ส่องราคากระเป๋าจิ๋วแม่ชม Jacquemus Mini Bag ราคาเท่าไหร่?

ads

กระเป๋าจิ๋วรูปตัว J คืออะไร? ทำไมอยู่ ๆ ถึงดัง?

สวัสดีจ้าสาว ๆ ที่กำลังตามหากระเป๋าจิ๋วที่แม่ชมสะพายอยู่ว่าคือยี่ห้ออะไร ไม่รอช้า Promotions.co.th ตามติดขอบรันเวย์จากปารีส มาบอกกัน …

กระเป๋าจิ๋ว ฌักมูส (Jacquemus) กลับมาโด่งดังอีกครั้งเมื่อแม่ชม นำมาสะพายอัดคลิปช่องส่วนตัวขณะเดินลงมาซื้อข้าวโพดต้มใต้คอนโด โดยปล่อยออกมาเป็นไวรอลก่อนดูคลิปฉบับจริงที่จะฉายผ่านช่อง Youtube ช่องหนึ่ง ซึ่งชุดนี้แม่ใช่เสื้อผ้าของ Laboutique Official และสะพายกระเป๋าจิ๋วใบสีขาวเล็ก ๆ ที่ดูแล้วแทบจะใส่อะไรไม่ได้เลย โดยชาวเน็ตก็จับตามองและตั้งข้อสงสัยว่า มันคือกระเป๋าอะไรกันแน่? แต่คนที่เคยได้ติดตามแฟชั่นนิสต้าตัวแม่เพื่อนซี้แม่ชม คือ คุณ พลอย ชวพร ก็จะทราบว่ากระเป๋าแบรนด์นี้เป็นที่นิยมมาสักพักแล้ว

ฌักมูส (Jacquemus) ออกแบบโดย ซิมง ปอร์ต ฌักมูส นักออกแบบวัย 19 ปี ที่ได้รับรางวัลการออกแบบดีไซน์ LVMH Prize ซึ่งเป็นการประกวดออกแบบที่วัดฝีมือดีไซน์เนอร์หน้าใหม่ในปารีส โดยในขณะนั้น แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากคุณแม่ชองเขา และได้เข้าตา เซเลนา โกเมซ ที่เลือกสวมใส่หมวกที่ออกแบบโดยฌักมูสเดินพรมแดง และ แอนนา วินทัวร์ บรรณาธิการนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง VOGUE ได้เชิญซิมง ไปพูด Speech ที่งาน Forces of Fashion ในขณะที่เขาอายุเพียง 27 ปี เท่านั้นเอง

 Jacquemus Mini Bag

กระเป๋า ฌักมูส (Jacquemus) ได้ผสมผสานศิลปะ Cubic และรายละเอียดชีวิตประจำวันของชาวฝรั่งเศส ออกมาเป็นเสื้อผ้าแบะ Accessories ที่สาว ๆ ที่เลือกใช้นั้นเลือกซื้อเพราะ Story ของแบรนด์ และสินค้าแต่ละชิ้นเท่านั้น โดยการเลือกคู่สีออกแบบ คล้ายกับสีศิลปะปูนเปียกยุคเรเนซองค์ แต่ทาง ฌักมูส (Jacquemus) เรียกตัวเองว่าเป็น Realism สีของผลิตภัณฑ์ถึงแสบตาเป็นพิเศษ ได้แก่ สีส้มอิฐ สีเหลืองสด สีเขียว สีดำ และ สีขาว

Backstage at Jacquemus RTW Fall 2019

กระเป๋า ฌักมูส (Jacquemus) มีหลายรุ่น สำหรับท่านที่อยากซื้อเก็บก็ยังทัน ที่เห็นใบเล็ก ๆ แบบนี้ ราคาเริ่มต้น 15,000 บาท แต่ต้องบอกว่าซื้อไปแล้วสะพายสวย ๆ ได้เฉย ๆ เพราะความจุของกระเป๋าแทบจะใส่อะไรไม่ได้เลย ยกเว้นบางรุ่นที่มีไว้ใส่ของได้จริง แต่ใช้วัสดุเดียวกับที่ใช้ผลิตกระเป๋าแบรนด์เนมดัง อย่างหนังลูกวัว หนังจระเข้ อะไหล่ทองที่คาดว่าทำมาจากเงิน 925 ชุบ

Jacquemus Mini

Jacquemus Le Venity

กระเป๋าทรงสวยที่มาในรูปแบบถัง หน้าตาเหมือนจี้ สายโซ่เหมือนสายสร้อย ใส่ลิปสติกเล็ก ๆ ได้ อาจจะเคยเห็นเซเลบริตี้ถือบ่อยกว่ารุ่นอื่นเพราะใส่คู่กับเสื้อผ้าง่าย สีที่ฮิตคือสีเหลือง และ สีดำ

Jacquemus Le Pichou

กระเป๋าทรงกลม ผลิตจากหนังอย่างดี เป็นอีกรุ่นที่ใช้ใส่ของได้จริง ใส่บัตรเครดิตได้ 1 ใบ ใส่ลิปสติกได้ 1 แท่ง ใส่กุญแจรถได้ แต่ก็อาจจะต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เหมาะสำหรับสะพายห้อยคอหรือสะพายแบบไขว้

Jacquemus Le Pichou

Jacquemus Mini Bag

รุ่นนี้ใส่ของได้จริง และเป็นที่นิยมใช้ที่ดาราหลายท่านต้องมีอย่างน้อย 1 ใบ และใส่กับเสื้อผ้าได้ง่าย ตัดเย็บด้วยหลังที่สวยมาก รอยตะเข็บเย็บเนี๊ยบ ใส่ของได้เยอะกว่าทุกรุ่นด้วย

Jacquemus Le Petit Clutch

กระเป๋าหนังทรงคลัชท์ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้จริงแบบฉบับของสาวออฟฟิศ ที่สะพายแล้วหรูหราน่ารัก ออกแบบมาให้สาว ๆ สะพายแล้วดูผอมด้วย

Jacquemus Le Petit Clutch

Jacquemus Le Petit Baci

รุ่นนี้ออกแบบมาทรงคล้ายกระเป๋าสาน ที่มีคนใช้กันเยอะมาก วัสดุคล้ายฟางที่นำขึ้นมาจากไร่ชนบท เป็นทรงที่มีเรื่องราวอยู่ในกระเป๋าทำให้น่าสนใจยิ่งขึ้น

Jacquemus Le Petit Baci

สังเกตดี ๆ นอกจากกระเป๋าแล้วทาง ฌักมูส (Jacquemus) มีเสื้อผ้าที่ออกแบบมาเก๋ ๆ ใช้ใส่ได้แบบ Every Day Look ส่วนกระเป๋าใบจิ๋วนี่เป็นเพียง Accessories เท่านั้น ไม่ได้ใช้ใส่ของจริงจัง ซึ่งสาว ๆ ที่จะสามารถสวมเสื้อผ้า และสะพายของแท้แบรนด์ ฌักมูส (Jacquemus) ได้นี่ต้องมีรายได้ระดับไหน? เพราะบาง Look รวมทุกชิ้นแล้วออกรถ Eco Car เล็ก ๆ ได้สักคันเลยทีเดียว

ก็อย่างที่ทราบกันว่า กระเป๋ากับผู้หญิงเป็นเรื่องของศิลปะ กระเป๋าไม่ได้ใส่ของอย่างเดียว เอาไว้สะพายสวย ๆ บางคนก็มีแบบที่เหมือนกันแต่คนละสีหลายใบ และเดี๋ยวนี้ก็กลายเป็นเครื่องประดับไปแล้ว และราคาแต่ละใบก็ต้องสูงมากทีเดียว ♥

ที่มา : https://thestandard.co/simon-porte-jacquemus/

Click ดูโปรโมชั่นกระเป๋าแบรนด์เนม ได้ที่นี่