10 ไอเดียแต่งตัวธีมคริสต์มาส 2021 สนุกทุกปาร์ตี้จิงเกิลเบลส์

Christmas is Coming มิกซ์แอนด์แมทช์ลุคเก๋ต้อนรับเทศกาลฉลองสุข

Christmas is coming ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลแห่งความสุข บรรยากาศแสนอบอุ่น ทั้งคริสต์มาสและปีใหม่ นอกจากของขวัญชิ้นพิเศษที่เราคิดไม่ตกแล้ว การเตรียมตัวมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าไปร่วมเฉลิมฉลองในงานปาร์ตี้ก็เป็นอีกสิ่งที่สนุกสนานไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นใครที่อยากอินกับเทศกาลคงต้องหารีบหาคอสตูมเจ๋ง ๆ จัดธีมที่บ่งบอกถึงความเป็นคริสต์มาสกันซะหน่อยแล้ว

ใครที่ยังไม่คิดไม่ออกบอกไม่ถูก อย่าเพิ่งถอดใจ เพราะเราได้รวบรวมและมานำเสนอถึง 10 ไอเดียแต่งตัวธีมคริสต์มาส 2021 สนุกทุกปาร์ตี้จิงเกิลเบลส์ ที่สามารถแต่งตามได้ไม่ยากอินสร้างความสุขได้ทุกปาร์ตี้เทศกาลคริสต์มาสของทุกปี ถ้าไม่อยากพลาดความสนุก เผื่อไว้เป็นไอเดียเจ๋ง ๆ ก็รีบตามไปดูกัน

1 ธีมสีเขียว

สีเขียวเป็นโทนสีเสื้อผ้าที่ควรมีในช่วงคริสต์มาสเป็นอย่างยิ่ง นำมาจับคู่มิกซ์แอนด์แมทช์ใส่กับอะไรก็รอด อาจไม่ต้องใส่สีเขียวทั้งชุด แต่ใช้วิธีการปะปนสีเขียวเป็นหลักให้ดูกลมกลืนคล้ายกับลุคของต้นคริสต์มาส ที่ประดับดาไปด้วยสีสันสวยงามจากกล่องของขวัญ ลูกบอลหลากสี

2 ธีมสีแดง

เชื่อว่าถ้าค้นตู้เสื้อผ้าใครส่วนใหญ่จะต้องมีไอเทมสีแดงอยู่สักชิ้น ใช้วิธีการจับคู่โทนสีลักษณะเดียวกันกับธีมสีเขียวเลย หรือจะเลือกแต่งตัวจับคู่โทนสีไปเลย เช่น สีเขียว-สีแดง, สีแดง-สีขาว, สีแดง-สีทอง หรือสีอื่น ๆ ถึงแม้บางสีอาจจะมีความคอนทราสต์กัน แต่ก็เข้ากันได้ดีและโดดเด่นอย่างไม่น่าเชื่อ

3 ธีมลายสก็อต

เพิ่มลูกเล่นในการแต่งตัวขึ้นมาอีกขั้น ด้วยการเติมไอเทมหรือแอคเซสซอรี่ลายสก็อตเข้าไปอยู่ในลุคของคุณสักชิ้นสองชิ้น อาจเลือกเป็นกางเกงลายสก็อต กระเป๋าลายสก็อต เสื้อลายสก็อต ถุงเท้าหรือรองเท้าลายสก็อตมาแมทช์เข้ากับเสื้อผ้าเรียบ ๆ ก็ดูเก๋ เท่ไม่เบา

4 ธีมของขวัญ

สำหรับบางคนที่เบื่อการแต่งตัวแบบธรรมดาถือของขวัญไปร่วมสนุกในงานปาร์ตี้แบบเดิม ๆ ก็ทำตัวเองให้เป็นของขวัญชิ้นลิมิเต็ดไปเลย อาจเป็นลุคหลุดโลกแหวกแนวแต่งตัวเป็นกล่องของขวัญ ลูกบอลหลากสี แล้วผูกโบว์ก็เรียกรอยยิ้มให้กับคนในงานได้อย่างแน่นอน

5 ธีมหิมะ

เอลซ่าหรอ…หลบไป! เจ้าหญิงเจ้าชายหิมะคนใหม่จะเดิน ธีมนี้ถ้าอยากให้สนุกต้องเล่นใหญ่ต้องเวิลให้สุดไปเลย เน้นโทนสีขาว เครื่องประดับกลิตเตอร์ เพรชประกายแวววาว หรืออาจมิกซ์แอนด์แมทช์ด้วยไอเทมหรูหราอย่างขนเฟอร์เว่อร์วังอลังการมาได้ก็ยิ่งดี

6 ธีมหน้ากาก

ในเมื่อธีมหน้ากากทำให้ไม่เห็นหน้าแล้ว ก็ต้องเลือกหน้ากากที่ใส่แล้วปัง แมทช์เข้ากับชุดที่เข้ากันได้และบ่งบอกถึงความเป็นคริสต์มาสอยู่บ้างโดยการเลือกจากโทนสี คาร์แรคเตอร์ของหน้ากากนั้น ๆ หรือเลือกใช้เป็นสีจากเมคอัพแทนก็ได้ ทาไปเลยจ้ะลิปสติกสีแดง ไม่แดงไม่มีแรงเดินเข้างาน สายสวย สายฮา สายแหวก ก็แล้วแต่ชอบเลย

7 ธีมหมวกแฟนซี

อาจเลือกเป็นหมวกซานต้าง่าย ๆ มาใส่ก็ยังได้ ใช้วิธีการเพิ่มลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ จากส่วนอื่นลงไป เช่น แต่งหน้าทาปากเรืองแสง เพนท์สีตัว ฉีดสเปรย์วิบวับ และไม่จำเป็นต้องเป็นหมวกเสมอไป เลือกเป็นเครื่องหัวอื่น ๆ ก็ได้แบบกิ๊บเขากวางน้อยเรนเดียร์ กิ๊บที่คาดผมต้นคริสต์มาสก็น่ารักซุกซนได้เหมือนกัน

8 ธีมการ์ตูน

เอาจริงแล้วการ์ตูนที่สามารถเลือกแต่งได้ก็มีเยอะมาก ไม่จำกัดเลยทีเดียว เพราะคาร์แรคเตอร์ไหน ๆ ก็สื่อถึงความเป็นการ์ตูนมีความสนุกขี้เล่นอยู่แล้ว นึกไม่ออกก็ลองนึกภาพถึงคาร์แรคเตอร์ The Grinch, Mickey Mouse, Tinklebell หรือแต่งเป็น Snowman, Gingerbread Man ก็ยังได้

9 ธีมสัตว์

ธีมนี้ถ้าจะให้สนุกต้องสุดยกมาทั้งป่าไม่ว่าจะเป็นเมคอัพ เครื่องหัว เครื่องประดับต่าง ๆ และเสื้อผ้า จัดหนักจัดเต็มไปเลย เสมือนกับว่าเป็นเหล่าสัตว์ที่ออกมาเริงร่าเฉลิมฉลองกินมื้ออาหารจานใหญ่ท่ามกลางหิมะที่โปรยปราย

10 ธีมชุดนอน

อยากที่ทราบกันว่าลุงซานต้าจะมาแวะเวียนตามบ้านเพื่อแจกของขวัญ ขนมให้กับเด็ก ๆ และผู้คนตามบ้าน อยู่บ้านจะแต่งชุดอะไรนอกจากชุดนอน ใช่แล้วปาร์ตี้ชุดนอนไปเลยจ้ะ พกหมอน ผ้าห่ม ไปเตรียมนอนในงานปาร์ตี้รอของขวัญกันไปเลย แต่อย่าลืมว่าขอหน้าเป๊ะผมเป๊ะหน่อยนะ ไม่ได้ให้ไปนอนจริง ๆ ฮ่า ๆ

จะปาร์ตี้ไหน ๆ ก็สนุกได้หมดแบบไม่จำกัด แล้วแต่ความชอบและความสนุกของแต่ละคนเลย เพียงแค่พกความสุข รอยยิ้มไป คุณก็จะได้ความสุขและเสียงหัวเราะกลับคืนมาอีกหลายเท่า แล้วมามันส์สุดเหวี่ยงเอาให้สุดส่งท้ายปี 2021 กันนะทุกคน ส่วนใครที่กำลังมองหาเสื้อผ้า ไอเทมต่าง ๆ เพื่อเตรียมไปปาร์ตี้ต้อนรับเทศกาลฉลองสุขก็สามารถเข้าไปเลือกชมช้อปกันทางออนไลน์ที่ Lazada, Shopee, Central และ JD CENTRAL รับรองเข้าไปไม่มีผิดหวังหาอะไรก็เจอ แถมราคาก็ถูกแสนถูก

อ่านเพิ่ม >>