เก้าอี้เด็กทานข้าวแบบไหนดี  ราคาถูก ใช้งานได้จริง

ads

ตัวช่วยหัดนั่งและทานข้าวสำหรับลูกน้อยที่คุณแม่ควรมี

เด็กเล็กเป็นช่วงวัยที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ และต้องมีการส่งเสริมพัฒนาการอยู่เสมอ คุณแม่จึงต้องมีตัวช่วยในการเลี้ยงดูลูก เก้าอี้ทานข้าวเด็กเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทุกบ้านที่มีเด็กเล็กต้องมีติดบ้าน เพราะเป็นตัวช่วยเอนกประสงค์ ไม่ว่าจะช่วยหัดนั่งให้เด็ก, ช่วยสร้างพื้นที่ในการทานข้าว หรือบางตัวอาจเป็นที่เล่นด้วยล้อลากที่ติดมากับเก้าอี้ได้ด้วยเช่นกัน ดารเลือกซื้อเก้าอี้ทานข้าวควรต้องคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้

  • การใช้งานจริง

เก้าอี้ทานข้าวเด็กมีหลายประเภท บางประเภทปรับระดับได้ บางประเภทมีล้อ ผู้ปกครองควรพิจารณาซื้อจากสิ่งที่คิดว่าจะได้ใช้ หากต้องการเพียงใช้นั่งทานข้าว ไม่ต้องการให้ลูกเลื่อนไปไหนก็เลือกแบบไม่มีล้อ เป็นต้น

  • ราคาสมเหตุสมผล

ก่อนการซื้อจะต้องเปรียบเทียบราคาหลาย ๆ ร้านประกอบกัน เพื่อให้ซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและราคาสมเหตุสมผล เพราะบางครั้งสินค้าชนิดเดียวกัน ราคาอาจต่างกันมากจึงควรดูหลายร้านก่อนกดสั่งซื้อ

  • ความปลอดภัยของลูก

แน่นอนว่าความปลอดภัยขแงลูกมาเป็นอันดับ 1 คุณแม่หรือผู้ปกครองจะต้องพิจารณวัสดุที่นำมาทำเป้นเก้าอี้ว่ามีความเกลี่ยมความคมหรือความแข็งที่อาจทำให้เด็กบาดเจ็บหรือไม่ รวมไปถึงดูความทนทานและการประกอบด้วย เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าปอดภัยต่อเด็ก

นี่เป็นเพียงปัจจัยหลัก ๆ ที่ช่วยเลือกซื้อเก้าอี้ทานข้าวเด็กให้เหมาะสมเท่านั้น คุณแม่หรือผู้ปกครองอาจจะพิจารณาส่วนอื่น ๆ เช่น ความน่าเชื่อถือของร้าน ดีไซน์ของเก้าอี้ และส่วนประกอบอื่น ๆ แต่สิ่งที่ควรคำนึงเป็นอันดับแรก ๆ คือ 3 ข้อที่กล่าวไปข้างต้น

เก้าอี้ทานข้าวสำหรับเด็กที่น่าสนใจมีหลายแบบ วันนี้เราจะยกตัวอย่างบางส่วนจากร้านค้าออนไลน์ใน Shopee และ Lazada มาช่วยประกอบการตัดสินใจในคุณแม่ เช่น

1 เก้าอี้ทานข้าวเด็กเล็ก แบบทรงเตี้ย มีล้อ

ราคา 279 บาท

จาก Shopee

เก้าอี้ทานข้าวเด็กเล็ก แบบทรงเตี้ย มีล้อ
เก้าอี้ทานข้าวเด็กเล็ก แบบทรงเตี้ย มีล้อ

วัสดุ: พลาสติกเนื้อดี

ความปลอดภัย: มีระบบล็อคในตัว

เก้าอี้ทานข้าวรุ่นนี้สามารถใช้หัดนั่งได้ด้วย ทำมาจากพลาสติกเนื้อดี มีความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ถึง 20 กิโลกรัม เหมาะกับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป พร้อมที่ล็อคป้องกันการตก พื้นที่ในการนั่งกว้างขวาง ไม่ต้องกลัวก

2 เก้าอี้ทานข้าวแบบสูง

ราคา 799 บาท

จาก Lazada        

เก้าอี้ทานข้าวเด็กแบบสูง
เก้าอี้ทานข้าวเด็กแบบสูง

วัสดุ: พลาสติกเนื้อดี ผ้าคลุมเบาะทำจากหนัง

ความปลอดภัย: มีระบบล็อคในตัว

เก้าอี้ที่ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบายในการหัดนั่งและทานข้าวของเด็ก เก้าอี้สามารถปรับความสูงด้มาก รวมถึงถอดและใส่ล้อเพื่อเพิ่มการเคลื่อนไหวได้ ทำความสะอสดง่ายเพราะคลุมด้วยหนัง เช็ดทำความสะอาดได้ทันที ไม่ติดเป็นคราบฝังแน่น มีที่พักขาสำหรับเด็ก ปรับระดับที่พักขาได้เช่นกัน

3 Lucky&Baby เก้าอี้ทานข้าวเด็กปรับระดับได้ 3 ระดับ

ราคา 540 บาท

จาก Shopee

เก้าอี้ทานข้าวเด็กแบบปรับระดับได้
เก้าอี้ทานข้าวเด็กแบบปรับระดับได้

วัสดุ: พลาสติกเนื้อดี ขาเก้าอี้ทำจากเหล็ก

ความปลอดภัย: มีระบบล็อคในตัว

เก้าอี้สำหรับทานข้าวของเด็กทำมาจากพลาสติกเนื้อดี ไม่บาดปากหรือผิวหนังขณะใช้ มีล้อเลื่อนสำหรับการเคลื่อนย้าย สามารถถอดและประกอบใหม่ได้ รวมถึงปรับระดับให้เหมาะสมได้ตามต้องการ

4 เก้าอี้เด็กเอนกประสงค์ แบบพรีเมียม

ราคา 3,990 บาท

จาก Lazada

เก้าอี้เอนกประสงค์ แบบพรีเมียม
เก้าอี้เอนกประสงค์ แบบพรีเมียม

วัสดุ: พลาสติกเนื้อดี

ความปลอดภัย: มีระบบล็อคในตัวถึง 5 จุด

เก้าอี้นั่งที่ปรับระดับได้อย่างใจนึก ว่าจะเป็นการปรับระดับขาตั้งให้มีความแคบและกว้างตามต้องการ การปรับระดับพนักพิงเก้าอี้ที่เอนสูงสุดได้จนลูกสามารถนอนดื่มนมได้ ถาดอาหารสามารถถอดเข้าและออก รวมถึงเปลี่ยนเป็นถาดของเล่นได้ ตอบโจทย์การใช้งานทุกอย่างที่คุณแม่ต้องการ

5 เก้าอี้ทานข้าวแบบ 3 in 1

ราคา 340 บาท

จาก Shopee

เก้าอี้เด็กแบบ 3 in 1
เก้าอี้เด็กแบบ 3 in 1

วัสดุ: พลาสติกเนื้อดี

ความปลอดภัย: มีสายล็อคและถาดกั้นในเก้าอี้

เก้าอี้ที่ออกแบบมาให้มีระดับเหมาะสมกับการนั่งเล่น สามารถเป็นที่นั่งเล่นได้ พร้อมที่กั้นที่ออกแบบเป็นถาดอาหาร สามารถใช้ทานข้าวได้ นอกจากนั้นยังสามารถใช้เป็นกระโถนได้อีกด้วย

6 เก้าอี้แบบเป่าลม

ราคา 199 บาท

จาก Lazada

เก้าอี้หัดนั่งแบบเป่าลม
เก้าอี้หัดนั่งแบบเป่าลม

วัสดุ: PVC คุณภาพดี

ความปลอดภัย: มีแป้นจับด้านหน้า ที่นั่งล็อคตัวพอดีกับเด็ก

เก้าอี้ที่เพิ่มลูกเล่นให้การหัดนั่งและการทานข้าวด้วยเก้าอี้รูปสัตว์เป่าลมสุดน่ารัก นิยมใช้ในการหัดนั่งสำหรับเด็ก แต่สามารถดัดแปลงให้สามารถทานข้าวขณะนั่งได้ เนื้อ PVC ยืดหยุ่นนุ่มสบาย ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองกับลูกน้อย และมีความปลอดภัยกับที่นั่งและแป้นจับที่ออกแบบมาเพื่อขนาดตัวเด็ก

7 เก้าอี้นั่งสำหรับเด็กแบบพกพา

ราคา 358 บาท

จาก Lazada

เก้าอี้ทานข้าวเด็กแบบพกพา
เก้าอี้ทานข้าวเด็กแบบพกพา

วัสดุ: ผ้าคอตตอน 50% และใยโพลิเอสเตอร์ 50%

ความปลอดภัย: มีระบบล็อคในตัว สามารถปรับระดับได้

ผ้ารัดหรือเก้าอี้นั่งเด็กแบบพกพามีความสะดวกสำหรับการนำลูกออกไปข้างนอกแล้วต้องการให้เด็กนั่งเองบนเก้าอี้ ใช้งานง่ายเพียงรัดผ้ากับเก้าอี้แล้วให้เด็กนั่ง ปรับระดับสายล็อคให้พอดี ผ้านิ่มสบาย ไม่อึดอัด เด็กยังคงเคลื่อนไหวสะดวก

นอกจากตัวอย่างที่กล่าวมา คุณแม่สามารถไปดูเพิ่มได้ที่ Shopee และ Lazada เพราะทั้ง 2 แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ยังมีเก้าอี้อีกหลายแบบรอให้ช้อปอยู่

ตัวอย่างเก้าอี้ทานข้าวเด็กใน Lazada
ตัวอย่างเก้าอี้ทานข้าวเด็กใน Lazada

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Lazada” ได้ที่นี่ >>>

ตัวอย่างเก้าอี้ทานข้าวเด็กใน Shopee
ตัวอย่างเก้าอี้ทานข้าวเด็กใน Shopee

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “Shopee” ได้ที่นี่ >>>

เก้าอี้ทานข้าวเป็นไอเท็มที่จำเป็นสำหรับเด็กเล็ก เพราะจะเป็นที่ที่เด็กได้หัดนั่งและหัดทานข้าวเอง รวมถึงเป็นที่ที่ช่วยให้คุณแม่สามารถป้อนอาหารลูกได้สะดวก ไม่ต้องกังวลว่าเด็กจะคลานหนี การมีเก้าอี้ทานข้าวเด็กติดบ้านไว้สักตัวจึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และใช้ได้จริง

อ่านเพิ่มเติม: