ขนมน้องหมาช่วยฝึกวินัย ทำตามคำสั่ง ไม่ดื้อ ไม่ซน

แนะนำขนมสุนัขในดวงใจเจ้าตูบ

ขนมหมาจัดเป็นของโปรดสำหรับเจ้าสี่ขาทุกสายพันธุ์ ด้วยรสชาติและกลิ่นหอมที่เย้ายวนอันเป็นคุณสมบัติของขนมน้องหมาทุกยี่ห้อ และเชื่อเหลือเกินว่าสำหรับทาสสุนัขอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ก็ไม่อาจต้านทานสายตาคู่นั้นของเจ้าตูบสุดที่รักได้ลงคอทุกครั้งที่มองมาไม่อาจห้ามใจต้องยอมมอบให้ทุกที สำหรับวันนี้จะขอพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับขนมน้องหมาช่วยฝึกวินัย ทำตามคำสั่ง ไม่ดื้อ ไม่ซน ยี่ห้อยอดนิยมที่เจ้าตูบโปรดปรานว่ามียี่ห้อใดบ้าง ตามมาครับ

ทำความรู้จักประเภทของขนมสุนัข

1. ขนมแบบเนื้อสัตว์100%

ขนมหมาเนื้อสัตว์ 100% หรือ Jerk Stick ถือเป็นสุดยอดของขนมขบเคี้ยวที่เจ้าตูบโปรดปรานที่สุด เคี้ยวเพลิน เนื้อนุ่ม หนึบหนับ แถมได้รสชาติของเนื้อสัตว์แท้ ๆ แบบธรรมชาติเพราะทำจากเนื้อล้วน ๆ อาทิ เนื้อไก่ เนื้อปลา เนื้อวัว อาจมีผสมวิตามิน แร่ธาตุเพื่อคุณค่าทางสารอาหารลงไปบ้าง ไม่ผสมแป้ง อาจมาในรูปเนื้อสัตว์อบแห้งแบบเป็นแท่ง เนื้อสัตว์อบแห้งแบบแผ่นสไลด์ เหมาะสำหรับให้เป็นอาหารเสริมจากอาหารมื้อหลัก ให้เป็นรางวัล

2. ขนมแบบบิสกิต

ขนมหมาแบบบิสกิตอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมในกลุ่มของผู้รักสุนัข มีลักษณะเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ มักมีแป้งเป็นส่วนผสมหลักและแต่งรสชาติ สี และกลิ่นเพื่อกระตุ้นให้น่ากิน เหมาะสำหรับให้เป็นรางวัลในการฝึกปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ไม่ควรให้กินมากเพราะจะทำให้อ้วนและทำให้น้องไม่ยอมกินอาหารหลัก

3. ขนมแบบ Freeze Dried

ขนมน้องหมาแบบ Freeze Dried จะมีลักษณะคล้ายกับขนมน้องหมาแบบเนื้อล้วน แต่จะนำไปผ่านกระบวนการสกัดเอาน้ำออกจากเนื้อสัตว์ มักทำจากเนื้อปลา เนื้อไก่ เครื่องในสัตว์ ถือเป็นอีกหนึ่งขนมหมาที่เจ้าตูบชื่นชอบเพราะมีกลิ่นหอม แถมยังมีคุณค่าทางสารอาหารที่ได้จากเนื้อสัตว์อีกด้วยนิยมให้เพื่อเสริมอาหาร หรือให้เป็นรางวัลสำหรับการฝึกฝน

4. ขนมแบบขัดฟัน

ขนมขัดฟันจะเป็นขนมหมาอเนกประสงค์ เพราะนอกจากให้ความเพลิดเพลินเวลาน้องได้แทะแล้ว ยังช่วยทำความสะอาดช่องปากได้เป็นอย่างดี เป็นขนมที่เน้นทำความสะอาดเศษอาหารในซอกฟัน หินปูน ช่วยลดกลิ่นปากส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของซิงค์ ซัลเฟต และเอสทีทีพีที่ดีต่อสุขภาพช่องปาก

ขนมน้องหมา
ขนมสุนัขยี่ห้อไหนดี

หลักการเลือกซื้อขนมหมา

ขนมหมาก็ไม่ต่างอะไรกับอาหารหมาเจ้าของต้องเลือกโดยยึดหลักสุขภาพน้องหมาเป็นสำคัญต้องเลือกจากแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน รู้แหล่งที่มา วัตถุดิบที่ใช้มาจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ ส่วนเรื่องของรสชาติและกลิ่นถือเป็นเรื่องรองลงมา


ขนมสุนัขยี่ห้อไหนดี 2022


1. Mr.Kun

ขนมสุนัข
ขนมสุนัข ยี่ห้อ Mr.Kun

มิสเตอร์ขุน จัดเป็นอาหารว่างหรือขนมสุนัขที่ผู้เลี้ยงสุนัขทั้งที่เลี้ยงทั่วไปและผู้เลี้ยงที่ทำฟาร์มสุนัขให้ความไว้วางใจ และมีสถิติการกลับมาซื้อซ้ำมากที่สุดยี่ห้อหนึ่ง เป็นขนมสุนัขชนิดเนื้อสัตว์อบแห้งทำจาก ปลาทูน่าสายพันธุ์ Yellowfin ปลาทะเลน้ำลึกที่ได้ชื่อว่าอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่สุด ให้โปรตีนคุณภาพดี ไขมันต่ำ มีโอเมก้า 3 ไม่ผสมแป้ง ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่เค็ม ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

ผ่านกรรมวิธีผลิตที่ได้มาตรฐาน GMP, HACCP, BRC, MSC, HALAL, Dolphin Safe สะอาด ปลอดภัย มี 4 แบบให้เลือก ได้แก่ เนื้อปลามากุโระอบแห้ง, เอ็นปลามากุโระอบแห้ง, หนังปลามากุโระอบแห้ง และเนื้อเลือดปลามากุโระอบแห้ง


2. Vitalife

ขนมหมา
ขนมหมายี่ห้อ Vitalife

Vitalife Chicken Tenders ขนมสุนัข สันในไก่ออแกนิคอบแห้งแท้ 100% ไขมันต่ำ อุดมไปด้วยโปรตีนเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ไม่ผสมเกลือ เติมสีหรือแต่งกลิ่นใด ๆ


3. Fillet

ขนมหมา
ขนมหมายี่ห้อ Fillet

ขนมหมาจาก Fillet ทำจากปลาทูน่า 100% อุดมไปด้วยโปรตีน กรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงกระดูกและข้อ บำรุงสมอง บำรุงผิวหนังและขน ไม่ใส่สารกันบูด เก็บได้นาน 1 ปีในอุณหภูมิห้อง ควรบริโภคให้หมดภายใน 14 วันหลังเปิดบรรจุภัณฑ์


4. BoBo

ขนมหมา
ขนมหมา ยี่ห้อ BoBo

ขนมหมาแบบฟรีซดรายที่เจ้าตูบโปรดปรานอย่างมาก ทำจากเนื้อวัวแท้ 100% ชุ่มฉ่ำรสเนื้อวัวแท้เสริมแคลเซียมสูง มีส่วนช่วยบำรุงกระดูก ข้อต่อ และฟัน รูปทรงสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดเล็กทานได้ง่ายมาก


5. Dogkery

ขนมหมา
ขนมหมา ยี่ห้อ Dogkery

ขนมน้องหมาแบบ Freeze Dried สำหรับสุนัขแพ้ง่ายเพราะทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% มีให้เลือก 4 รสชาติ ได้แก่ ปลาไข่อบแห้งมีกรดไขมันดี เนื้อวัวอบแห้ง แซลมอนอบแห้ง และตับหมูอบแห้ง ปลอดภัยจากวัตถุกันเสีย ไม่ผสมแป้ง สารกันบูด


6. GOAT MILK STICKS

ขนมหม
ขนมหมา ยี่ห้อ GOAT MILK STICKS

ขนมสุนัขชนิดแท่งแบบนุ่มหนึบหนับ ทำจากนมแพะ 100% ให้แคลเซียม วิตามินและแร่ธาตุที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับนมวัว ย่อยง่ายไม่ทำให้ท้องเสีย


7. Pedigree

ขนมหมา
ขนมหมา Pedigree

ขนมขัดฟันน้องหมาจาก เพดริกรี มีส่วนผสมของแป้ง ซิงค์ เอสทีทีพี ช่วยบำรุงสุขภาพฟัน รูปทรงตัว X เคี้ยวเพลิน ช่วยขจัดคราบพลัค คราบหินปูน เศษอาหารที่ติดตามซอกฟัน ช่วยดูแลสุขภาพช่องปากน้องหมา ช่วยลดกลิ่นปาก เหมาะสำหรับสุนัขพันธุ์เล็กน้ำหนักน้อยกว่า 5 กิโลกรัม

และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 ผลิตภัณฑ์ขนมหมาหรือว่าอาหารว่างสุนัขยอดนิยมที่ทีมงานคัดมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ที่จริงแล้วก็มีอีกมากมายหลายยี่ห้อซึ่งก็มีคุณสมบัติที่ดีและเหมาะสมกับสุนัขแตกต่างกันไป ขนมน้องหมาช่วยฝึกวินัย ทำตามคำสั่ง ไม่ดื้อ ไม่ซน ได้รู้แล้วทาสทั้งหลายไม่เปย์ไม่ได้แล้ว

ขอขอบคุณภาพจาก : top10.in.th

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleแชร์ต่อ สูตรทำขนมหมาโฮมเมด ทำเองไม่ยาก เจ้าตูบติดใจ
Next articleขนมขัดฟันแมวแบบไหนดี ไม่ทำร้ายสุขภาพ ช่วยลดกลิ่นปาก