Home สำรวจตลาด Fashion Brioni สูทนำเข้าจากอิตาลี มอบความหรูหราทุกระดับ

[รีวิว] Brioni สูทนำเข้าจากอิตาลี มอบความหรูหราทุกระดับ

ออกแบบโดยช่างฝีมือเยี่ยมจากอิตาลี

หากพูดถึงชุดสูทสัก 1 ชุดเวลาใช้ออกงานนั้น จะต้องเป็นสูทที่เมื่อเวลาหนุ่ม ๆ ใส่แล้วจะช่วยในการเสริมบุคลิกและรูปร่างของหนุ่มให้ดูดี ดูเท่ ดูสมาร์ท และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับคนใส่ ซึ่งหนุ่ม ๆ หลายคนมักจะประสบปัญหาว่าสูทที่ใส่อยู่นั้นไม่เหมาะกับตัวของคุณเอง บางครั้งอาจจะดูใหญ่จนเกินไป จนทำให้ความเท่ที่คุณมีอยู่นั้นหายไปเช่นกัน ดังนั้นเราควรเลือกสูทที่พอดีตัว และเหมาะสมกับคุณอยู่เสมอ ดังนั้นในการตัดสูทแต่ละครั้ง หรือเลือกซื้อเป็นสูทสำเร็จนั้น หนุ่ม ๆ ควรเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ พนักงานสามารถคอยแนะนำวิธีเลือกสูทให้เหมาะกับคุณได้อีกด้วย  

วันนี้เรา Promotions.co.th ได้มีโอกาสเข้าไปที่ร้าน Brioni ที่เรียกได้ว่า ถ้าใครจะตัดสูทสักชุดนั้น จะต้องคิดถึงสูทแบรนด์จากประเทศอิตาลีแบรนด์นี้อย่างแน่นอน…

แบรนด์ Brioni

Brioni เป็นแบรนด์ออกแบบเสื้อผ้าในประเทศอิตาลี โดยเริ่มก่อตั้งที่กรุงโรม ในปี 1945 ซึ่ง Brioni 
นั้น เป็นที่รู้จักในเรื่องของการตัดเย็บเสื้อผ้าคุณผู้ชาย เสื้อผ้าสำเร็จรูป และหนังชั้นดี ซึ่งแนวคิดและ
ความสร้างสรรค์ของแบรนด์นี้นั้น ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก และโดนเด่น แตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ

บรรยากาศร้าน Brioni

ถ้าหากคุณกำลังคิดว่าเราบินไปถึงประเทศอิตาลีนั้น ป่าวค่ะ เพราะว่าแบรนด์ Brioni นั้นก็มีสาขาอยู่ที่ไทย ขอบอกว่าเป็นสาขาแรกและสาขาเดียวเท่านั้นนะคะ ซึ่งถ้าหากใครไปเดินช้อปปิ้งที่ห้างเกสร ตรงชิดลมอยู่บ่อย ๆ นั้น จะต้องสะดุดตากับร้านสูทร้านนี้อย่างแน่นอน โดยสาขาที่ไทยนั้น เปิดมาแล้วถึง 3 ปีด้วยกันแล้ว โดยในปีนี้เข้ากำลังสู่ปีที่ 4 แล้วในการเปิดให้บริการ เรามาดูกันที่บรรยากาศของร้านกันสักเล็กน้อย เมื่อคุณเดินเข้ามานั้น ขอ
บอกว่าการจัดวางของร้านนั้น ดูเรียบง่ายแต่กลับมีสไตล์น่าค้นหา ซึ่งภายในร้านแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่เป็นชุดลำลอง และ Accessories ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า รองเท้า เข็มกลัด แว่นตา และอื่น ๆ อีกมากมาย

SMALL CARRYALL BAG : 1,588,000 Baht

ส่วนที่สองนั้นจะเป็นส่วนของชุดสูทสำเร็จรูปของทางร้าน ที่มีให้เลือกมากมาย และมีห้อง Fitting room ไว้ให้คุณได้ลองสวมใส่สูทอีกด้วย

ปิดท้ายด้วยห้องรับรองภายในร้าน ที่รอบ ๆ ห้องนั้นคุณสามารถเลือกดูชุดสูท และขอคำแนะนำเกี่ยวกับการตัดสูทได้เช่นกัน โดยทั้ง 3 ส่วนนั้นสามารถเดินเชื่อมต่อถึงกันได้หมด

จุดเด่นของร้าน Brioni

Brioni นั้น นอกจากคุณจะเลือกซื้อเป็นสูทสำเร็จ คุณสามารถที่จะสั่งตัดสูทจากร้านได้อีกเช่นกัน ซึ่งขอบอกว่าจุดเด่นของ Brioni นั้นคือ จะมีช่างบินตรงจากอิตาลีลัดฟ้ามาประเทศไทย เพื่อมาวัดตัวคุณโดยเฉพาะ เรียกว่าเป็น 1 ในการบริการที่คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

SULTS GAETANO WITH VEST ; 283,000 Baht

โดยสูทที่สั่งตัดของทางร้านนั้น จะมีด้วยกันถึง 4 แบบหลัก ๆ ได้แก่ แบบคลาสสิค, แบบสลิม (Madison), แบบสลิมกลาง (Brunico) และแบบสลิมมาก ส่วนระยะเวลาในการสั่งตัดอยู่ที่ประมาณ 2-4 เดือน

SUITS GAETANO DB : 221,000 Baht

ซึ่งสูท 1 ตัวของ Brioni นั้น จะมีฝีเข็มที่ทำด้วยมือ อยู่ที่ประมาณ 1,750 ฝีเข็ม เรียกว่าเป็นการผสมสานทั้งงานฝีมือและเครื่องจักรเลยก็ว่าได้ เราขอบอกว่าเป็นงานที่ประณีตมาก ๆ ซึ่งคุณสามารถสังเกตได้จากตรงรังดุมของแขนเสื้อนั้น จะเป็นฝีเข็มที่ทำด้วยมือทั้งหมด ส่วนเนื้อผ้าตัวข้างในที่ยอดฮิต เพราะมีคนสั่งตัดอยู่บ่อย ๆ ก็คือ
ผ้าแคนวาส ซึ่งผ้าชนิดนี้จะไม่ค่อยยับ และทิ้งตัวแบบมีน้ำหนัก

DINNER JACKETS EDWARD : 238,000 Baht

ในส่วนของราคาในการตัดสูทนั้น ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าและรูปทรง ซึ่งลูกค้านั้นสามารถที่จะกำหนดได้เอง โดยมีราคาสูงสุดที่เคยมีลูกค้าสั่งตัดนั้นอยู่ที่ 1,000,000 บาทเลยทีเดียว ส่วนสูทสำเร็จของทางร้านนั้น ราคาอยู่ที่ประมาณ 190,000 – 230,000 บาท เรียกได้ว่าหนุ่ม ๆ คนไหนที่กำลังมองหาสูทอยู่นั้น ลองเลือกสูทแบรนด์นี้ดูนะคะ

Exit mobile version