กระเป๋าเดินทางใบเล็กขึ้นเครื่องได้ ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา

ads

พกกระเป๋าขึ้นเครื่องแบบไหนดี?

เมื่อโดยสารด้วยเครื่องบินสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอยู่เสมอคือน้ำหนักกระเป๋า เพราะการโดยสารโดยเครื่องบินนี้จะต้องคำนวณทุกอย่างให้พอดี น้ำหนักของกระเป๋าผู้โดยสารก็เช่นกัน หากขนาดกระเป๋าใหญ่เกินไปหรือมีน้ำหนักมากเกินไปก็ต้องโหลดไว้ใต้เครื่อง แต่หากประสงค์จะนำกระเป๋าขึ้นเครื่องด้วยก็ต้องปฏิบัติตามกฎของสายการบิน โดยปกติกระเป๋าที่สามารถนำขึ้นเครื่องบินได้มีลักษณะ ดังนี้

  • มีขนาดเล็ก กะทัดรัด สามารถใส่ไว้ที่ช่องเหนือศีรษะได้
  • ขนาดกระเป๋าประมาณ 22x14x9 นิ้ว หรือตามสายการบินกำหนด
  • น้ำหนักไม่เกิน 7 กิโลกรัม หรือตามสายการบินกำหนด แต่มักไม่เกิน 7 – 10 กิโลกรัม

เมื่อทราบลักษณะกระเป๋าที่สามารถถือขึ้นเครื่องได้แล้วก็มาดูตัวอย่างกระเป๋าสวย ๆ ตามร้านค้าออนไลน์ สำหรับผู้ที่สนใจซื้อกระเป๋าใบใหม่ให้สามารถถือขึ้นเครื่องได้


กระเป๋าแบบมีล้อลาก


กระเป๋าแบบมีล้อลากใบเล็ก ช่วยอำนวยความสะดวกตอนก่อนจะขึ้นเครื่อง เพราะน้ำหนักกระเป๋า 7 กิโลกรัมก็ค่อนข้างจะหนัก หากต้องถือเป็นเวลานาน การเลือกกระเป๋าที่ลากได้จึงช่วยทุ่นแรงได้ดี

ตัวอย่างกระเป๋า:

1 กระเป๋าล้อลากแม่ลูกไซส์18นิ้ว + ใบเล็ก 12นิ้ว

ราคา 1,680 บาท

จาก Shopee

กระเป๋าแบบมีล้อลาก
กระเป๋าแบบมีล้อลาก

กระเป๋าสีชมพูสดใส มาพร้อมล้อลากสุดสะดวก เป็นกระเป๋าแบบแนวนอน ซื้อครั้งเดียวได้ถึง 2 ใบ สามารถเลือกใช้ได้เหมาะสมกับทริปที่ต้องการว่าต้องการใบใหญ่หรือใบเล็ก สามารถถือขึ้นเครื่องได้ทั้ง 2 ใบ

2 กระเป๋าเดินทางไซส์ 18 นิ้ว

ราคา 950 บาท

จาก Shopee

กระเป๋าแบบมีล้อลากทรงสูง
กระเป๋าแบบมีล้อลากทรงสูง

ใครไม่ชอบกระเป๋าแนวนอนก็สามารถพิจารณากระเป๋าใบเล็กแบบแนวตั้งได้ มาพร้อมล้อลากสุดสะดวกเช่นกัน มีให้เลือกหลากหลายสี ใครชอบความเรียบหรือฉูดฉาดสดใสก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความพอใจ

3 กระเป๋าผ้าแคนวาสมีล้อ

ราคา 339 บาท

จาก Lazada

กระเป๋าผ้าแคนวาส
กระเป๋าผ้าแคนวาส

กระเป๋าผ้าแคนวาสเป็นกระเป๋าที่ทำมาจากผ้าคุณภาพ พร้อมใส่ล้อให้สามารถเข็นง่าย เป็นกระเป๋าที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบความแข็งของกระเป๋าเดินทาง และชอบเนื้อผ้ามากกว่า

4 Caggioni Luggage Collection Geographic

ราคา 1,995 บาท

จาก ShopAt24

กระเป๋าลายกราฟิก
กระเป๋าลายกราฟิก

กระเป๋าแบบล้อหมุนได้ 360 องศา พร้อมดีไซน์กราฟิกโดดเด่น เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความจำเจ กระเป๋าใบนี้โดดนเด่นทั้งสีสันและลวดลาย มีหลายขนาดให้เลือก แต่ใบที่ขึ้นเครื่องได้จะต้องซื้อขนาดเล็กสุด


กระเป๋าถือ


กระเป๋าถือเป็นกระเป๋าที่ไม่มีล้อลาก มีความสะดวกที่สามารถยกไปได้สะดวก น้ำหนักกระเป๋าจะเบากว่ากระเป๋าแบบมีล้อ แต่ข้อเสียคือไม่สามารถลากได้

ตัวอย่างกระเป๋า:

5 กระเป๋าทรง Tote

ราคา 450 บาท

จาก Shopee

กระเป๋า Tote
กระเป๋า Tote

โท้ทเป้นรูปทรงหนึ่งของกระเป๋าที่มีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยม ถือเป็นกระเป๋าที่ทรงสวยมากทรงหนึ่งและได้รับความนิยม สามารถจุของได้มาก หากไม่มีสิ่งของที่แตกหักง่าย กระเป๋าถือแบบนี้ก็ตอบโจทย์การถือขึ้นเครื่อง

6 กระเป๋าผ้า PVC

ราคา 640 บาท

จาก Lazada

กระเป๋าผ้า PVC
กระเป๋าผ้า PVC

กระเป๋าผ้า PVC จะมีความแข็ง คืนรูปได้เร็ว เหมาะสำหรับใส่ของที่ต้องการพื้นที่ หรือของที่ไม่ต้องการให้มีการกดทับมาก ข้อเสียของกระเป๋าแบบนี้คือกินพื้นที่ แต่ช่วยถนอมของด้านใน

7 NR by NaRaYa กระเป๋าเดินทาง

ราคา 600 บาท

จาก ShopAt24

กระเป๋าผ้าแบบสดใส
กระเป๋าผ้าแบบสดใส

กระเป๋าถือเดินทางที่มีลวดลายโดดเด่น ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ชอบความเรียบของสีพื้น แต่ชอบความมีสไตล์โดดเด่นด้วยกระเป๋าถือที่ดีไซน์มาให้ไม่ซ้ำใคร เด่นทั้งลวดลายและสีสัน


กระเป๋าเป้


กระเป๋าเป้เป็นกระเป๋าที่สามารถสะพายหลังได้ สะดวกกับการเคลื่อนย้าย โดยปกติกระเป๋าเป้จะมีความจุพอสมควร แต่ต้องระวังการใส่ของมากเกินไปอาจส่งผลเวลาแบกกระเป๋าเป้ขึ้นหลังได้

ตัวอย่างกระเป๋า:

8 AMERICAN TOURISTER

ราคา 825 บาท

จาก ShopAt24

กระเป๋าเป้ American Tourister
กระเป๋าเป้ American Tourister

กระเป๋าจาก American Tourister ที่ขึ้นชื่อเรื่องความทน กระเป๋าสีดำล้วนสำหรับคนที่ชอบความเรียบ ๆ และเน้นความสะดวกในการพกพา

9 กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยม

ราคา 242 บาท

จาก Shopee

กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยม
กระเป๋าทรงสี่เหลี่ยม

กระเป๋าทรงสวยที่จุของได้เยอะ และสะพายได้สะดวก ด้วยการออกแบบเป็นทรงสี่เหลี่ยม และสีสันของกระเป๋าที่โดดเด่น เหมาะสำหรับคนที่ชอบกระเป๋าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ

10 Gregory Amber 34 V3 Carry On

ราคา 4,900 บาท

จาก Shopee

กระเป๋าเป้แบบซิป 2 ทาง
กระเป๋าเป้แบบซิป 2 ทาง

กระเป๋าเป้ที่สามารถเปิดซิปได้ทั้งด้านบนและด้านล่าง เหมาะสำหรับการใส่เดินทางไปทริปต่าง ๆ รวมไปถึงการใส่เดินป่าด้วย เป็นกระเป๋าทรงยาว พกพาสะดวก

การถือกระเป๋าขึ้นเครื่องจะต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด การมีกระเป๋าเดินทางดี ๆ สักใบที่สามารถถือขึ้นเครื่องได้จึงเป็นสิ่งที่ควรมีติดบ้านอยู่เสมอ เพื่อให้การเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนไม่สะดุดกลางทาง

อ่านเพิ่มเติม: