ทำเองง่ายๆ ของขวัญวันแม่ DIY งบประหยัด คุณแม่ปลื้ม 

ใกล้เข้ามาอีกแล้ว! สำหรับวันแม่ที่หลายคนรอคอย คุณลูกๆ ทั้งหลาย ต้องกำลังมองหาของขวัญที่จะมอบให้กับคุณแม่อย่างแน่นอน นอกจากจะเป็นการแสดงความกตัญอยู่ความรักกับคุณแม่แล้ว การแสดงความรักผ่านของขวัญชิ้นพิเศษ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดี แต่ของขวัญชิ้นไหนจะสำคัญเท่ากับของขวัญที่เราสามารถทำให้คุณแม่ได้ด้วยตนเอง อีกทั้งยังมีชิ้นเดียวในโลก ถึงแม้จะมีราคาที่ไม่แพงมากนัก แต่รับรองว่าวันแม่ปีนี้คุณแม่ดีแฮปปี้ยิ้มแก้มปริกันอย่างแน่นอน

บอกต่อความรักที่มีในใจผ่านของขวัญชิ้นพิเศษสุดน่ารัก สามารถทำเองได้ง่ายๆ โปรโมชั่นส์ถึงไม่พลาดที่จะมาแนะนำ 10 ของขวัญสามารถทำเอง และยังมีชิ้นเดียวในโลก ให้คุณสามารถบอกต่อความรู้สึกดีๆผ่านของขวัญสุดน่ารักที่ทำเองกับมือ ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีของขวัญอะไร ที่เราสามารถทำเองได้ง่ายๆ ในงบสุดประหยัด

1. สมุดบอกรัก

สมุดบอกรัก เป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ พร้อมตกแต่งปกสมุดสุดน่ารัก ที่มีเพียงคุณเท่านั้น และชิ้นเดียวในโลก โดยข้างในก็สามารถบรรยายความรู้สึกต่างๆ พร้อมแต่งลายตามสไตล์ของคุณ

2. การ์ดบอกรักง่ายๆ 

ออกแบบการ์ดอวยพร ให้กับคุณแม่ พร้อมตกแต่งให้สวยงาม หรือ อาจจะมีการใส่รูปคุณแม่ลงไปในนั้น แนะนำเลือกรูปที่มีความทรงจำสุดน่ารัก ดูก็ยิ้ม หรือ หัวเราะทุกครั้ง

3. การถักผ้าพันคอ

การถักผ้าพันคอ ถือเป็นอีกงานหนึ่งที่ได้รับนิยมอย่างมาก โดยคุณสามารถถักผ้าพันคอสุดน่ารัก ให้คุณแม่ใช้ในช่วงหน้าหนาวก็น่ารักไปอีกแบบ

การถักผ้าพันคอ
ถักผ้าพันคอสุดน่ารัก บอกรักแม่ 

สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ ถักผ้าพันคอ การ์ด กระดาษ ของตกแต่งได้ที่ Lazada 

4. ทำตัวอักษรบอกเลิฟ

ตัวอักษรบอกรักคุณแม่เซอร์ไพรส์ คุณสามารถตัดกระดาษเป็นคำบอกรักง่ายๆ เพราะติดไปตามบ้าน รับรองว่างานนี้เซอร์ไพรส์แบบจุดเต็มอย่างแน่นอน

5. ทำอาหารเอาใจคุณแม่

เรื่องอาหารส่วนใหญ่เป็นหน้าที่ของคุณแม่ แต่ลูกๆอย่างเราก็สามารถทำอาหารสุดโปรดที่คุณแม่ชื่นชอบได้ เพราะนอกจากจะทำให้คุณแม่รับประทานแล้ว ยังบ่งบอกถึงความตั้งใจและใส่ใจอีกด้วย

ทำอาหาร
ทำอาหารจาดโปรด บอกรักคุณแม่ 

สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ทำอาหาร เครื่องครัว เครื่องปรุง ของตกแต่งได้ที่ Shopee

6. ทำคูปองพิเศษ

การเลือกทำคูปองพิเศษสุดน่ารัก เพื่อมอบให้กับคุณแม่ เป็นไอเดียที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยมีคูปองที่ให้บริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนวดตัว ซื้อกับข้าว ทำอาหาร ทำความสะอาดบ้าน ให้คุณแม่ได้ใช้แบบไม่มีวันหมดอายุ

7. กรอบรูปบอกรัก

คุณสามารถออกแบบกรอบรูปได้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นรูปหัวใจ รูปดาว หรือ ออกแบบกรอบรูปเป็นต้นไม้ พร้อมมีรูปภาพคุณแม่สวยๆ ห้อยเป็นผลไม้ ด้านหลังสามารถเขียนข้อความบอกรักได้

8. กระถางต้นไม้บอกรัก

เชื่อว่าคุณแม่ส่วนใหญ่จะต้องชอบต้นไม้ ไม้ประดับกันอย่างแน่นอน ดังนั้นลูกๆ สามารถออกแบบกระถางสุดน่ารัก เลือกต้นไม้ที่มีความหมายพิเศษ อย่างเช่น ต้นมะลิ แล้วมอบให้กับคุณแม่

ต้นไม้บอกรัก
กระถางต้นไม้บอกรัก

สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์กระดาษ ปากกา เมล็ดผัก ดอกไม้ ของตกแต่งได้ที่ Shopee

9. ผ้าเช็ดหน้าสุดน่ารัก

การออกแบบผ้าเช็ดหน้าที่เป็นอะไรที่ละเอียดอ่อน และน่ารักมากๆ ให้คุณสามารถเลือกปักตัวอักษรสุดน่ารัก เป็นลายปักที่คุณคิดเอง แล้วมีชิ้นเดียวในโลกอีกด้วย

10. แก้วน้ำเพ้นท์ลาย

การออกแบบแก้วน้ำ หรือ เพ้นท์แก้วน้ำ ตามตัวอักษรต่างๆ ก็เป็นไอเดียที่ดี ที่คุณสามารถบอกรักคุณแม่ได้ อีกทั้งควรเลือกแก้วที่คุณแม่ใช้ในชีวิตประจำวัน อย่างเช่นแก้วกาแฟ หรือ แก้วชา


วันแม่ปีนี้อย่าลืมบอกรักคุณแม่ พร้อมทั้งมอบของขวัญแทนใจ ที่แสดงถึงความเป็นห่วง และความรัก ที่มีรับรองว่างานนี้คุณแม่ได้รับความรักไปแบบเต็มๆ พร้อมยิ้มแก้มปริได้อีกด้วย และที่สำคัญในวันพิเศษแบบนี้ อย่าลืมทำให้การบอกรักเป็นเรื่องง่ายๆในทุกๆวัน และใช้เวลาอยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุขนะคะ

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม