สวยหรูดูดี เพิ่มความมั่นใจในการทำงานด้วยการแต่งกายให้สุภาพ

การให้ความสำคัญเรื่องการแต่งกายไปทำงานในแต่ละวันเป็นเรื่องสำคัญ เพราะรูปลักษ์ภายนอกเป็นอย่างแรกเราคนมองเห็น แค่เราแต่งตัวดูดีก็จะทำให้เราดูมีความน่าเชื่อถือและบุคลิกภาพดีช่วยเพิ่มความมั่นใจในตนเอง และเมื่อเรามั่นใจในตนเองแล้ววันนั้นก็จะเป็นการเริ่มต้นวันที่ดีให้เราได้ทำงานกันอย่างแฮปปี้ในทุกวัน วันนี้เราจะมาแนะนำแฟชั่นชุดทำงานแบบสุภาพที่ใสได้ทั้งที่ทำงาน หรือจะใส่ไปเที่ยวก็ได้ แบบว่าเลิกงานแล้วอยากจะไปเที่ยวเดินเล่นกับเพื่อนก็ไปต่อได้เลย ไม่ต้องกลับบ้านไปเปลี่ยนชุดให้เสียเวลาด้วยน้าาา

ภาพจาก IG bellacampen

เสื้อเชิ้ตสีขาว

ชุดทำงานแบบสุภาพที่ใช้กันโดยทั่วไปแล้ว อย่างแรกเลยที่หลายคนนึกถึงก็น่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตสีขาว ที่ใส่แล้วดูมีความสุภาพไม่ว่าจะทำงานใส่อยู่ที่บ้านหรือจะไปเที่ยว ก็ให้ลุคที่ดูดีแบบสุภาพเสื้อเชิ้ตสีขาวนี้ใส่ได้ทุกโอกาสเลย

เสื้อเชิ้ตสีขาวกับกระโปรงยาว 

ภาพจาก IG minpechaya

เสื้อเชิ้ตสีขาวสามารถแมทช์ได้กับทั้งกระโปรงยาว หากไม่ต้องการให้ชุดทำงานที่ใส่ดูเรียบจนเกินไปเราก็อาจจะแมทช์เสื้อเชิ้ตสีขาวเข้ากับกระโปรงยาวลายสก๊อตก็ได้อีกเช่นกัน ทำให้ดูเรียบร้อยแต่ก็ยังดูมีความเป็นและแฟชั่นทันสมัยอยู่ในตัว

เสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงขายาวสีสุภาพ 

ภาพจาก IG bellacampen

เมื่อใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงยาวสี่สุภาพได้แก่ สีดำ สีเทา น้ำตาล สีกรม กลับวันไหนที่ไม่อยากใส่กระโปรง การใส่กางเกงคู่กับเสื้อเชิ้ตสีขาวก็ทำให้ได้ลุคที่ดูสุภาพได้ถ้าหากเรารู้จักมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ดี


ชุดสูท

ภาพจาก IG minpechaya

ชุดสูทเป็นสัญลักษณ์ของความเรียบหรูดูเป็นทางการ ถ้าคิดไม่ออกจริงๆว่าจะแต่งตัวไปทำงานยังไงให้สุภาพเรียบร้อย ลองหยิบชุดสูทมาใส่เพียงแค่ตัวเดียวจบ และเลือกสีและทรงขนาดให้เหมาะกับหุ่นของตนเอง เราก็จะได้ลุคของความเป็นผู้ใหญ่ที่ดูภูมิฐานขึ้นมา จะเป็นสีดำ สีขาว สีเหลือง สีน้ำเงิน ลองเลือกเฉดสีที่ดูเรียบๆก็จะทำให้ดูสุภาพแต่ยังซ่อนความเก๋ไก๋ไว้ได้

ภาพจาก IG aff_taksaorn

 

ภาพจาก IG aff_taksaorn
ภาพจาก IG nuneworanuch

สูทลายทาง 

ภาพจาก IG rodmayaloha

ถ้าไม่อยากใส่ชุดสูทสีเรียบ เราก็สามารถจับชุดสูทลายทางแต่ควรเลือกสีที่สุภาพมาใส่คู่กับกางเกงสีเรียบๆ ก็จะทำให้การแต่งตัวโดยมีดีเทลขึ้นมาแบบชิคๆได้อีกด้วย


เสื้อคอโบว์แขนยาว 

ภาพจาก IG yui_chiranan

สาวๆ ต้องถูกใจการแต่งตัวสไตล์แบบนี้มาก เสื้อคอปกจะช่วยเติมความหวานในการแต่งตัวไปทำงานได้เพิ่มขึ้นแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความเรียบร้อยสุภาพ  โดยการเลือกสีเสื้อที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป สามารถแมทช์ได้กับกางเกงขายาวก็จะได้ลุคที่ดูทะมัดทะแมงขึ้นมา หรือจะแต่งกับกระโปรงก็ดูเป็นสาวหวานเต็มตัวเลยทีเดียว


เสื้อคอปกแขนยาวลายจุด

ภาพจาก IG wonderrichyland

สำหรับใครที่ชอบแนวฟรุ้งฟริ้ง สามารถแต่งตัวแบบฟรุ้งฟริ้งไปทำงานได้โดยที่ยังคงความสุภาพอยู่ เสื้อเป็นเสื้อแขนยาวลายจุดโดยที่สีสันไม่ฉูดฉาด สีโทนอ่อนอย่างเช่นสีชมพูอ่อน สีฟ้า หรือสีขาวก็ได้ ไม่ว่าจะแมชกับกระโปรงหรือกางเกงก็ดูน่ารักได้เหมือนกัน หลักการแต่งกายไปทำงานให้สุภาพ สำคัญคือการเลือกสีที่ไม่ฉูดฉาด ส่วนมากเราจะเลือกสีสุภาพกันส่วนเรื่องแฟชั่นนั้นเราก็สามารถแต่งตามเทรนกันได้โดยการเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์กันให้ดี เปรี้ยวไม่โป๊ก็ดูดีแบบสุภาพอย่างคนทำงานได้

เห็นไหมล่ะคะว่าการแต่งกายไปทำงานแบบสุภาพและดูดีด้วยนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย กลับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปหาชุดทำงานแบบสุภาพได้ วันนี้ก็หาซื้อได้กันแล้วนะคะที่ Lazada/Shopee/JD Central

ชุดทำงานใน Shopee

Shopee เสื้อสวยมีหลายแบบราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อยเท่านั้น


ชุดทำงานใน Lazada

Lazada ราคาเริ่มต้นที่ 200 เป็นชุดทำงานสีสุภาพไปเลือกสั่งกันได้เลย

ชุดทำงานใน JD Central

JD Central เสื้อแบรนด์ราคาตั้งแต่ 900 บาท เรียบหรูดูดี


ใครที่อยากได้ชุดทำงานราคาถูก และดูดี มีหลายแบบให้เลือกกันก็อย่าลืมไปสั่งกันได้นะคะที่ Lazada/Shopee/JD Central

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากรู้ไหมว่า…ชุด POEM ที่กำลังเป็นกระแสมาแร๊ง! ในโลกโซเชียล ราคาเท่าไหร่ ?

รวมแฟชั่นเสื้อลายดอกรับซัมเมอร์ ใส่เที่ยวก็เลิศ ใส่ไปทำงานก็เป๊ะ!

แฟชั่นใหม่ต้อนรับสงกรานต์! เสื้อยืด GQ Color เปลี่ยนสีได้ตามอุณหภูมิ