บำรุงผมด้วย AVEDA-NUTRIPLENISH™ ดีอย่างไร?

Aveda ตัวช่วยที่ช่างผมเลือกใช้ กับสูตรใหม่ NUTRIPLENISH™

แบรนด์ Aveda เป็นแบรนด์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ พันธกิจหลัก คือ การใส่ใจโลก ทั้งในแง่ของการผลิตผลิตภัณฑ์และการคืนผลตอบแทนสู่สังคม ดังนั้น สินค้าในแบรนด์อเวดาจึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บรรจุภัณฑ์สามารถย่อยสลายหรือนำกลับไปรีไซเคิลได้ แบรนด์อเวดา เป็น 1 ในเครือเอสเต้ ลอเดอร์ ที่ในปัจจุบันประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ AVEDA-NUTRIPLENISH™

แบรนด์อเวดาเป็นแบรนด์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติค่อนข้างสูง ใส่ใจธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในทุกขั้นตอน ทำให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมของอเวดาเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาก สามารถสรุปข้อดีของผลิตภัณฑ์ได้ ดังนี้

 • เป็นสูตรวีแกน

เป็นสูตรวีแกน คือ ไม่เกี่ยวข้องกับสัตว์ทั้งหมด คือ ไม่ผ่านการทดลองกับสัตว์ ไม่มีส่วนผสมส่วนใดส่วนหนึ่งของสัตว์เป็นส่วนผสม เป็นมิตรกับสัตว์ทุกชนิด

 • ไม่มีส่วนประกอบของซิลิโคน

ซิลิโคนเป็นตัวการที่ทำให้ผมมันระหว่างวันและขาดหลุดร่วง โดยปกติครีมนวดผมจะใส่ซิลิโคนเพื่อเพิ่มความนุ่มลื่น และช่วยให้ผมไม่พันกัน แต่เมื่อใช้ไปนาน ๆ ซิลิโคนจะไปอุดตันและทำให้เส้นผมดูดซึมอาหารน้อยลง ทำให้เส้นผมลีบแบน และมันง่าย

 • ออกมาให้ตอบสนองต่อเส้นผมหลายแบบ

เส้นผมคนเรามีหลายแบบ เช่น ผมเส้นเล็ก ยาวตรง, ผมเส้นเล็ก หยักศก, ผมเส้นใหญ่แบบหยิก ความแตกต่างของลักษณะเส้นผมนี้ต้องใช้การบำรุงที่แตกต่างกัน ซึ่ง Aveda ได้คิดค้นผลิตภัณฑ์มาตอบโจทย์สำหรับทุกสภาพเส้นผม

 • ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติมากถึง 94%

ศาสตร์แห่งธรรมชาติเป็นจุดเด่นที่ Aveda ให้ความสำคัญมาก ส่วนผสมทุกอย่างจะต้องผ่านการคัดกรองตั้งแต่กรรมวิธีการปลูกที่ต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ไม่มียาฆ่าแมลง หรือสารอันตรายต่าง ๆ ผลิตภัณฑ์จึงมีความปลอดภัยสูง

สรรพคุณของส่วนผสมหลักใน AVEDA-NUTRIPLENISH™

ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมแบรนด์ Aveda เป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ และปลอดภัยต่อเส้นผมและหนังศีรษะ มีส่วนผสมหลัก ๆ ดังนี้

Superfood Complex

ซูเปอร์ฟู้ดส์คอมเพล็กซ์เป็นแหล่งอาหารผมชั้นเยี่ยม มีส่วนประกอบด้วยน้ำมันออร์แกนิค 3 ชนิดที่มีส่วนในการฟื้นคืนผมที่แห้งเสีย และเข้าบำรุงให้ผมสวยคงอยู่ได้นาน น้ำมันออร์แกนิคใน Superfood Complex ได้แก่

 • น้ำมันออร์แกนิคจากทับทิม – น้ำมันออร์แกนิคจากทับทิมมีส่วนช่วยให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน พร้อมคุณสมบัติของโอเมก้า 5 ที่มีอยู่มากในน้ำมันทับทิมจะช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึก เติมความชุ่มชื้นให้เส้นผม และลดอาการขาดหลุดร่วง
 • น้ำมันออร์แกนิคจากแมงโก บัตเตอร์ – น้ำมันออร์แกนิคจากแมงโก บัตเตอร์มีส่วนช่วยในการเติมความนุ่มลื่นให้เส้นผม อยู่ทรงตลอดวัน
 • น้ำมันออร์แกนิคจากมะพร้าว – น้ำมันมะพร้าวเป็นโมเลกุลขนาดเล็กสามารถซึมเข้าเส้นผมได้ง่าย จึงเข้าฟื้นบำรุงได้อย่างรวดเร็ว บำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดอาการขาดหลุดร่วง และฟื้นบำรุงผมเสียสะสม

ส่วนผสมของน้ำมันออร์แกนิคทั้ง 3 ชนิดนี้เรียกรวมกันว่า Superfood Complex เป็นสารอาหารใหญ่ที่เป็นแหล่งโปรตีนของเส้นผม ทำให้การฟื้นบำรุงมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Pure-Fume™ Aroma

เพียวฟูม อโรมา เป็นน้ำหอมกลิ่นสดชื่นที่สกัดจากธรรมชาติทั้งหมด โดยกลิ่นของ Pure-Fume™ Aroma จะมาจากพืชออร์แกนิค ดังนี้

 • กลิ่นโกโก้ – โกโก้เป็นพืชที่นิยมนำมาทำเป็นช็อกโกแล็ต กลิ่นของโกโก้จะมีความฟุ้งกระจาย ออกแนวขม ๆ แต่ฟุ้งและละมุนอยู่ในอากาศ ผู้ที่ได้กลิ่นมักจะหลงใหล
 • กลิ่นกระวานออร์แกนิค – กระวานเป็นเครื่องเทศที่มีกลิ่นเฉพาะอันเป็นเอกลักษณ์ของตนเอง กลิ่นกระวานมีความหอมฟุ้งและสามารถนำไปดับกลิ่นคาวของอาหารได้
 • กลิ่นขิง – ขิงเป็นผักสวนครัวและเครื่องเทศที่คนไทยรู้จักดี ปกติเราอาจจะไม่ได้ดมกลิ่นขิงมากนัก แต่กลิ่นขิงอ่อน ๆ มีสรรพคุณในการผ่อนคลาย จึงนิยมนำมาทำเป็นเครื่องดื่มชงดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่น
 • กลิ่นตะไคร้ – ตะไคร้เป็นผักสวนครัวที่มีกลิ่นเป็นอกลักษณ์เฉพาะ กลิ่นของตะไคร้สามารถไล่ยุงได้ โดยกลิ่นของตะไคร้จะมีความหอมแหลม ออกเปรี้ยวนิด ๆ แต่ก็ถือเป็นอีกกลิ่นที่ช่วยเมความผ่อนคลายได้ดี

ทั้งหมดนี้คือกลิ่นที่ผสมผสานกันออกมาเป็นกลิ่น Pure-Fume™ Aroma ที่เป็นกลิ่นเฉพาะของผลิตภัณฑ์บำรุงผมเซ็ตนี้ โดยกลิ่นที่ได้จะเป็นกลิ่นหอมเย็นแบบธรรมชาติแท้ ๆ

ผลิตภัณฑ์ในเซ็ต AVEDA-NUTRIPLENISH™

ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมของ Aveda มีทั้งหมด 6 ชิ้นในเซ็ต NUTRIPLENISH™ ซึ่งแต่ละชิ้นจะมีคุณสมบัติและความเหมาะสมต่อสภาพเส้นผมที่แตกต่างกัน ดังนี้

1 AVEDA – NUTRIPLENISH™ SHAMPOO LIGHT MOISTURE

ขนาด 250 มล. ราคา 1,400 บาท

2 AVEDA – Nutriplenish™ Conditioner Light Moisture

ขนาด 250 มล. ราคา 1,450 บาท

แชมพูและครีมนวดผมสูตรเนื้อบางเบา อุดมด้วยสารสกัดที่เข้มข้นของ Superfood Complex และกลิ่นหอมอของ Pure-Fume™ ช่วยส่งเสริมให้เส้นผมได้รับการบำรุงอย่างถูกวิธี

เหมาะสำหรับ: ผู้ที่มีเส้นผมเส้นเล็กและกลาง ทั้งผมตรงและผมหยิก

3 AVEDA – Nutriplenish™ Shampoo Deep Moisture

ขนาด 250 มล. ราคา 1,400 บาท

4 AVEDA – Nutriplenish™ Conditioner Deep Moisture

ขนาด 250 มล. ราคา 1,450 บาท

แชมพูและครีมนวดผมสูตรเข้มข้นเป็นพิเศษ อุดมด้วยสารสกัดที่เข้มข้นของ Superfood Complex และกลิ่นหอมของ Pure-Fume™ ช่วยส่งเสริมให้เส้นผมได้รับการบำรุงอย่างถูกวิธี

เหมาะสำหรับ: ผู้ที่มีเส้นผมเส้นขนาดกลางและใหญ่ ทั้งผมตรงไปจนถึงผมหยิกมาก

ความแตกต่างของแชมพูและครีมนวดผมในเซ็ต Light และ Deep คือ Light มีความเบาบางกว่า เน้นการซึมซาบไว จึงเหมาะกับผมที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ผู้ที่มีผมเส้นเล็กและกลางจึงควรเลือกใช้ Light

ขณะที่ Deep จะเป็นสูตรที่มีความเข้มข้นของ Superfood Complex มากกว่าจึเหมาะกับผมที่ต้องการการฟื้นบำรุงหรือผมเส้นใหญ่ ผู้ที่ผมเส้นใหญ่และผมหยิกมากจึงควรเลือกใช้สูตร Deep

5 AVEDA – Nutriplenish™ Leave–In Conditioner

ขนาด 200 มล. ราคา 1,500 บาท

ครีมนวดผมสูตรไม่ต้องล้างออก สำหรับการทาเคลือบเพื่อบำรุงผมอีกชั้น มีส่วนประกอบเพิ่มเติมที่สำคัญ คือ เปราะหอม (Sand Ginger) ที่ช่วยบำรุงเส้นผม ยูวี ฟิลเตอร์ (UV Filter) จากธรรมชาติที่ช่วยปกป้องแสงแดดที่จะเข้ามาทำร้ายเส้นผม

เหมาะสำหรับ: เส้นผมทุกชนิด

6 AVEDA – Nutriplenish™ Multi–Use Hair Oil

ขนาด 300 มล. ราคา 1,950 บาท

 

น้ำมันบำรุงผมสูตรเข้มข้นมาก ช่วยฟื้นบำรุงผมตลอดทั้งวัน พร้อมเติมความชุ่มชื้น ทำให้เส้นผมไม่ลีบแบน ผมลื่น ไม่พันกัน ผลิตจากส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% จึงมั่นใจในความปลอดภัย อ่อนโยนต่อทุกสภาพเส้นผม

เหมาะสำหรับ: เส้นผมทุกชนิด

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมของ Aveda มีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Central ซึ่งในขณะนี้เซ็นทรัลกำลังจัดโปรโมชั่นลดราคา 10% อยู่ ถ้าใครกำลังเล็งผลิตภัณฑ์ในสูตรนี้อยู่แล้วล่ะก็ต้องรีบไปจับจองโดยด่วน หรือถ้าไม่สะดวกไปช้อปเองที่ห้างก็สามารถสั่งได้ที่เว็บไซต์เซ็นทรัลออนไลน์

อ่านเพิ่มเติม: