Home สำรวจตลาด วิธีทำแผ่นน้ำตาล Squid Game ขนมโบราณเกาหลีสุดฮิตจากซีรีส์ดัง

วิธีทำแผ่นน้ำตาล Squid Game ขนมโบราณเกาหลีสุดฮิตจากซีรีส์ดัง

ขนมดัลโกนา (Dalgona Candy) จากซีรีส์เกาหลี Netflix ทำอย่างไร

เออีไอโอยู หยุด! นาทีนี้คงไม่มีซีรีส์เกาหลีจาก Netflix เรื่องไหนมาแรงเท่าซีรีส์ ‘สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game)’ ด้วยความสนุกสนานลุ้นระทึกแฝงไปกับข้อคิดที่นำการละเล่นพื้นบ้านและขนมโบราณของเกาหลีผสมผสานสร้างเรื่องราวการเล่นเกมเอาชีวิตรอดอย่างกลมกลืน ทำให้เกิดปรากฏการณ์ให้ทั้งการละเล่นและขนมโบราณเกาหลีได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะขนมแผ่นน้ำตาลหรือดัลโกนา (Dalgona Candy) ที่ตัวละครในเรื่องต่างต้องทำภารกิจเกมแกะแผ่นน้ำตาลตามรูปร่างที่ได้รับให้ลุล่วง ซึ่งมีฉากเด็ดที่พระเอกทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อผ่านด่านให้ได้ แน่นอนว่าหลายคนก็ไม่พลาดฮิตตามเทรนด์ ลองทำขนมแผ่นน้ำตาลและแกะเล่น วันนี้ Promotions จึงนำวิธีทำขนมแผ่นน้ำตาลในซีรีส์ Squid Game มาฝากกันด้วย จะได้ไม่พลาดตามเทรนด์ไม่ทัน!

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย (Squid Game) ซีรีส์สนุกที่แฝงด้วยข้อคิด

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย เป็นซีรีส์ออริจินัลจาก Netflix แนวแอคชั่นผจญภัย ระทึกขวัญ ลึกลับ ดราม่า เปิดตัวเมื่อวันที่ 17 ก.ย. 64 มีทั้งหมด 9 ตอน รับชมได้ผ่านทางแพลตฟอร์มเน็ตฟลิกซ์ มีเรื่องราวความสนุกสนานของการแข่งขันเกมสุดระทึกเพื่อลุ้นรับเงินรางวัลมูลค่ากว่า 45,600 ล้านวอน มีจำนวนผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 456 คน โดยคนเหล่านี้ล้วนเป็นคนที่มีชีวิตล้มเหลวหรือสิ้นหวัง แต่ละคนจะต้องเล่นเกมเพื่อผ่านด่านเป็นคนสุดท้ายและได้ครอบครองเงินรางวัล แต่หากไม่สามารถเล่นเกมผ่านด่านได้สำเร็จ แทนที่จะเป็นการตกรอบออกจากเกมกลับเป็นการตาย ซึ่งพระเอกจะสามารถเอาชีวิตรอดและได้เงินรางวัลหรือไม่ ต้องติดตาม… ความสนุกของซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีเพียงความลุ้นระทึกเท่านั้น แต่ยังแฝงไปด้วยข้อคิดของโลกทุนนิยมด้วย

คาเฟ่ Squid Game ที่ฝรั่งเศส ตอกย้ำความดังของซีรีส์ Netflix

คาเฟ่ Squid Game
ขนมแผ่นน้ำตาลเกาหลี

กระแสโด่งดังของซีรีส์สควิดเกม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จการสร้างซีรีส์ของ Netflix เลยก็ว่าได้ เห็นได้จากมีการจัดคาเฟ่ Squid Game ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ซีรีส์มากมาย โดยระหว่างแฟนคลับรอคิวเข้าคาเฟ่ก็มีการเล่นเกมพื้นบ้านของเกาหลีที่ต้องมีการตบหน้า (อย่างเบา ๆ ) ตามอย่างในซีรีส์ด้วย สร้างความสนุกสนานและบ่งบอกถึงความนิยมได้เป็นอย่างดี

รู้จักขนมแผ่นน้ำตาลเกาหลี หรือ Dalgona Candy

ขนมดัลโกนา ขนมดั้งเดิมของเกาหลี

ขนมแผ่นน้ำตาลหรือดัลโกนา (Dalgona Candy) เป็นขนมริมทางดั้งเดิมของเกาหลี ได้รับความนิยมในช่วงยุค 90 โดยเป็นแผ่นน้ำตาลบาง ๆ ทำจากน้ำตาลทรายแดงและเบกกิ้งโซดา พิมพ์ลวดลายด้านบน จุดเด่นของขนมเกาหลีชนิดนี้คือจะต้องใช้เข็มเจาะแกะตามรอยรูปร่างบนแผ่นน้ำตาลโดยห้ามแตก ซึ่งความยากอยู่ที่แผ่นน้ำตาลนั้นแตกหักง่าย ผู้แกะจะต้องระมัดระวังอย่างมาก ถือว่าเป็นความสนุกสนานของการรับประทานขนมในอีกรูปแบบหนึ่ง

วิธีทำขนมดัลโกนา ขนมแผ่นน้ำตาลในซีรีส์ Squid Game

วิธีทำขนมแผ่นน้ำตาลจากช่องยูทูปเบอร์ VIPS Station

สำหรับวิธีทำขนมแผ่นน้ำตาล มีส่วนผสมเพียงแค่น้ำตาลทรายแดงหรือน้ำตาลทรายขาวและเบกกิ้งโซดา มีวิธีทำดังนี้

  • ใส่น้ำตาลทรายแดงหรือน้ำตาลทรายขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ ลงในกระบวยหรือหม้อ แล้วตั้งไฟอ่อน ๆ
  • คนน้ำตาลไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลละลายกลายเป็นสีน้ำตาล ปิดไฟและใส่เบกกิ้งโซดาปริมาณเพียงเล็กน้อย แล้วคนให้เข้ากันจนน้ำตาลขึ้นฟู นำเทใส่ถาด
  • หลังจากนั้นใช้วัสดุที่มีลักษณะเรียบแบนกดลงไปให้น้ำตาลแผ่ออกเป็นแผ่นบาง ๆ นำพิมพ์รูปร่างต่าง ๆ ตามใจชอบมากดลงบนแผ่นน้ำตาล รอให้แข็งตัวเล็กน้อย ก็จะได้ขนมแผ่นน้ำตาลหรือขนมโดกัลนา ให้แกะรอยและรับประทานตามอย่างในซีรีส์

เรียกได้ว่าเป็นขนมดั้งเดิมของเกาหลีที่ทำได้ง่าย ๆ ใครที่อยากลองเล่นแกะแผ่นน้ำตาลเหมือนในซีรีส์ สามารถทำตามได้ตามสูตรข้างต้นได้เลย รับรองว่าไม่ตกเทรนด์แน่นอนและยังอร่อยอีกด้วย

READ MORE>>>