยเสริมลุคส์สาวเท่ให้ปังกว่าเดิมหลายเท่า

ผู้หญิงนั่งบนม้านั่ง
กางเกงยีนส์ขายาวขาด
ร็อคสไตล์
กางเกงยีนส์ขาสั้นขาด

5 เข็มขัดเส้นโต

บางทีแค่ Accessory ชิ้นเดียวก็เปลี่ยนลุคส์สาว ๆ ให้กลายเป็นสาวเท่ได้ เข็มขัดเส้นโตสีดำหรือสีเข้ม หรือจะใช้เข็มขัดหนังมันวับก็เพิ่มความเท่ได้แบบฉุดไม่อยู่

เข็มขัด
การใส่เข็มขัดคาดเอว

6 หมวกแก๊ปหลากสี

อากาศเมืองไทยก็ร้อน แดดก็แรง หยิบหมวกแก๊ปสักใบมาเป็นพร็อพแต่งตัว แถมยังได้ลุคส์เท่ ๆ แบบง่าย ๆ ใครไม่รู้จะเริ่มแต่งตัวเป็นสาวเท่ยังไง ลองหยิบกางเกงยีนส์ตัวโปรดกับหมวกแก๊ปสักใบ รับรองชนะเลิศ

ชุดสีสันสดใส
หมวกแก๊ปสีคัลเลอร์ฟูล
ชุดเสื้อมัดย้อมและหมวกแก๊ป
หมวกแก๊ปสีเข้ม

7 เอี๊ยมหลากหลายแบบ

อะไรที่คิดว่าเอ้าท์เราเอากลับมา ถือเป็นอีกนิยามของความเท่ เอี๊ยมเป็นชุดที่ใส่ได้ง่าย มีความคล่องตัวและสะดวก แถมยังเท่ไม่น้อยห้นาชุดสไตล์อื่น ๆ เลย

เอี๊ยมสีชมพู สดใส
ชุดเอี๊ยมสีชมพูแอบเท่

8 เสื้อเบลเซอร์

สาว ๆ วัยทำงานต้องกดเลิฟ เพราะเสื้อเบลเซอร์มีความสุภาพมาก และก็มีความเท่มากเช่นกัน ให้ความรู้สึก Business Woman เท่ไม่หยอกกับสไตล์นี้

ผู้หญิงนั่งยิ้ม
เสื้อเบลเซอร์คลุมไหล่
ผู้หญิงยืนถ่ายแบบ
เสื้อเบลเซอร์แบบยาว

9 แจ็คเก็ตหนัง

งานหนังถูกใช้เป็นสัญลักษณ์แทนหลายอย่าง ไม่ว่าจะแทนความหรูหราเมื่ออยู่ในรูปแบบกระเป๋าหนังแท้ แทนความร็อคเมื่ออยู่ในรูปแบบเสื้อแจ็คเก็ตและกางเกงหนัง และยังแทนความเท่ได้อีกด้วย เป็นความเท่แบบคลาสสิค

ผู้หญิงใส่แจ็คเก็ตหนัง
แจ็คเก็ตหนังคลุมเดรสก็ดูเท่

10 เสื้อฮู้ดทรงครอป

เสื้อฮู้ดเป็นการแต่งตัวแบบฮิปฮอป แต่เพิ่มดีเทลด้วยความครอปที่ทำให้สาว ๆ ใส่แล้วดูเท่อมเปรี้ยว หรือจะเรียกว่า Crush Girl ก็ได้ ขอแนะนำให้มีติดตู้เสื้อผ้าไว้สักตัว

ผู้หญิงใสฮู้ดสีส้ม
เสื้อฮู้ดทรงครอปสีส้ม
ผู้หญิงใส่ชุดสีเหลือง
เสื้อฮู้ดทรงครอปแบบเข้าชุด

11 รองเท้าสนีกเกอร์คู่โปรด

รักที่จะเท่รองเท้าก็ต้องคูล รองเท้าสนีกเกอร์เป็นรองเท้าที่สาวเท่นิยมหยิบมาแมทช์กับเสื้อผ้ามากที่สุด เพราะให้ความรู้สึกลุย ๆ แต่ก็ยังสวยและคูลอยู่ตลอดนั่นเอง

ถ่ายแบบ
สาวเท่กับรองเท้าสนีกเกอร์

12 กางเกงขาม้า

กางเกงขาม้าหรือกางเกงขาบานเป็นแฟชั่นที่เคยฮิตมาก ๆ ในอดีตและกลับมาฮิตอีกครั้ง เพราะความเท่ของกางเกงแบบนี้ทำให้คนใส่ได้ลุคส์เท่ ๆ ได้ไม่ยาก

ผู้หญิงริมทะเล
กางเกงขาม้ากับสายเดี่ยวสีขาว

13 แว่นกันแดดสุดชิค

แดดทิ่มตาขนาดนี้ยังไงก็ต้องมีแว่นกันแดดติดตัว แต่ถ้ารักที่จะเท่ แว่นกันแดดต้องไม่ธรรมดา การดีไซน์ต้องเลิศ ขอแนะนำแว่นกันแดดทรงหกเหลี่ยม หรือแว่นกันแดดกรอบสีสดใสเป็นตัวเลือก

ผู้หญิงถ่ายรูปหมู่
แว่นกันแดดเพิ่มความเท่

14 เสื้อคลุมลายสก็อต

ลายสก็อตไม่เคยตกเทรนด์ แถมยังแมทช์ได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุมเพิ่มความเท่ หรือใส่เป็นเสื้อเปิดไหล่เพิ่มความชิคก็ทำให้คนใส่โดดเด่นทั้งนั้น

ชุดลายสก็อต
เสื้อแขนยาวลายสก็อต

15 ถุงน่องตาข่าย

ถุงน่องตาข่ายแบบนี้ต้องยกให้สาวแซ่บสุดเซ็กซี่หรือเปล่า? ขอบอกเลยว่าไม่ เพราะถ้าแมทช์กับลุคส์เท่ ๆ เช่น กางเกงหนังขาสั้น หรือยีนส์ขาสั้นแบบขาด สาวเท่ก็เข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อกับถุงน่องตาข่ายและรองเท้าบู้ท

ผู้หญิงถ่ายแบบ
ถุงน่องกับชุดสุดเท่

16 รองเท้าบู้ท

ไหน ๆ รองเท้าบู้ทก็เหมาะกับถุงน่องแบบตาข่ายแล้วเลยอดพูดถึงไม่ได้ จริง ๆ แล้วสาวเท่สามารถใส่รองเท้าบู้ทแทนรองเท้าสนีกเกอร์ได้อีกทางเลือกหนึ่ง เป็นรองเท้าเท่ ๆ ทั้ง 2 แบบ

รองเท้าบู้ทส้นสูง
รองเท้าบู้ทส้นสูง
รองเท้าบู้ทส้นเตี้ย

17 ไอเทมลายเสือ

สาวเท่คือสาวที่มีความมั่นใจในสไตล์ของตัวเอง ลายเสือที่มากับภาพลักษณ์เซ็กซี่ก็สามารถเปลี่ยนเป็นเสือเท่ ๆ ได้ เมื่อแมทช์กับไอเทมสีแดงหรือสีดำ พร้อมอินเนอร์ความเท่ของผู้ใส่

เสื้อลายเสือ
เสื้อลายเสือใส่กับกระโปรงหนัง

18 กางเกงวอร์ม

เตรียมพร้อมออกกำลังกาย แต่ไม่ได้จะไปออกกำลังกายกับกางเกงวอร์มที่จะเสริมลุคส์ความเท่ของผู้ใส่ให้สุด กางเกงวอร์มมาพร้อมหน้าผมจัดเต็ม เท่สุดในย่านนี้แล้ว

ผู้หญิงในชุดวอร์ม
เสื้อและกางเกงวอร์มสุดเท่

 19 เสื้อตัวโคร่งใส่แทนเดรส

สไตล์การแต่งตัวที่สาวเท่ต้องไม่พลาด กับเสื้อยืดตัวใหญ่หรือโอเวอร์ไซส์ใส่แทนเดรสไปเลย จะใช้เสื้อเชิ้ตไซส์ผู้ชายหรือเสื้อลายเท่ ๆ แทนก็ได้ ยังไงก็เท่ไม่แบ่งใคร

เดรสจากเสื้อโอเวอร์ไซส์
เดรสจากเสื้อโอเวอร์ไซส์

20 เสื้อสายเดี่ยวหรือเกาะอก

ฟังดูธรรมดา แต่รู้ไหมว่าเสื้อสายเดี่ยวและเสื้อเกาะอกเป็นเหมือนพื้นฐานในการเพิ่มความเท่ เพราะแค่ใส่กางเกงยีนส์ กระโปรงหนัง เสื้อคลุมลายสก็ตทับ และอื่น ๆ ก็ได้ลุคส์เท่ ๆ จาก Base On ง่าย ๆ เพราะไม่มีอะไรมาแย่งซีนชุดสุดเท่

ชุดไปทะเล
เสื้อสายเดี่ยวกับกางเกงยีนส์ และเข็มขัดหนัง

เสื้อผ้าแต่ละตัวเพิ่มความเท่ให้คนใส่แบบสุด หรือจะเอาไปแมทช์ใหม่ให้ได้ลุคส์ใหม่ก็เพิ่มความครีทเอทได้ไม่น้อย สิ่งสำคัญคืออินเนอร์ ผู้ใส่ต้องมั่นใจในชุดที่ใส่ คนที่มีความมั่นใจในความเท่ของชุด ไม่ว่าชุดอะไรยังไงก็รอด

ถ่ายแบบ
สาวเท่กับรองเท้าสนีกเกอร์
ตัวอย่างการค้นหารองเท้าผ้าใบด้วยรูปที่เว็บ StyleCrush

อยากแต่งตัวเท่ ๆ ตามนางแบบ หรือ เจอสไตล์แต่งตัวเท่ ๆ ที่ชอบจากคนดัง ก็สามารถหาซื้อเสื้อผ้าคล้ายกันได้ที่เว็บ StyleCrush เพียงนำรูปมาค้นหา ระบบจะแสดงไอเทมที่คล้ายกันพร้อมบอกแหล่งช้อป อยากแต่งตัวแบบไหนก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

อ่านเพิ่มเติม: