ถ้าคุณสังเกตอะไรบางอย่าง Facebook เค้าใช้เวลาและทุ่มเทมากเหลือเกินกับการทำ Video Marketing ในปีนี้ และคาดว่าในปี 2017 ด้วย อย่างเช่นการพัฒนาระบบให้รองรับ Video แบบ 360 หรือแม้กระทั่งครั้งนี้ จะมีการรองรับการ Chat แบบ Video Group Call หรือที่เราเรียกกันว่า Video Conference ที่สามารถรองรับคนได้ถึง 6 คนในครั้งเดียว ซึ่งในครั้งนี้ Skype อาจมีหนาวก็เป็นได้

และอย่างที่เคยคาดการณ์เอาไว้ Facebook Group Call สามารถคุยกันเป็นแบบ วีดีโอ เป็นกลุ่มๆ ได้แล้ว แต่ไม่ใช่แค่นั้น เพราะคุณสามารถให้อีก 50 คนเข้ามานั่งฟังได้ และสามารถส่งพวก Emoji หรือภาพ เคลื่อนไหวต่างๆ ในบทสนททนาทั้งหมดได้ ซึ่งหากใครอยากลอง สามารถเข้าไปได้ที่ Facebook Messenger และดูปุ่มบนขวามือ จะมี Group For video chat อยู่ ซึ่งหากใครไม่เห็นอาจจะต้อง update เป็น Version ล่าสุดซะก่อน

ถึงปัจจุบัน Facebook Messenger เป็น platform ที่ตอนนี้เริ่มมีการใช้ Chat มากที่สุดในโลก app หนึ่งเลยทีเดียว และการเพิ่ม Video สำหรับ Group Call เป็นอะไรที่เหมาะมากในการ support ผู้ใช้ในอนาคต แต่เอาจริงๆนะ การที่แยก Facebook Messenger มันเป็นอะไรที่ใช้งานยากกว่าเดิม และเค้าควรที่จะรวมทุกอย่างไว้ใน Application เดียวไปเลยเพื่อให้มันสะดวกต่อการใช้งาน

สำหรับการใช้งาน Video Group Call ของ Facebook สามารถใช้งานได้แล้ว อย่าลืม Update app ของ Facebook App เป็น version ล่าสุด เพราะมันพึ่งออกมาวันนี้ 20 ธันวาคม 2559 สดๆ ร้อนๆ