ว้าว! 5 ลูกเล่นบนรองเท้าเด็ก มากกว่า รองเท้าเด็กมีไฟ

รองเท้าเด็ก แฟชั่นสวย ๆ มีแบบไหนให้เลือกบ้าง

การเลือกรองเท้าสำหรับเด็กนั้น อาจจะละเอียดอ่อนกว่าวัยผู้ใหญ่ เนื่องจากเป็นช่วงคาบเกี่ยวพัฒนาการ ซึ่งทำให้เด็ก ๆ เคลื่อนไหว กระชับ มีทักษะในการทรงตัวที่ดีขึ้น และเดินทางได้ปลอดภัย โดยคุณพ่อคุณแม่จำเป็นต้องเลือกดูคุณสมบัติด้านความปลอดภัย มากกว่าลวดลายที่สวยงาม  และรองเท้าบางประเภทก็ตกแต่งจนเกินงาม อาจจะทำให้ลูกน้อยบาดเจ็บได้  นอกจากนี้วิธีการเลือกซื้อรองเท้าสำหรับเด็ก อาจส่งผลต่อการเคลื่อนไหว  ทำให้เด็ก  ๆ รู้สึกอึดอัด  แต่พวกเขาก็บอกเราไม่ได้เพราะยังเด็กเกินไปที่จะอธิบายอาการไม่สบายตัวนี้ออกมา   และยุคนี้รองเท้าเด็กก็น่ารักเหลือเกิน มาดูกันว่ามีการตกแต่งแบบไหนบ้าง

1รองเท้าลายตุ๊กตา

รองเท้าเด็กลายตุ๊กตา มีให้เลือกหลากหลายไซส์ และ รูปทรง และสีสันสวยงาม ทำให้เด็ก ๆ รู้สึกถึงความแตกต่าง แยกแยะได้ว่านี่คือรองเท้า มีไว้สำหรับสวมใส่ป้องกันเท้า จึงเหมาะเป็นรองเท้าคู่แรก ๆ ที่ใช้ฝึกสอนเรื่องของใช้ส่วนตัวของเด็ก ๆ

 

ภาพจากเว็บไซต์ KidsZa

2 รองเท้ามีล้อ

รองเท้าสเก็ต หรือ รองเท้าสนีกเกอร์ แบบมีล้ออยู่ด้านหลัง เป็นอีกหนึ่งเครื่องแต่งกายที่หนู ๆ รักมาก  ควรจะให้เป็นเด็กวัยที่ประคองตัวเองกับการเคลื่อนไหวนี้ได้มากกว่า  ยกตัวอย่างเช่น เด็กที่ปั่นจักรยาน และ เล่นสกู้ตเตอร์ได้แล้ว และควรใส่อุปกรณ์เสริม อาทิ หมวกกันน็อค และ สนับเข่า

 

 

3 รองเท้าฟรุ๊งฟริ๊งสไตล์เจ้าหญิง

รองเท้าสำหรับเด็กผู้หญิง จะมีตกแต่งด้วยดอกไม้ และประกายกากเพชร เพิ่มความสวยงาม ซึ่งมักจะใช้เป็นรองเท้าคู่สวยสำหรับใส่ออกงาน แต่การใส่รองเท้าหนังแก้วนี้จะกัดเท้าสูงมาก และรองเท้าเด็กจะเปลี่ยนไซส์เร็ว อาจจะใส่ไม่ได้นาน แต่การที่ได้จับลูกสาวแต่งตัวสวย ๆ สนุก ๆ มันถูกใจแม่ ๆ มาก

 

 

4 รองเท้าเด็ก ดีไซน์ รองเท้าผ้าใบ

รองเท้าเด็กที่ดีไซน์ให้เหมือนรองเท้าผ้าใบ แตกต่างจากรองเท้ากีฬาโดยสิ้นเชิง เพียงแค่รูปทรงด้านหน้าที่มองเห็นจะเหมือนกัน ดูลุคสปอร์ตมากขึ้น  แต่ความปลอดภัยและการ Safe เท้าอาจจะไม่ได้เหมือนกับรองเท้ากีฬา โดยเด็กจะเริ่มใส่รองเท้ากีฬาได้ ก็ต่อเมื่อเขามีทักษะการเคลื่อนไหวทรงตัวที่สมบูรณ์  วิ่ง และ เล่นลูกบอลได้ โดยอายุประมาณ 4 ขวบ แต่หากพัฒนาการยังไม่ถึงระดับนั้น แต่ใส่รองเท้ากีฬา ที่หุ้มข้อเท้า และหนัก  จะทำให้เด็กเดินลำบาก

5 รองเท้ามีไฟ

เป็นรองเท้าเด็ก ที่มีที่นิยม อย่างเหมาะสม โดยจะมีแผงวงจรหลอดไฟอยู่ในรองเท้าด้วย ราคาคู่ละประมาณ 300 – 1,000 บาท  ถูกใจเด็ก ๆ ทุกยุค ทุกสมัย ทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย วิธีการเลือกคือ ต้องเลือกให้พอดีกับเท้า และตัดเย็บด้วยวัสดุที่แข็งแรง เพื่อไม่ให้แผ่นตรงฝ่าเท้าหลุดออกมา ซึ่งจะทำให้แผงวงจรไฟฟ้าช็อตเมื่อโดนน้ำ

Read More :