ล้ำไปอีก Apple กำลังจะมีเทคโนโลยีสแกนภาพการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก

Apple สแกนภาพถ่ายของผู้ใช้เพื่อค้นหาการล่วงละเมิดเด็ก

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นมีตัวเลือกที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้งานของคนทั่วไปและการพัฒนาเทคโนโลยีแบบใหม่อยู่เสมอ เพื่อความสะดวกสบายของผู้ใช้ ซึ่งแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมก็คงคุ้นเคยกันดีกับแบรนด์ Apple กับ iPhone รุ่นต่าง ๆ ที่เรียกได้ว่าผลิตออกมากี่รุ่นก็ขายดีและเป็นที่น่าจับตามองอยู่ตลอดเวลา พร้อมทั้งยังพัฒนาเทคโนโลยีและระบบใหม่ ๆ ให้ผู้ใช้งานอยู่เสมอ

หลังจากที่มีข่าวลือเกี่ยวกับการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวกับการล่วงละเมิดเด็ก ล่าสุดทาง Apple ได้ยืนยันการมีอยู่ของซอฟต์แวร์ที่ตามล่าหาการล่วงละเมิดเด็ก การคุ้มครองที่ขยายออกไปสำหรับเด็ก โดยบริษัท Apple ได้วางแผนที่จะช่วยควบคุมเนื้อหาการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก (CSAM) ผ่านการใช้สมาร์ทโฟน ซึ่ง Apple จะเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ใน iOS และ iPadOS ที่จะช่วยให้ Apple สามารถตรวจจับภาพ CSAM จัดเก็บไว้ในรูปภาพ iCloud โดยพื้นฐานแล้วการสแกนในอุปกรณ์จะเกิดขึ้นกับสื่อทั้งหมดที่มีการจัดเก็บไว้ในรูปภาพ iCloud หากซอฟต์แวร์พบว่ารูปภาพต้องสงสัยเกี่ยวกับการล่วงละเมิดเด็ก ซอฟต์แวร์จะส่งไปยัง Apple ซึ่งจะถอดรหัสรูปภาพและดู หากพบว่าเนื้อหาผิดกฎหมายจริงจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ ทาง Apple อ้างว่ามีโอกาสหนึ่งในหนึ่งล้านล้านต่อปีในการติดธงบัญชีที่มีการใช้งานอย่างไม่ถูกต้องและมีเนื้อหาการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก

ฟังก์ชัน iphone

Apple กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวระบบใหม่ที่จะสอดส่องผ่านรูปภาพและวิดีโอที่ผู้ใช้สร้างขึ้นบนผลิตภัณฑ์ Apple รวมถึง iPhone เหตุผลที่ Apple ยอมสละความเป็นส่วนตัวของ iPhone ด้วยวิธีนี้ คือการตามล่าหาผู้ล่วงละเมิดเด็ก ระบบนี้เรียกว่า “neuralMatch” โดยพื้นฐานแล้วระบบจะใช้ซอฟต์แวร์เพื่อสแกนภาพที่ผู้ใช้สร้างขึ้นหรือจัดเก็บในผลิตภัณฑ์ของ Apple หากซอฟต์แวร์พบสื่อใด ๆ ที่อาจมีการล่วงละเมิดเด็กรวมถึงภาพอนาจารเด็ก จะมีการส่งต่อเพื่อดำเนินการทันที

ซึ่งในยุคนี้เราจะเห็นได้ชัดเกี่ยวกับการแสวงประโยชน์จากเด็ก นอกจากจะเป็นปัญหาใหญ่แล้วยังเป็นปัญหาที่ต้องรีบจัดการอย่างรวดเร็วและจริงจัง นอกจากนี้ยังมีแนวคิดที่ว่าซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อตรวจจับการล่วงละเมิดเด็กในขณะนี้จะสามารถพัฒนาให้ตรวจพบสิ่งอื่นได้ในภายหลัง นอกเหนือจากการตรวจสอบการล่วงละเมิดเด็ก การทารุณกรรมเด็ก เช่น การใช้ยาเสพติดหรือการก่ออาชญากรรม ทั้งนี้ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าระบบนี้จะถูกพัฒนามาให้ใช้ในช่วงไหน และรูปแบบการใช้งานของซอฟต์แวร์ระบบนี้เป็นอย่างไร

โปรโมชั่น iPhone 11 ที่ Banana IT

สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดฟังก์ชันดี ๆ และมีประโยชน์จาก Apple ในอนาคตนั้นก็สามารถเตรียมความพร้อมด้วยการเลือกช้อป iPhone เพื่อรองรับการใช้งานต่าง ๆ เพราะวันนี้ Promotions.co.th ได้มีโปรโมชั่นให้คุณเลือกซื้อ iPhone 11 ได้ในราคาสุดคุ้มที่ Banana IT กับโปรโมชั่นส่วนลดกับ iPhone 11 ราคาเริ่มต้น 18,600 บาทจากราคาปกติ 22,100 บาท ซื้อเครื่องเปล่ารับส่วนลดพิเศษสูงสุด 3,500 บาท พร้อมเลือกผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน เพียง 1,860 บาทกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันที่ 16-31 สิงหาคม 2564 นี้เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นจัดส่งฟรีทั่วประเทศ และที่ Banana IT ยังมี iPhone อีกหลากหลายรุ่นให้คุณได้เลือกช้อปกัน รู้แบบนี้แล้วพลาดไม่ได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : androidauthority

✔ คลิกดูโปรโมชั่น iPhone “Banana IT” ได้ที่นี่ >>>

 READ MORE :