Home สำรวจตลาด หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 แบบผ้าดีไหม ? หาซื้อได้ที่ไหน ?

หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 แบบผ้าดีไหม ? หาซื้อได้ที่ไหน ?

หน้ากากกันฝุ่นละอองแบบผ้า ซักได้ สามารถป้องกันฝุ่นได้จริงไหม ?

แม้ว่าค่าฝุ่นละอองในวันนี้ (24 ม.ค. 63) จะมีค่าฝุ่นละอองเกินเกณฑ์มาตรฐานลดลงในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร แต่ก็ยังคงเป็นปัญหาที่ยังแก้ไขไม่ได้เด็ดขาด และมีแนวโน้มว่าจะร้ายแรงมากขึ้น โดยมีพื้นที่ในกรุงเทพฯ ที่ยังคงมีปริมาณฝุ่นละออง PM 2.5 มากที่สุด ได้แก่ บริเวณริมถนนลาดพร้าว ซอยลาดพร้าว 95, บริเวณริมถนนพญาไท เขตราชเทวี, บริเวณริมถนนดินแดง เขตดินแดง, แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่, บริเวณริมถนนลาดกระบัง เขตลาดกระบัง และแขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม

ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนอย่างมาก เป็นสาเหตุให้เกิดอาการเจ็บป่วยต่าง ๆ อาทิ มีผื่น มีน้ำมูก เลือดกำเดาไหล ไอ เจ็บคอ ระคายเคืองตา และยังส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว ที่จะทำให้ป่วยเป็นโรคร้ายแรง เช่น โรคมะเร็งปอด โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ดังนั้นเพื่อป้องกันฝุ่นละอองเข้าสู่ร่างกาย จึงควรสวมใส่หน้ากากกันฝุ่นก่อนออกไปข้างนอกเสมอ สำหรับวันนี้เราก็จะมาไขข้อสงสัยว่า หน้ากากกันฝุ่นแบบผ้า สามารถใช้กันฝุ่นได้ไหม เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อหน้ากากกันฝุ่นค่ะ


หน้ากากกันฝุ่นแบบผ้า สามารถใช้กันฝุ่นละออง PM 2.5 ได้ไหม ?


เนื่องจากวิกฤติฝุ่นละออง PM 2.5 ทำให้คนไทยหันใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นพิษเข้าสู่ร่างกายและเป็นสาเหตุของอาการเจ็บป่วย ดังจะเห็นได้จากคนไทยสวมใส่หน้ากากกันฝุ่นละอองกันมากขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องตระหนักคือคุณภาพของหน้ากากกันฝุ่น เพราะไม่อย่างนั้นก็จะเป็นการใส่หน้ากากกันฝุ่นโดยไร้ประโยชน์ เพราะไม่สามารถช่วยป้องกันได้ สำหรับวิธีการเลือกใช้หน้ากากกันฝุ่น มีดังนี้

  • เลือกใช้หน้ากากกันฝุ่น N95 ขึ้นไป เพราะเป็นหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันฝุ่นละอองได้ โดย N95 คือสัญลักษณ์มาตรฐานกรองฝุ่นละอองของสหรัฐอเมริกา
  • เลือกใช้หน้ากากกันฝุ่นที่ถูกออกแบบมาให้กระชับกับใบหน้า ไม่มีจุดที่ฝุ่นละอองจะเล็ดลอดเข้ามาได้
  • เลือกใช้หน้ากากกันฝุ่นจากคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น มีวาล์ว ช่วยให้หายใจสะดวก, มีรูปทรง 3 มิติ
  • มีฉลากหรือสัญลักษณ์ รายละเอียดต่าง ๆ ที่ใช้รองรับมาตรฐานของหน้ากากกันฝุ่นที่ชัดเจน และระวังของปลอม

สำหรับใครที่สนใจอยากลองใช้หน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 แบบผ้า เนื่องจากสามารถซักได้ และนำมาใช้ได้อีกหลายครั้ง แต่สงสัยว่าจะสามารถป้องกันฝุ่นละอองได้มีประสิทธิภาพ เหมือนกับหน้ากากกันฝุ่นแบบใช้แล้วทิ้งหรือไม่ ? คำตอบคือ สามารถป้องกันได้ค่ะ เพียงเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศภายในหน้ากาก ทั้งนี้ควรเปลี่ยนเมื่อเกิดการชำรุดหรือผ้าเริ่มเสื่อมสภาพ หย่อนคล้อย ไม่กระชับกับใบหน้า


หาซื้อหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 แบบผ้า ได้ที่ไหน ?


JD Central

หาซื้อหน้ากากกันฝุ่น Xiaomi AirPop สำหรับเด็ก ช่วยป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 ราคาพิเศษ ส่วนลด 20% ลดเหลือ 399 บาท จากราคาขายปกติ 499 ที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ JD.co.th

Lazada

ซื้อหน้ากากกันฝุ่น แบบผ้า Qooiu 10Pcs Anti PM2.5 ลวดลายสวยงาม พร้อมป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 มีวาล์วช่วยให้หายใจดวก ลดราคา 47% เหลือ 379 บาท จากราคาปกติ 719 บาท

Shopee

ซื้อหน้ากากกันฝุ่นแบบผ้าที่ Shopee ราคาเพียง 99 บาท ช่วยป้องกันฝุ่นละออง PM 2.5 พร้อมมีวาล์วระบายอากาศ ช่วยให้หายใจสะดวก ไม่รู้สึกอึดอัด

สำหรับใครที่อยากใช้หน้ากากกันฝุ่น แบบผ้า สามารถซักได้ ก็คงจะหายกังวลเกี่ยวกับประสิทธิภาพการป้องกันฝุ่น โดยคุณเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศบ่อย ๆ ก็เป็นการช่วยให้หน้ากากกันฝุ่นของคุณเหมือนตอนซื้อใหม่อีกครั้ง ใครที่สนใจ สามารถหาซื้อได้ที่ Lazada, Shopee, JD Central ราคาไม่แพง

READ MORE>>>

Exit mobile version