ชี้พิกัด! แมสกันฝุ่น PM 2.5 ซักได้ หาซื้อได้ที่ไหน ?  

ads

ซื้อแมสกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดี ?

ไม่รู้ว่าหมอกอะไรทั้งทีไม่ใช่หน้าหนาว ก็แหงล่ะสิคะตั้งแต่เดินทางเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวพื้นที่ในกรุงเทพฯและปริมณฑลก็ยังไม่มีทีท่าว่าอุณหภูมิจะติดลบเลยสักครั้ง แต่จู่ ๆ ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมจนกระทั่งขณะนี้กลับมีกลุ่มควันลอยละล่องอยู่เต็มท้องฟ้า และใช่ค่ะฝุ่น PM 2.5 นางกลับมาอีกแล้ว!

โควิด-19 ยังไม่ทันหาย ความฝุ่น PM 2.5 ก็รีบเข้ามาแทรกแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ซึ่งนับตั้งแต่ปี 2554 จนกระทั่งปี 2563 พบว่า ในช่วงราว ๆ เดือนธันวาคมยาวไปจนถึงเดือนมีนาคมของทุกปี ประเทศไทยของเราต้องพบเจอกับปัญหาฝุ่น PM 2.5 กันแทบทุกจังหวัด ซึ่งฝุ่น PM 2.5 ถือเป็นภัยร้ายที่มีผลต่อระบบทางเดินหายใจเป็นอย่างมาก เพราะในฝุ่นเต็มไปด้วยแคดเมียม ปรอท และโลหะ ที่อาจนำพาโรคร้ายต่าง ๆ มาสู่เราได้หากไม่ได้รับการป้องกันที่ดี

ฝุ่น PM 2.5 คืออะไร ?


หลาย ๆ คนคงกำลังตั้งคำถามว่าจริง ๆ แล้ว ฝุ่น PM 2.5 คืออะไร มีความร้ายแรงหรือเป็นแค่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบางช่วงบางตอนแล้วหายไป วันนี้เราขอสรุปเรื่องนี้กันแบบคร่าว ๆ นะคะ

 • ฝุ่น PM 2.5 เป็นฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กโดยเทียบเท่าได้กับ 1 ใน 25 ของเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์
 • ฝุ่น PM 2.5 เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เช่น การเผาไหม้ของเครื่องยนต์ การก่อสร้าง ซึ่ง 2 เหตุผลนี้เป็นปัญหาใหญ่ที่ก่อให้เกิดมลพิษภายในเมืองใหญ่ ๆ
 • เป็นต้นเหตุของปัญหาสุขภาพต่าง ๆ เช่น โรคเกี่ยวกับหัวใจและทางเดินหายใจ
 • ฝุ่นในระดับที่มีผลต่อสุขภาพคืออยู่ในเกณฑ์สีส้ม (101-200 มคก./ลบ.ม)

ขอบคุณข้อมูล : BBC NEWS

สำหรับวิธีการป้องกันฝุ่นนอกจากจะต้องลดระยะเวลาในการทำกิจกรรมกลางแจ้งแล้ว การติดเครื่องฟอกอากาศและการสวมหน้ากากอนามัยที่ได้รับมาตรฐานการป้องกันฝุ่นขนาดเล็กก็มีความสำคัญมากเช่นเดียวกัน

วันนี้ Promotions.co.th เลยได้รวบรวมหน้ากากที่ไว้สำหรับกันฝุ่น PM 2.5 แบบถอดซักได้พร้อมทั้งพิกัดในการซื้อมาฝากทุกคนกันค่ะ

รวมหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 จาก ร้านออนไลน์


 YUMA MASK 
YUMA MASK หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5
YUMA MASK หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5
 • สำหรับหน้ากากยี่ห้อนี้สามารถถอดซักได้ มาพร้อมกับแผ่นกรองคาร์บอนแบบเปลี่ยนได้ ที่ตัวหน้ากากจะมีวาล์วระบายอากาศ ช่วยให้การหายใจสะดวกขึ้น มีสายรัดหูที่ปรับขนาดให้เข้ากับรูปหน้า ไม่เจ็บหู ไม่อึดอัด เนื้อผ้านุ่ม ที่สำคัญยังสามารถสวมใส่ในวันที่ไม่มีฝุ่นเพื่อป้องกันควัน และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้ด้วย ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 169 บาท ซึ่งจะได้หน้ากากผ้า 1 ชิ้น พร้อมแผ่นกรองคาร์บอน 2 ชิ้นค่ะ
 • พิกัด : Lazada และ Shopee
 Cambridge Mask 
Cambridge Mask หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5
Cambridge Mask หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5
 • จุดเด่นของหน้ากากชนิดนี้คือจะนำเอาเทคโนโลยี Filter ทางการทหาร มาเสริมด้วยเทคโนโลยีอื่น ๆ จึงกลายมาเป็นหน้ากากระดับ N99 ที่สามารถกรองฝุ่นเยอะ ทั้งยังมีชั้นสำหรับกันกลิ่น และยังมีชั้นสำหรับฆ่าเชื้อโรคบางชนิดอีกด้วย ที่สำคัญยังมีให้เลือกซื้อหลายขนาดตามรูปหน้าของคน สำหรับราคาก็จะอยู่ที่ราว ๆ 800 – 1,000 บาท แต่บอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ เพราะเพียงแค่ซักก็สามารถนำกลับมาใช้งานได้แบบยาว ๆ แล้วค่ะ
 • พิกัด : Lazada ,Shopee
 YAMADA 
YAMADA หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5
YAMADA หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5
 • หน้ากากจาก Yamada เป็นหน้ากากคาร์บอน 4 ชั้น ที่ช่วยป้องกันฝุ่น กลิ่น ควัน และมลพิษต่าง ๆ ในอากาศ ตัวผ้าจะค่อนข้างแข็งและหนา สามารถถอดซักได้ ที่สำคัญตัวหน้ากากยังมีนวัตกรรม Rail Shape ที่ช่วยให้การสวมใส่หายใจสะดวกขึ้นอีกด้วย ราคาประมาณ 30 บาท/ชิ้น
 • พิกัด : Lazada ,Shopee
 PITTA 
PITTA หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5
PITTA หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5
 • ผลิตด้วยผ้าใยสังเคราะห์ ไม่บาดผิว กระชับเข้ากับรูปหน้า และสายคล้องหูไม่รัดแน่นจนเกินไป สำหรับตัวนี้จะสามารถซักแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้ประมาณ 3 ครั้ง ราคา 250 บาท ทั้งหมด 3 ชิ้นค่ะ
 • พิกัด : Lazada ,Shopee

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>

คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

  SAAMU หน้ากากผ้าคอตตอน 
SAAMU หน้ากากผ้าคอตตอน หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5
SAAMU หน้ากากผ้าคอตตอน หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5
 • หน้ากากผ้าคอตตอน 100% 3 ชั้น มาพร้อมกับฟิลเตอร์กันฝุ่น PM 2.5  ผ้านุ่ม หายใจสะดวก มีลายหลายให้เลือกใช้ สามารถซักแล้วนำกลับมาใช้ซ้ำได้ ราคา 350 บาท ได้สินค้าทั้งหมด 4 ชิ้น
 • พิกัด : Central

คลิกดูโปรโมชั่น “Central” ได้ที่นี่ >>>

ทั้งหมดนี้ก็เป็นแมสกันฝุ่น PM 2.5 แบบซักได้จากร้านออนไลน์ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน อากาศแย่ ๆ แบบนี้ทุกคนควรมีแมสดี ๆ ติดตัวไว้สักอันเพื่อความอุ่นใจและเพื่อความปลอดภัยของตัวเองนะคะ

 อ่านเพิ่มเติม: