ผ้าอ้อมเด็กทารกแรกเกิด ยี่ห้อไหนดี ที่ชาวพันทิปแนะนำ

สวัสดีค่ะ… สำหรับลูกน้อยแล้วเชื่อว่าคุณแม่ทั้งหลายจะต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับคุณลูกน้อยอย่างแน่นอน โดยเฉพาะคุณแม่มือใหม่ที่ต้องใส่ใจในเรื่องการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับลูกน้อยที่มีความปลอดภัยและความอ่อนโยน ปราศจากสารเคมีต่างๆ เนื่องจากผิวของลูกน้อยมีความบอบบางอย่างมาก การจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แต่ละอย่าง ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก โดยเฉพาะ “การเลือกผ้าอ้อมเด็กทารกแรกเกิด” ต้องเลือกผ้าอ้อมที่มีคุณสมบัติ อาทิ  นุ่มสบาย ซึมซาบดี และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวลูกน้อย สวมใส่ง่าย เพราะหากเลือกประเภทผ้าอ้อมเด็กที่ไม่เหมาะสมต่อการใช้งาน อาจส่งผลอันตรายต่อผิวลูกน้อยได้

ดังนั้นวันนี้โปรโมชั่นส์จึงไม่พลาดมาอัพเดทและบอกต่อสิ่งดีๆ สำหรับการเลือกผ้าอ้อมเด็กทารกแรกเกิดที่ชาวพันทิปแนะนำ เรียกได้ว่าเป็นผ้าอ้อมจากแบรนด์ชั้นนำที่ได้รับความนิยม และเหมาะสำหรับการใช้งานกับเด็กแรกเกิด เน้นความอ่อนโยนต่อผิว ซึมซับดี ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง มาดูกันดีกว่าว่าชาวพันทิป แนะนำผ้าอ้อมเด็กยี่ห้อไหนบ้าง

หัวข้อกระทู้พันทิป   : ผ้าอ้อมสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้ออะไร หรือควรใช้ผ้าแบบไหน ดีที่สุด

โดยเจ้าของหัวข้อพันทิป สมาชิกหมายเลข 1609844 ได้ตั้งหัวข้อที่ว่า ผ้าอ้อมสำหรับเด็กแรกเกิด ยี่ห้ออะไร หรือควรใช้ผ้าแบบไหน ดีที่สุด

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิป หมายเลข 1609844

ความคิดเห็นจากสมาชิกพันทิป

ชื่อ : ปากหวาน

ให้ความคิดเห็นที่ว่า ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ใช้กับเด็กแรกเกิด , New Born  ตรงขอบเอว ด้านหน้า จะมีช่องเว้า ไม่ให้โดนสะดือ

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิป ชื่อ : ปากหวาน

ชื่อ : oilwhite

คุณ oilwhite เลือกใช้ MamyPoko เพราะลูกตัวเล็ก ใช้เยอะ เคยลองหันมาใช้ Merries นุ่ม แต่หาซื้อยากมาก

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิป ชื่อ : oilwhite

สมาชิกหมายเลข 714316

แนะนำว่าตัวเองเลือกใช้ Merries นิ่มสบายมาก แต่…ถ้าเป็น MamyPoko ลองใช้แล้วผิวลูกน้อยเกิดผื่น

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิป หมายเลข 714316

หัวข้อกระทู้พันทิป  : ว่า ผ้าอ้อมเด็กแรกเกิดใช้แบบไหนดีค่ะ

โดยเจ้าของหัวข้อพันทิปหมายเลข 975517  ตั้งกระทู้พันทิปว่า ผ้าอ้อมเด็กแรกเกิดใช้แบบไหนดีค่ะ เนื่องจากตัวเองกำลังทะยอยซื้อของใช้เด็กแรกเกิดอยู่ ไปเจอชนิดของผ้าอ้อม เลยสงสัยว่าควรซื่อแบบไหนดี ระหว่างผ้าสาลู ผ้าเยื่อไผ่ และผ้ามัสลิน ค่ะ

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิป  หมายเลข 975517

ความคิดเห็นจากสมาชิกพันทิป

ชื่อ ก้าบๆเหมียวโฮ่งๆฮี้กั่บๆ

แนะนำว่าผ้ามัสลิน ยิ่งซักยิ่งนิ่มและย้วย ระบายอากาศดี แต่ไม่ค่อยซับน้ำ แต่…ผ้าสำลี เนื้อหนา นุ่ม ซับน้ำได้ดี แนะนำให้ซื้ออย่างละแพ็คมาลองใช้ค่ะ เนื่องจากคุณแม่สามารถแยกประเภทการใช้งานได้

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิป ชื่อ ก้าบๆเหมียวโฮ่งๆฮี้กั่บๆ

สมาชิกหมายเลข 844520

โดยส่วนตัวสมาชิกหมายเลข 844520 ใช้เยื่อไผ่ ชอบตรงระบายอากาศได้ดี  ยิ่งซักก็ยิ่งนุ่ม  ผ้าไม่ขึ้นเม็ด ส่วนผ้าแบบอื่นๆ ยังไม่เคยใช้

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิป หมายเลข 844520

หัวข้อกระทู้พันทิป  : ผ้าอ้อม ผ้าสำลี กับ ผ้าสาลู อย่างไหนดีกว่ากันค่ะ

เจ้าของหัวข้อกระทู้ สมาชิกหมายเลข 784847 ถามสมาชิกเกี่ยวกับการซื้อผ้าอ้อม เนื่องจากเห็นตามห้าง และตัวเองท้องแรก ไม่เคยใช้แบบผ้าเลยทั้ง ผ้าสำลี กับ ผ้าสาลู  มีข้อดี ข้อเสีย ต่างกันอย่างไรค่ะ

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิป หมายเลข 784847

ความคิดเห็นจากสมาชิกพันทิป

สมาชิกหมายเลข 728257

ความคิดเห็น สมาชิกหมายเลข 728257 แนะนำว่าส่วนตัวชอบผ้าสำลี นุ่มกว่า ซึมซับดี คุณแม่ลองซื้อทั้ง 2 อย่างเลยก็ได้ค่ะ ลองใช้และพิจารณาดูว่าชอบแบบไหน เลือกซื้อน้อยๆ ก่อน

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิป หมายเลข 728257

Opal_nPS

สมาชิกชื่อ Opal_nPS  แนะนำเลือกใช้แบบสำสี นุ่ม ซับง่าย ซักแล้วแห้งง่าย โดยส่วนตัวชอบเอามาใช้เช็ดทำความสะอาดผิว  ระบายอากาศได้ดี  รวมถึงใช้ผ้าอ้อมเบบี้เลิฟแบบกางเกงด้วย

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิป ชื่อ Opal_nPS

Mamani

ความคิดเห็นของสมาชิก ชื่อ Mamani  ระบุว่าตัวเองใช้ผ้าอ้อม ผ้าสำลี กับผ้าอ้อมสำเร็จรูป เพราะบางทีซักผ้าอ้อมไม่ทันเปลี่ยนให้ลูกบ่อย  แต่ใช้แบบแรกเกิด หาซื้อง่ายมีหลายแบบ กางเกง และแบบเทป หลายขนาด

ขอบคุณภาพจากสมาชิกพันทิป ชื่อ Mamani

วิธีการเลือกซื้อผ้าอ้อมทารกแรกเกิดแต่ละประเภท


ผ้าอ้อมแบบผ้า

การเลือกใช้ผ้าอ้อมแบบผ้า ใช้แล้วนำไปซักเพื่อนำกลับมาใช้ใหม่ โดยส่วนใหญ่จะทำจากผ้าที่สามารถระบายอากาศได้ดี โดยผ้าจะแบ่งออกเป็นหลายประเภทอย่างเช่น ผ้าอ้อมผ้าฝ้าย ผ้าอ้อมผ้าสำลี ผ้าอ้อมสาลู โดยแต่ละชนิด มีคุณสมบัติและเนื้อผ้าที่แตกต่างกันออกไป  เน้นความนิ่ม ซึมซับดี และระบายอากาศได้ดี

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป

ผ้าอ้อมสำเร็จรูป เป็นผ้าอ้อมที่เย็บเป็นตัวมีแผ่นซึมซับ ใช้แล้วทิ้งไป สามารถใช้งานได้ง่ายและมีขนาดตามตัวของเด็ก สมัยนี้นิยมใช้ เน้นความสะดวกสบายให้คุณแม่ แต่…การเลือกใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปจะค่อนข้างสิ้นเปลืองเพราะเป็นผ้าอ้อมที่ใช้แล้วทิ้ง อีกทั้งยังมีราคาสูง ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จัดเป็นขยะที่ย่อยสลายไม่ได้

เป็นไงกันบ้าง? สำหรับผ้าอ้อมสำหรับทารกแรกเกิด Pantip ยี่ห้อไหน อ่อนโยนต่อผิวลูกน้อย จะเห็นว่ามีการผลิตที่ปลอดภัย อ่อนโยนต่อผิวลูกน้อย อีกทั้งยังมีคุณสมบัติที่ช่วยถนอมผิว ซึมซาบดี นุ่ม เบาสบาย มอบความอ่อนโยน ลดความอับชื้น การระคายเคืองและไม่มีสารเคมีใดๆ ที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อลูกน้อย สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่กำลังมองหาผ้าอ้อมสำหรับทารกแรกเกิด สามารถเลือกช้อปได้แล้วที่ Lazada , Shopee แต่ละแหล่งช้อปปิ้ง มาพร้อมกับโปรโมชั่นส่วนลด รับรองว่างานนี้ลูกน้อยแฮปปี้คุณแม่ช้อปแบบสบายกระเป๋าอย่างแน่นอน

Lazada

ผ้าอ้อมสำหรับทารกแรกเกิด  ที่ Lazada

คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่

Shopee

ผ้าอ้อมสำหรับทารกแรกเกิด ที่ Shopee

คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม