Home สำรวจตลาด Fashion เทรนด์สีผม 2018 – สีผมมาแรง ปีหน้า สีดำจะกลับมา

เทรนด์สีผม 2018 – สีผมมาแรง ปีหน้า สีดำจะกลับมา

แทรนด์สีผม 2018

สาวเอเชียเฮ! ปีหน้าไม่ต้องกัดสีผม

สวัสดีค่ะ กลับมาอีกครั้งกับการเฝ้ามอง Fashion นำเทรนด์ ที่ปี 2018 นี้ สาวๆ เตรียมพร้อมจะเตรียมตัดผม เปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อต้อนรับปีใหม่  แต่ระหว่างส่งท้ายปีนี้ กลับมีเทรนด์ที่แนวโน้มมาแรงสูงสุด สังเกตว่า แทบจะ 100 เปอร์เซ็นต์ ของ  เซเลบริตี้ Celebrity เตรียมพร้อมจะย้อมผมกลับมาเป็นสีดำอีกครั้ง  โดยเทรนด์ “เอเชีย” กำลังจะมาแรง แซงหน้า เพราะว่ามีสาวสวยจากแดนอาหมวย ไปถึีง Hollywood แล้ว นั่นก็คือ เจ้าหญิงดิสนี่ส์ยุคใหม่ “มู่หลาน” ที่จะรับบทโดยหลิวอี๋เฟย

มู่หลาน
สาวน้อยจากดินแดนชนบท ที่ปลอมตัวเพื่อเป็นทหารแทนพ่อ ความกล้าหาญของเธอ
ทำให้เธอเข้าสู่สนามรบเยี่ยงทหารโดยไม่มีใครรู้ ต่อสู้กับศัตรู
และชนะใจเจ้าชายแห่งแคว้นในที่สุด

ปี 2018 นี้ รับบทโดย หลิวอี๋เฟย นักแสดงสาวสวยลูกครึ่งจีน สัญชาติอเมริกา

ทรงผมหลิวอี๋เฟย มู่หลาน

“ผมดำ”

จะกลายเป็นกระแสที่มาแรง เนื่องจากไม่เคยมี ปีใหม่ที่ขึ้น Trend มาก่อน  สาวผิวขาว ทาลิปเบอร์กันดี แล้วจะขึ้นกับสีผมสีดำมากที่สุด  โดยเฉพาะเด็กสาวมัธยม  ที่ไม่สามารถแต่งตัวหวือหวาไปโรงเรียนได้  และสอดคล้องกับลิปสติกสายนู้ด สายฝอ เนื้อแมตต์ ที่เร่งออกโทนน้ำตาล และ Earth Tone ออกมาในช่วงปลายปีนี้ และกำลังจะผลักดันสู่ summer 2018 โดยไม่มีแนวโน้มว่าสี Nude จะตกลงไปเลย

แทรนด์สีผม 2018

ผมสีดำ ทำให้สาวๆ แต่งตัวง่าย และทำให้ดูสุขภาพดี ตอนนี้เดินไปทางไหน ซ้ายขวา เจอแต่คนผมแห้ง ซึ่งทำให้เสน่ห์ตกไปประมาณนึง  หนุ่มๆ มักยกให้เส้นผม เป็นอวัยวะที่ 33 ที่ดูแล้ว เสริมลุคให้ผู้หญิงดู “สวย” ขึ้นมาถนัดตา  และทางประเทศเกาหลี สาวๆ หลายคนก็เริ่มย้อมผมกลับมาเป็นสีดำแล้วด้วย ทั้งนางแบบดัง และ ดาราชาย ที่เคยกัดสีผม ทำสีเหลือง สีเทา เขียว แดง จัดๆ

แทรนด์สีผม 2018

ผมยาวเหมาะกับ Look ปล่อยผม หรือเกล้าปลายเล็กๆ ไว้ที่ท้ายทอย นอกจากนี้ยังเป็นสีชมที่สุภาพ และทำให้ผมดูสุขภาดีอีกด้วย

แทรนด์สีผม 2018

สีผม สีดำ Set ง่ายมาก ๆ  แสกให้ตรงๆ
และปรับม้วนปลายด้วยการมัดหมาดๆ ก่อนนอนก็ได้

แทรนด์สีผม 2018

สีผมที่เหมาะกับการแต่งชุดทำงานมากที่สุด

เวลาเดินไปร้านอาหารตอนกลางวัน ใน 10 คนเราจะเห็นสาวที่ทำสีผมไปแล้ว 8 จะเหลือ 2 คนเท่านั้น ที่ผมดำดูสุขภาพดี  ถ้ามั่นใจว่าหน้าสวยอยู่แล้ว หนีบผมตรงช่วยได้มาก โดดเด่นขึ้นมาท่ามกลางเพื่อนๆ ทีเดียว

แทรนด์สีผม 2018

สีผมที่เหมาะกับการทาปากสีนู้ดมากที่สุด

เพราะลิปสีนู้ดมันจะทำให้ใบหน้าดูซีด และยิ่งกัดสีผมให้อ่อน หน้าจะยิ่งดูซีดไปกันใหญ่ และ “ผมดำ” ก็เหมาะกับการผมหน้าม้าและสีนู้ดนี้ที่สุด สาวๆ แทบไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเลย สวยเริ่ด ธรรมชาติ

แทรนด์สีผม 2018

สีผมที่โดนประกายแดดดูสุขภาพดี

วัดใจกันตรงนี้ เวลาถ่ายภาพกับที่แจ้ง แล้วผมมักจะเปลี่ยนสี สาวผมดำไม่ต้องกลัวผิวหน้า Fade ไปจากของจริง เหมือนกับตอนทำสี ที่ต้องมานั่งปรับรูปปรับแล้วปรับอีก  ทริปเที่ยวทะเลครั้งต่อไป ไม่ต้องกลัวหน้าจืดกว่าใครเพื่อนแล้ว

แทรนด์สีผม 2018
แทรนด์สีผม 2018
แทรนด์สีผม 2018

Cinnamon – Chocolate – Brown 

สำหรับคนที่ยังชื่นชอบ การแต่งหน้า สีพีช อมส้ม โทนสีผม สีน้ำตาล และ ชินนามอน ก็ยังคงได้รับความนิยม เนื่องจากทำแล้ว ผมจะดูไม่เสีย ไม่แห้งมาก  ขับสีผิวของสาวเอเชียออกมาได้ออร่าเปล่งประกายมากที่สุด  โดยสีน้ำตาลประกายนี้ ไม่จำเป็นต้องฟอกสีผม ทำให้ผมของคุณไม่เสีย  ลดอาการแตกปลายที่ต้องมานั่งบำรุงทีหลัง

แทรนด์สีผม 2018

คาราเมล เสย สบายๆ

นอกจากลอนธรรมชาติแล้ว สีน้ำตาลอ่อนๆ แบบไม่กัดสีผม ก็ทำให้การเซ็ตผมของคุณดูมีวอลลุ่มมากขึ้น  ถ้าใครเกิดเบื่อสีดำแล้ว ซื้อสีน้ำตาลมาทำ ราคาเบาๆ ไม่ทำร้ายสีผมด้วย

แทรนด์สีผม 2018

เปียยุ่งๆ กับหน้าม้าลอน

เวลาถักเปียข้าง กับผมสีน้ำตาลอ่อนๆ จะทำให้ผมมี Highlight และคุณสามารถใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้าดัดหน้าม้าลอนๆ  กับวันสบายๆ ที่ไม่ต้องเซ็ตผมมาก

เปลี่ยนลุค เปลี่ยนสีผมยาว ดุจแฮร์พีช

ทำให้เพื่อนเข้าใจผิด เหมือนเราใส่ Hair Piece มา โดยการทำสีผมน้ำตาลอ่อนๆ ไม่ให้แดงจัดเกินไป กับร้านทำผมที่ใช้ผลิตภัณฑ์ไว้ใจได้  เปลี่ยนลุค ให้ดูเป็นสาวที่น่าค้นหามากขึ้น

แทรนด์สีผม 2018
แทรนด์สีผม 2018
แทรนด์สีผม 2018

โดย ดาราดังของไทย ที่ไม่เคยย้อมสีผมเลย (หรือย้อมน้อยมากๆ) ได้แก่ ใหม่ ดาวิกา, นุ่น วรนุช, อั้ม พัชราภา  ส่วนคนที่ไม่กัดสีผมจัดๆ ได้แก่ ชมพู่ อารยา, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ อย่าลืมว่าการทำสีผมแต่ละครั้ง มีผลกระทบต่อแกนผม ดังนั้นควรเลือกร้าน และ ผลิตภัณฑ์ที่ไว้ใจได้ แล้วจะได้ไม่ต้องมานั่งแก้ผมเสียกันวุ่นวาย ♥

Read More :

  1. Loreal Paris Magic Retouch เปลี่ยนสีผมชัด เหมือนใช้แอปฯ
  2. MISSHA 7 Days Coloring ทรีตเม้นต์เปลี่ยนสีผม ไม่ซ้ำกัน
  3. 3CE Treatment Hair Tint ครีมเปลี่ยนสีผมชั่วคราว
  4. ทำสีผม Ash Brown และ Ash Grey เองง่ายๆ ด้วย Lolane Pixxel P17
  5. 5 โทนสีผม ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์
Exit mobile version