เผารองเท้าไนกี้ทำไม? ส่อง Nike รุ่นที่ถูกเผา ราคาเท่าไหร่?

ใส่ Nike ให้เท่ต้องเอาไปเผา?

หลังจากที่ Nike เพิ่งประกาศเปิดตัวพรีเซนเตอร์ รองเท้ากีฬารุ่นใหม่ ทางฝรั่งอเมริกา ซึ่งใช้นักฟุตบอลที่มีทัศนคติทางการเมืองชัดเจนท่านหนึ่ง ทำให้ทางลูกค้าบางส่วนไม่พอใจ และมีลูกค้านำรองเท้าไนกี้รุ่นหนึ่งมาเผา (และคาดว่าจะมีคนอื่น ๆ เอาออกมาเผาอย่างต่อเนื่อง) กระแสนี้ทำให้หุ้นของ Nike อเมริกา ตกลงใน 2 – 3 วันที่ผ่านมานี้

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกอธิบาย ถ่ายทอดผ่านเพจหนึ่ง ก็มีลูกค้าไนกี้คนไทยมาแสดงความคิดเห็นมากมาย และคิดว่าเป็นการเผาเพื่อส่งให้บรรพบุรุษหรือเปล่า?

และหลายท่านก็แสดงความคิดเห็นในเชิงเสียดาย

รวมถึงบางคนก็มองว่า ไม่ว่าจะยังไง ทาง Nike ก็ได้เงินจากการจำหน่ายรองเท้าไปเรียบร้อยแล้ว

แต่สังเกตดี ๆ รองเท้ารุ่นนี้ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน จึงมีคนตั้งข้อสังเกตว่า เผาของก็อปหรือเปล่า?

เมื่อเราไปตามหารองเท้ารุ่นนี้ ไม่พบว่า Nike ได้ทำรองเท้าที่นำชื่อแบรนด์มาตราบนรองเท้าอย่างชัดเจนขนาดนี้ ซึ่งอาจเป็นรองเท้าของจริงก็ได้ แต่อาจจะเป็นรองเท้าหลายปีมาแล้ว รองเท้า Nike เป็นรองเท้าที่มีมูลค่าสูงตามรุ่นต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น แอร์ จอร์แดน 3 เรโทร 2018 รุ่นนี้มีมูลค่า 190$ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 6,650 บาท

Air Jordan 3 Retro – 190 เหรียญ

 

Air Jordan 3 Retro 190 เหรียญ

แต่รองเท้า Nike ที่แพงที่สุด ไม่ใช่รุ่น Air Jordan 3 Retro แต่เป็นรองเท้ารุ่น HyperAdapt สีดำ ซึ่งมีราคา 2,745 เหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 96,075 บาท รองลงมาเป็นรุ่นเดียวกัน สี Metallic Silver 78,190 บาท (เป็นรุ่นที่ผลิตในปี 2016)

แต่รุ่นที่ถูกนำมาเผาในรูปนั้น ทีมงานหาชื่อรุ่นไม่เจอจริง ๆ หากใครที่รู้ว่าเป็นรุ่นอะไร นำมาบอกใน FB : Promotions กันได้นะคะ

อ่านเพิ่มเติม :